Trang chủ » Bộ đôi Toyota GR Yaris phiên bản đặc biệt tuỳ chỉnh từ tay đua WRC

Chia sẻ bài đăng này

Quốc Tế

Bộ đôi Toyota GR Yaris phiên bản đặc biệt tuỳ chỉnh từ tay đua WRC

Toyota đã công bố phiên bản đặc biệt của mẫu xe Toyota GR Yaris được điều chỉnh bởi những ngôi sao của đội đua WRC của hãng.

Trong mùa giải World Rally Championship (WRC) năm 2023, Toyota GR Yaris đã giành chiến thắng trong 6 cuộc đua do tay đua Sebastien Ogier (nhà vô địch WRC 6 lần) và Kalle Rovanpera điều khiển.

Để kỷ niệm những chiến thắng này cũng như nhà sản xuất đội đua giành được chức vô địch, Toyota đã ra mắt hai phiên bản đặc biệt của GR Yaris được tuỳ chỉnh bởi hai tay đua này.

Phiên bản đặc biệt Toyota GR Yaris do hai tay đua Rally thực hiện có các chế độ lái đặc trưng cùng với phong cách thiết kế lấy cảm hứng từ mẫu xe đua nhanh nhất của Toyota.

Những mẫu xe này được Chủ tịch Akio Toyoda đặt hàng để “bày tỏ sự tôn trọng và biết ơn đối với những tay đua đã hoàn thiện và phát triển các mẫu xe của chúng tôi trong cuộc đua đến với tất cả các đội cung cấp cho chúng tôi những cơ hội như vậy, đối với đơn vị tổ chức rally và fan hâm mộ”.

Thay đổi đầu tiên mà bạn có thể nhận biết ở phiên bản này là màu sơn của xe. Phiên bản Toyota GR Yaris Sebastien Ogier 2024 có màu “Matte Stealth Gray” mới.

Trong khi đó, phiên bản Toyota GR Yaris Kalle Rovanpera 2024 lấy cảm hứng từ màu mũ bảo hiểm của tay đua. Chiếc xe được sơn 3 tông màu một cách tỉ mỉ chứ không dán decal.

Cả hai phiên bản Rovanpera và Ogier đều có decal kỷ niệm chiến thức WRC ở gần cột A bên trái và phải.

Đối với phiên bản Rovanpera còn được trang bị cánh sau CFRP có thể tuỳ chỉnh từ GRMN Yaris, phiên bản Ogier có một cánh gió đua trọng lượng và thiết kế mới.

Để cải thiện hiệu suất của xe, các tay đua đã phát triển các chế độ lái mới cho từng phiên bản. Đối với Ogier các chế độ Gravel và Track được thay thế bằng chế độ MORIZO (mà tay đua rất thích) và chế độ “SEB” mang nhiều mô-men xoắn đến bánh sau, cải thiện khi vào cua.

Còn phiên bản Rovanpera có chế độ DONUT, cho phép xe xoay tròn và chế độ KALLE tối ưu hóa việc sử dụng hệ thống khóa trục sau với tốc độ không đổi, cho phép phần đuôi của xe xoay khi vào góc cua và trượt qua các góc cua.

Cả hai phiên bản đều có chế độ NORMAL, giống như các mẫu GR Yaris khác.

Bên trong các phiên bản mới này, có một tấm biểu trưng độc quyền kỷ niệm chức vô địch World Rally Championship của Toyota được đặt phía trước bên phụ.

Ngoài ra, đường chỉ may vô lăng của phiên bản Ogier sử dụng chỉ may màu đỏ, trắng và xanh tông màu lá cờ quê hương tay đua người Pháp; trong khi đó bản Rovenpera có đường chỉ màu xanh và trắng gợi nhớ lá cờ Phần Lan.

Kế hoạch Toyota chỉ sản xuất 100 xe cho mỗi phiên bản và những chủ nhân sở hữu sẽ được mời đến chặng đua WRC ở Nhật Bản vào năm 2024.

Tại đó, họ sẽ được chào đón bởi Toyota, được giao tiếp với những tay đua mà chiếc xe của họ được đặt tên. Đồng thời sẽ được thăm gara và được ngồi ở các vị trí riêng của cuộc đua, cùng với đó là món quà đặc biệt. Tên xe xuất hiện trên các chiếc xe đua năm 2024 trong một số vòng đua mùa giải 2024.

Đây là một bước tiến thú vị của Toyota để tôn vinh những thành tựu và đóng góp của các tay đua và đội đua WRC của họ. Những phiên bản đặc biệt này nhất định sẽ gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của những người yêu thích xe hơi và đua xe trên toàn thế giới.

Tham khảo Toyota

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận