Bugatti ra mắt chương trình phục chế xe cổ – La Maison Pur Sang

0
Nếu như Ferrari có Classiche, Lamborghini có Polo Storico để phục hồi và bảo quản cũng như chăm sóc những chiếc xe cổ đã làm nên thương hiệu của mình thì Bugatti cũng không kém cạnh khi họ vừa ra mắt chương trình “La Maison Pur Sang” để mang những chiếc xe “già cỗi” về với thời thanh xuân của chúng.


674365-1024x683.jpg

“La Maison Pur Sang” – Căn nhà của sự thuần chủng, là một chương trình (bộ phận” vừa mới được thành lập bởi Bugatti Automobile. Bộ phận này, giống với Polo Storico của Lamborghini hay Classiche của Ferrari, sẽ đảm nhậm vai trò phục chế, chăm sóc và bảo quản những cỗ máy có tuổi đời lên đến hàng chục năm của Bugatti. Ở thời điểm hiện tại, khi Veyron và Chiron đã có được vị thế nhất định, những cái tên cổ điển của Bugatti như Type 57 SC Atlantic, Type 35, EB110,… cũng đang dần trở lại với những vinh quang mà chúng đã đạt được trước đây.


674362-1024x683.jpg

Bugatti luôn những chiếc xe đặc biệt. Thiết kế đặc biệt, hiệu năng vượt trội và công nghệ mới nhất đặc trưng cho từng chiếc Bugatti”, Stephan Winkelmann, Chủ tịch Bugatti cho biết trong thông cáo. “Để cho phép chủ sở hữu trải nghiệm và tận hưởng công nghệ vượt trội hoàn hảo, chúng tôi đã quyết định cung cấp hỗ trợ chuyên sâu đến nhà máy của Bugatti với chương trình ‘La Maison Pur Sang’.”


674358_result-683x1024.jpg

Theo Bugatti, chương trình “La Maison Pur Sang” sẽ được hãng triển khai một cách tuần tự, cẩn thận và bắt đầu bằng việc cung cấp các chứng chỉ mang tính lịch sử cho những chiếc xe tham gia. Một nhóm các chuyên gia sẽ đảm trách việc này. Họ sẽ làm những công đoạn đoạn xác thực bằng cách nghiên cứu những tài liệu lịch sử của xe, những lần đăng kiểm, đổi chủ và cả việc so sánh số liệu trên những chi tiết của mẫu xe đó. Dẫn đầu bộ phận này sẽ là Luigi Galli, một chuyên gia về truyền thống và chứng nhận của Bugatti, người đã tham gia vào chương trình này từ tháng 9 năm ngoái và sẽ là người mà các khách hàng của những chiếc Bugatti cổ điển sẽ liên hệ khi muốn hãng cấp giấy chứng nhận cho chiếc xe của mình.


674361-1024x683.jpg

“Truyền thống và lịch sử là một đặc quyền tuyệt vời, nhưng cũng là trách nhiệm lớn đối với chúng tôi. Chúng tôi luôn phải đối mặt với nó. Chúng tôi nhận thức được về hơn 110 năm truyền thống của hãng xe này và muốn cho phép nhiều chiếc xe mang tính lịch sử của chúng tôi tiếp tục được sử dụng dưới tình trạng hoàn hảo, bất kể trên đường hay nằm trong bộ sưu tập thậm chí sau nhiều thập kỷ”, Winkelmann cho biết.

“Với ‘La Maison Pur Sang’, chúng tôi cung cấp cho khách hàng khuôn khổ chính thức cho những chiếc xe đặc biệt này. Điều rất quan trọng là bảo vệ và giữ gìn truyền thống và di sản của Bugatti, cũng như những kiến thức hiện có về thương hiệu này.”


674356-1024x683.jpg

Nói về những chiếc Bugatti mang tính biểu tượng lịch sử, năm nay, những chiếc Bugatti Veyron đầu tiên sẽ đón sinh nhật lần thứ 15 của chúng. Bugatti theo đó sẽ cung cấp cho chiếc xe này chương trình Loyalty với việc kéo dài thêm chế độ bảo hành của chúng. Bugatti cũng là hãng xe duy nhất trên thế giới cung cấp chế độ bảo hành cho những chiếc xe trên 12 năm tuổi. Ở mặt khác của chương trình Loyalty và La Maison Pur Sang, chủ nhân của Bugatti Veyron cũng có thể một lần nữa lên cấu hình cho chiếc xe của mình hoặc phục chế chiếc xe cũng như tái cung cấp chứng chỉ cho Veyron.

Những chuyên viên được đào tạo một cách chuyên nghiệm tại Molsheim sẽ thăm dò chiếc xe một cách tỉ mỉ, ghi chép lại toàn bộ những chi tiết của xe và phục hồi nó về với những vinh quang của nó trong quá khứ. Hiện tại, đã có một chiếc Veyron Grand Sport cùng một chiếc EB110 SS và một chiếc Type 35C đã hoàn thành chương trình này và vừa được trưng bày trước công chúng tại buổi lễ ra mắt chương trình “La Maison Pur Sang” trong khuôn khổ Retromobile Motorshow diễn ra tại Paris vừa qua.

Bugatti

VNB
Author: VNB

Bài trướcBộ ba Apollo Intensa Emozione lần đầu cùng nhau xuống phố
Bài tiếp theoMercedes-Benz E 200 Exclusive 2020 giá 2,29 tỷ đồng tại Việt Nam