Trang chủ » Chiếc Eagle Jaguar E-Type nổi tiếng với diện mạo đặc biệt được bán đấu giá

Chia sẻ bài đăng này

Quốc Tế / Siêu Xe / Thị Trường Xe

Chiếc Eagle Jaguar E-Type nổi tiếng với diện mạo đặc biệt được bán đấu giá

Chiếc Eagle Jaguar E-Type nổi tiếng với diện mạo đặc biệt được bán đấu giá

Chiếc Low Drag GT nổi tiếng dựa trên Jaguar E-Type do thương hiệu E-Type Eagle chế tạo mới đây đã xuất hiện trên sàn đấu giá tại Mỹ. Trong thế giới những chiếc Jaguar được chế tạo lại hiện có rất ít chiếc xe có diện mạo ấn tượng như chiếc xe này.

Jeremy Clarkson đã lái chiếc Eagle Low Drag GT này trong một tập phim Top Gear năm 2015 và đã được giới thiệu trên một số tạp chí. Mẫu xe này được chế tạo như một phiên bản hiện đại của chiếc coupe được Jaguar chế tạo vào năm 1961 và việc chế tạo chiếc xe này bắt đầu vào khoảng năm 2010. Chỉ có sáu chiếc Low Drag GT được Eagle chế tạo.

Điểm khác biệt của Eagle Low Drag GT với tất cả các E-Type khác là mẫu xe sở hữu thiết kế thân xe bằng nhôm được tạo hình thủ công và được hoàn thiện bằng lớp sơn Mercury đặt riêng khiến mẫu xe có diện mạo trông giống như có các bộ phận bằng nhôm được đánh bóng. E-Type được nhiều người coi là một trong những chiếc xe đẹp nhất từng được hình thành nhưng tác phẩm của Eagle còn có diện mạo ấn tượng hơn.

Mẫu xe độc đáo này được trang bị bộ mâm 16 inch đi cùng lốp Vredestein Ultrac Giugiaro Design và được trang bị phanh đĩa AP Racing với đĩa trước được khoan với họa tiết đan chéo, đồng thời xe còn có bộ giảm chấn có thể điều chỉnh của Ohlins. Cung cấp sức mạnh cho tác phẩm nghệ thuật này là động cơ 6 xi-lanh, dung tích 4.7 lít với khối nhôm, piston rèn, lò xo van Cosworth, một thùng chứa nhiên liệu lớn với vách ngăn và một van điều tiết trục khuỷu hài hòa. Mẫu xe cũng được trang bị phần ống nạp bằng sợi carbon, ECU Pectel và các đầu bằng thép không gỉ. Kết hợp với động cơ sáu cấp là hộp số sàn 5 cấp dẫn động cầu sau thông qua bộ vi sai hạn chế trượt.

Mẫu xe sở hữu khoang nội thất được bọc da màu xanh đậm với ghế thể thao có thể điều chỉnh linh hoạt. Eagle Low Drag GT còn có phần kính chắn gió màu xanh lam, trần xe bọc da Alcantara màu xám, hệ thống điều hòa không khí và hệ thống âm thanh được nâng cấp. Chiếc xe mới chỉ chạy được 9.495 km kể từ khi Eagle chế tạo. Hiện tại, giá của chiếc xe đã được trả lên tới 800,000 Đô và cuộc đấu giá sẽ kết thúc vào ngày 5 tháng 6.

Tham khảo: BAT

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận