Chi phí nuôi xe Mustang GT mỗi tháng lên đến 41 triệu đồng

0

Mới đây một chủ nhân sở hữu Mustang GT tại Mỹ đã chia sẻ về số tiền mỗi tháng phải thanh toán cho mẫu xe thể thao này là 1.690 USD, tương đương 41 triệu đồng. Dù tiền trả hơn một năm nhưng vẫn đang nợ hơn 30.000 USD khoản vay.

Chi phí nuôi xe Mustang GT mỗi tháng lên đến 41 triệu đồng

Bài viết này của CarsCoops trích dẫn một tài khoản trên diễn đàn Reddit, vậy nên các thông tin trong tình huống này có thể sẽ không chính xác nhưng chủ đề này cũng khá thú vị.

Cụ thể, đầu năm 2022, người này đã mua chiếc Ford Mustang GT mới với odo 0 mile. Số tiền trả trước để mua chiếc xe này là 8.887 USD tương đương 216 triệu đồng. Sau “một năm rưỡi”, họ vẫn đang nợ 34.000 USD (tương đương 827 triệu đồng) dù hàng tháng vẫn thanh toán 729,98 USD (tương đương 17,7 triệu đồng). Mức lãi suất đang áp dụng cho chiếc Mustang GT là 6,21% không phải là con số tốt nhất, nhưng vẫn ở mức chấp nhận được.

Chi phí nuôi xe Mustang GT mỗi tháng lên đến 41 triệu đồng

Vậy thì tại sao không thanh toán thêm tiền để thoát khỏi trường hợp này? Nguyên nhân là khoản thanh toán bảo hiểm xe của họ thậm chí còn cao hơn.

Bên cạnh đó, chiếc xe được sử dụng khá nhiều, mức odo đã lên đến 41.000 km đã vượt qua mức kỷ lục vận hành xe nên chủ xe phải bỏ ra thêm 960 USD mỗi tháng (khoảng 23 triệu đồng).

Chi phí nuôi xe Mustang GT mỗi tháng lên đến 41 triệu đồng

Tổng cộng, số tiền hàng tháng cần thanh toán 1.689,98 USD tương đương 41,1 triệu đồng chỉ để duy trì chiếc xe. Đồng nghĩa một năm chi phí của Mustang GT lên tới 20.279,76 USD tương đương 493 triệu đồng. Trong khi đó, khoản vay 34.000 USD vẫn chưa trả xong.

Trên thị trường không có nhiều mẫu Mustang GT 2022 được bán lại nên cũng khó xác nhận thông tin trên. Tuy nhiên nếu bán chiếc Mustang GT sẽ khiến tài chính trở nên tồi tệ hơn, bởi mức giá sẽ khá thấp.

Chủ đề này nhận được nhiều giải pháp và gợi như:

  • Liên hệ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nhằm tái cấu trúc khoản vay nhằm thương lượng lãi suất, thời hạn vay.
  • Kiểm tra chính sách bảo hiểm, tìm cách giảm chi phí bảo hiểm hàng tháng.
  • Tìm thêm nguồn thu nhập mới và cắt giảm các chi tiêu hàng tháng
  • Xem xét bán chiếc xe nếu tình hình tài chính không đáp ứng được…

Vậy nên để hạn chế rơi vào bẫy tài chính khi sở hữu ô tô, bạn cần cân nhắc tài chính cá nhân, tìm hiểu rõ về chiếc xe sắp mua, mức lãi suất và bảo hiểm xe, cũng như các chi phí liên quan đến vận hành của xe.

Tham khảo CarsCoops, Reddit

Hoang Son
Author: Hoang Son

Bài trướcMercedes-Benz Việt Nam ưu đãi 50% phí trước bạ và tặng bảo hiểm cho khách mua xe trong 2 tháng đầu năm 2024
Bài tiếp theoVừa qua năm mới 2024, giá Mazda2, CX-3 và CX-30 tại Việt Nam tăng trở lại