Bugatti Centodieci bắt đầu được sản xuất thương mại sau hơn 50.000 km thử nghiệm độ bền

0

Bugatti Centodieci (7).jpg

Cho dù được ra mắt từ cuối năm 2019 nhưng cho đến nay, thương hiệu Hypercar đến từ nước Pháp mới bắt đầu sản xuất mẫu xe Bugatti Centodieci. Điều này có nghĩa là những vị chủ nhân của xe cho dù đã phải chờ đợi hơn hai năm nhưng họ vẫn sẽ phải tiếp tục kiên nhẫn đợi chờ để có thể nhận bàn giao chiếc xe của mình. Mới đây, Bugatti đã công bố về việc hoàn tất thử nghiệm Centodieci sau khoảng hơn 1 năm. Trong suốt khoảng thời gian này, chiếc Hypercar này đã trải qua rất nhiều bài kiểm tra khắc nghiệt, chạy tổng cộng hơn 50.000 km trong suốt quá trình này.


Bugatti Centodieci (8).jpg

Trong suốt nhiều tháng, các kỹ sư và lái xe thử nghiệm của Bugatti thu thập dữ liệu kỹ thuật và đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý giá. Tất cả những thông tin này đều được chia sẻ với bộ phận phát triển kỹ thuật của Bugatti Engineering để đánh giá tỉ mỉ. Phiên bản thử nghiệm của Centodieci đã hoàn thành tổng cộng 50.000 km thử nghiệm khi trở về từ Nardò ở vùng Puglia, miền nam nước Ý sau cuộc thử nghiệm độ bền cuối cùng.


Bugatti Centodieci (10).jpg

Trong suốt quá trình thử nghiệm đã có tổng cộng ba trình điều khiển xoay vòng để kiểm tra tất cả các chức năng của Centodieci giúp ghi lại mọi bất thường nhỏ. Đội ngũ thử nghiệm đã lái xe cả ngày lẫn đêm trên các cấu hình đường đua khác nhau và trên mọi phạm vi tốc độ, từ tốc độ thấp cho tới việc đạt đến tốc độ cao nhất. Quá trình kiểm tra độ bền đòi hỏi người lái xe phải có kiến thức kỹ thuật vượt trội, sự tập trung tối đa và độ nhạy cũng như khả năng làm chủ chính xác chiếc xe.


Bugatti Centodieci (9).jpg

Ngay cả sau nhiều giờ trên cầm lái xe đường đua tốc độ cao, những tay lái thử vẫn phải có thể cảm nhận được dù là nhỏ nhất có nguồn gốc từ tiếng ồn, chuyển động và sự bất thường. Steffen Leicht – người chịu trách nhiệm kiểm tra độ bền tại Bugatti cho biết: “Trung tâm thử nghiệm Nardò cung cấp điều kiện lý tưởng cho các bài kiểm tra độ bền chuyên sâu cho chiếc Centodieci.


Bugatti Centodieci (6).jpg

Nơi đây có đường đua hình tròn dài 12,6 km với đường kính 4 km được coi là đường đua ô tô nhanh nhất thế giới hoàn hảo cho việc Centodieci có thể tăng tốc lên mức 380 km/h. Địa điểm rộng hơn 70 ha tại Nardò cung cấp 70 km đường với các bề mặt khác nhau, cho phép thử nghiệm và kiểm tra rộng rãi tất cả các bộ phận của xe.


Bugatti Centodieci (5).jpg

Trung bình mỗi ngày chiếc Hypercar Centodieci hoạt động lên đến 1.200 km mỗi ngày và chỉ bị gián đoạn khi kiểm tra kỹ thuật, tiếp nhiên liệu và thay đổi trình điều khiển. Trong toàn bộ thời gian, các kỹ sư của Bugatti phân tích dữ liệu động cơ và xe, đồng thời thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết.


Bugatti Centodieci (3).jpg

Carl Heilenkötter – giám đốc dự án chịu trách nhiệm về các dự án độc đáo tại Bugatti giải thích: “Chúng tôi đánh giá mọi yếu tố trên chiếc xe lần cuối, đặc biệt chú ý đến chức năng và độ bền trước khi những chiếc xe Centodieci đầu tiên đi vào sản xuất. Tất cả các chi tiết phải tương tác hoàn hảo với nhau và có khả năng chịu được những tình huống quá tải. Các bộ phận cũng phải có khả năng vận hành một cách ổn định và an toàn ngay cả khi phải đối mặt với những tình huống xử lý khắc nghiệt nhất.”


Bugatti Centodieci (2).jpg

Ông tiết lộ thêm: “Centodieci được cố ý điều khiển đến các giới hạn của chiếc xe để đảm bảo khả năng xử lý đáng tin cậy ở mức cao nhất, ngay cả trong những tình huống khắc nghiệt. Mặc dù hầu hết các xe không bao giờ hoạt động đến mức này nhưng chúng tôi vẫn phải tiến hành kiểm tra. Đây là triết lý của thương hiệu và đó là lý do tại sao chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều vào tất cả quá trình thử nghiệm này. Bugatti luôn cam kết thực hiện các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, đảm bảo độ bền và đem tới sự hài lòng cho khách hàng.”


Bugatti Centodieci (4).jpg

Các bài kiểm tra độ bền ở Nardò là một trong những công đoạn thử nghiệm cuối cùng thuộc các cuộc thử nghiệm mở rộng. Ngay sau khi đánh giá cuối cùng được hoàn thành, chiếc xe thương mại đầu tiên sẽ được đưa vào sản xuất. Tất cả 10 chiếc xe sẽ được giao cho chủ sở hữu trong năm nay, mỗi chiếc có giá khởi điểm từ 8 triệu Euro.


Bugatti Centodieci (1).jpg

Tham khảo: Bugatti

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trướcFord Ranger Raptor 2023 thế hệ mới sẽ về Việt Nam vào tháng 8
Bài tiếp theoSiêu phẩm Corvette C8 thân rộng tuyệt đẹp với gói độ DuraflexAero