Bộ đôi concept xe điện Honda Saloon và Honda Space-Hub ra mắt tại CES 2024

0

Honda gây ấn tượng với 2 mẫu concept xe điện hoàn toàn mới có thiết kế đậm chất tương lai, như được chuyển thể trực tiếp từ phim khoa học viễn tưởng, đồng thời trình diễn logo mới dành riêng cho các sản phẩm thuần điện của hãng.

Tại triển lãm công nghệ CES 2024,Honda đã tạo nên sự chú ý lớn khi cho giới thiệu không chỉ 1 mà là tận 2 mẫu concept xe điện hoàn toàn mới là Saloon và Space-Hub. Chúng thể hiện ý tưởng đột phá về những gì sẽ hiện diện trên dòng xe điện Series 0 sắp ra mắt của Honda trong tương lai gần.

Mẫu concept Honda Saloon có thiết kế lấy cảm hứng từ phong cách hình nêm (wedge-shape) từng được ưa chuộng hồi thập niên 1970 và xuất hiện trên khá nhiều mẫu xe thể thao biểu tượng lúc bấy giờ, chẳng hạn như chiếc Aston Martin Bulldog huyền thoại.

Honda xác nhận rằng Saloon sẽ được hoàn thiện để trở thành sản phẩm thương mại chính thức đầu tiên trong loạt xe thuần điện Series 0, dự kiến ra mắt vào năm 2026. Mẫu xe này sẽ được bán ra tại thị trường Bắc Mỹ đầu tiên, sau đó đến Nhật Bản, châu Á, châu Âu, châu Phi, Trung Đông và Nam Mỹ.

Ngoài thiết kế ngoạn mục và cửa kiểu gull-wing hình cánh chim gây ấn tượng mạnh ngay từ giây phút đầu tiên, Honda cho biết Saloon được tối ưu giữa kiểu dáng và công năng nhờ được phát triển từ nền tảng điện mới riêng biệt, khác hẳn so với những dòng xe trước đây của hãng vốn chủ yếu sử dụng động cơ đốt trong và thiếu các yếu tố điện khí hóa.

Saloon sở hữu không gian nội thất rộng rãi với bảng điều khiển theo phong cách HMI kết nối người sử dụng với các tính năng một cách nhuần nhuyễn, đồng thời sử dụng các vật liệu bền vững, thân thiện với môi trường. Mẫu Saloon cũng được bổ sung các cải tiến về công nghệ lái điện tử và cơ cấu quản lý chuyển động.

Trong khi đó, mẫu Space-Hub lại là một chiếc minivan đậm tính thực dụng. Điểm nổi bật nằm ở phần nóc kính toàn cảnh mở rộng trên đầu xe kéo dài qua toàn bộ khoang hành khách, mang đến cho những người ngồi trong xe khung cảnh nổi bật của môi trường xung quanh.

Phía sau ghế lái, khoang hành khách riêng tư có ghế ngồi đối diện, tạo điều kiện linh hoạt cho việc sắp xếp vị trí ngồi có thể phục vụ nhiều hành khách, thể hiện triết lý về một không gian “trung tâm” kết nối người dùng với nhau và với môi trường bên ngoài.

Ngoài việc ra mắt các mẫu concept mới, Honda cũng giới thiệu logo “H mark” kiểu mới sẽ được áp dụng cho các mẫu xe điện sắp tới, bao gồm dòng Series 0. Theo Honda, thiết kế mới này tượng trưng cho “hai bàn tay dang rộng”, thể hiện cam kết của Honda trong việc “mở rộng các khả năng về di chuyển và tiếp tục đáp ứng nhu cầu của khách hàng”.

Tham khảo Honda

Le Hai
Author: Le Hai

Bài trướcVinFast giới thiệu VF Wild – mẫu xe ý tưởng dòng bán tải điện
Bài tiếp theoVinFast VF 3 ra mắt toàn cầu tại triển lãm CES 2024