Chiếc Chevrolet Corvette C8 Z06 Convertible đầu tiên về tay chủ mới với giá 1 triệu Đô

0

Corvette C8 Z06 Convertible (1).jpg

Thông qua cuộc đấu giá Barrett-Jackson gần đây ở Palm Beach, Florida, chiếc C8 Corvette Z06 đầu tiên xuất xưởng đã được bán với giá 1 triệu Đô. Số tiền đấu giá thành công này sẽ được quyên góp cho Quỹ Đại học Thurgood Marshall. Sau khi chiếc xe này được bán ra, số tiền 1 triệu Đô sẽ được gộp với số tiền bán đấu giá chiếc coupe C8 Z06 70th Anniversary với tổng số tiền quyên góp là 4,6 triệu Đô.

C8 Corvette Z06 mới là một “kẻ hủy diệt siêu xe” với khối động cơ V8 5.5 lít và đây chính là khối động cơ V8 hút khí tự nhiên mạnh nhất từng được sử dụng trên một chiếc xe thương mại. Động cơ này được tinh chỉnh nhằm hướng tới độ phản hồi nhạy bén hơn cho xe cũng như cải thiện khả năng vận hành trên đường đua.


Corvette C8 Z06 Convertible (2).jpg

Chevrolet cũng trang bị cho xe hệ thống lọc dầu khô giống với những mẫu xe đua, từ đây giúp tối ưu hóa khả năng vận hành cho chiếc siêu xe hiệu năng cao. Khối động cơ này đã từng được thử nghiệm trên nhiều chiếc xe đua tham gia nhiều giải đua khác nhau trên thế giới. Động cơ này từng được sử dụng trên C8.R và giành được 6 chiến thắng cùng với danh hiệu cho nhà sản xuất trong mùa giải IMSA 2020.


Corvette C8 Z06 Convertible (3).jpg

Sau khi hoàn tất cuộc đấu giá, chiếc xe thể thao Mỹ này đã thuộc về Rick Hendrick, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hendrick Automotive Group. Hendrick là chủ sở hữu Hendrick Motorsports, người đã 14 lần vô địch NASCAR Cup Series. Số tiền 1 triệu Đô mà Rick Hendrick bỏ ra sẽ được chuyển đến Quỹ Thurgood Marshall College Fund. Khoản đóng góp cụ thể này với sự trợ giúp của TMCF sẽ được đầu tư vào một sáng kiến đào tạo giúp các nhà giáo dục K-12 có tham vọng phát triển các kỹ năng của họ để thành công trong môi trường giảng dạy đầy thử thách.

Đây là một cuộc đấu giá đặc biệt vì về bản chất, đây là phiên đấu giá để giành được suất sở hữu chiếc C8 Corvette Z06 Convertible đầu tiên được sản xuất. Chính vì thế mà sau khi thắng đấu giá, Rick Hendrick sẽ có cơ hội tùy chỉnh, cá nhân hóa hoàn toàn chiếc xe mới của mình. Đây mới là một yếu tố đặc biệt khi chiếc xe ý nghĩa này sẽ còn được mang trên mình phối màu theo ý thích của chính vị chủ sở hữu xe.


Corvette C8 Z06 Convertible (1).jpg

Vào tháng 3, Chevy đã phải tạm dừng dây chuyền sản xuất của dòng xe C8 Corvette do tình trạng thiếu phụ tùng nhưng Chevy chưa bao giờ cho biết chính xác những bộ phận nào bị thiếu hụt. Với những nỗ lực của Chevy để đáp ứng nhu cầu của các đơn đặt hàng C8 hiện tại, việc đảm bảo vị trí xây dựng cho C8 Z06 Convertible độc quyền là một cột mốc quan trọng trong quá trình sản xuất đầy thử thách.

Phần cản trước của chiếc xe được lấy cảm hứng từ chính phần cản của chiếc xe đua C8.R mới với khả năng đem tới nhiều không khí hơn truyền tới bộ trao đổi nhiệt nhằm giúp làm mát tốt hơn cho động cơ với vòng tua cao, hệ thống phanh và bộ truyền động nhằm để đảm bảo các bộ phận này có thể hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả.

Theo tiêu chuẩn, Z06 được trang bị đi kèm với một bộ chia phía trước mới và một cánh gió phía sau. Các chi tiết này giúp cung cấp lực ép khoảng 165,5 kg ở tốc độ 299,3 km/h. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn gói nâng cấp với các chi tiết bằng carbon với loạt phụ kiện độc đáo như cánh gió sau cỡ lớn hay các phần cánh lướt gió ở cản trước.


Corvette C8 Z06 Convertible (3).jpg

Z06 được trang bị vô-lăng bọc sợi carbon, lẫy chuyển số và gói trang trí nội thất bằng sợi carbon mới với nhiều chi tiết trang trí ấn tượng nhằm đem lại vẻ ấn tượng cho khoang nội thất của chiếc xe đua. Khách hàng cũng có thể lựa chọn các tùy chọn chất liệu bọc nội thất sẽ được Chevrolet cung cấp thêm trong thời gian tới. Chevrolet đem tới 6 màu sắc tùy chọn cho cùm phanh, 7 tùy chọn mâm xe, 3 tùy chọn ghế ngồi, 6 tùy chọn dây đai an toàn, 2 tùy chọn gói nâng cấp carbon và 1 tùy chọn gói nâng cấp các chi tiết nhôm để khách hàng có thể lựa chọn trang bị cho chiếc Corvette của mình.

Hệ thống treo cơ bản của Corvette Stingray vẫn được sử dụng trên Z06 nhưng đã được tinh chỉnh sao cho phù hợp hơn với xe. Tuy nhiên, xe vẫn được trang bị hệ thống Magnetic Selective Ride Control 4.0 để có thể điều chỉnh phù hợp với điều kiện vận hành trên đường phố. Để giảm trọng lượng, Chevrolet cũng cung cấp tùy chọn bộ mâm xe bằng sợi carbon có thể giúp giảm khoảng 18,6 kg.

Tham khảo: Chevrolet

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trướcNgắm nhìn Ferrari SF90 độc nhất vô nhị với nội thất bọc “vải bò” Denim xanh
Bài tiếp theoTopCar Design ra mắt gói độ nhẹ cho Porsche 911 992 Carrera