Trang chủ » Chiêm ngưỡng Ford Mustang RTR Series 1 độc đáo

Chia sẻ bài đăng này

Thị Trường Xe

Chiêm ngưỡng Ford Mustang RTR Series 1 độc đáo

Tham gia triển lãm xe độ SEMA Show 2018 diễn ra ở Las Vegas, Mỹ là lực lượng xe Ford rất hùng hậu, với nhiều chủng loại xe đa dạng và phong phú lên tới hơn 50 chiếc. Tính riêng mẫu siêu xe cơ bắp Ford Mustang cũng đã có trên dưới chục bản độ khác nhau được trưng bày tại gian hàng của hãng xe có logo “oval xanh”.


Chiêm ngưỡng Ford Mustang RTR Series 1 độc đáo

Tuy nhiên, trong số lượng Mustang này chỉ có duy nhất một mẫu được Ford lên kế hoạch sản xuất hàng loạt để bán ra thị trường. Đó là chiếc Mustang RTR Series 1, được độ bởi chính đơn vị chuyên trách xe hiệu năng cao Ford Performance, dựa trên ý tưởng được phối hợp thực hiện cùng chuyên gia drift Vaughn Gittin Jr. và đội thiết kế RTR Vehicles của anh ta.


mustangrtrseries1_04-1024x682.jpg

Năm 2017, Ford và Vaughn Gittin Jr. từng tạo nên tiếng vang cho dòng Mustang khi tạo nên bản nâng cấp Mustang RTR lấy cảm hứng từ văn hóa drift của Nhật và phong cách độ xe châu Âu, tăng cường vẻ dữ dằn về ngoại hình cùng hiệu năng xe lên đến 700 mã lực khi đẩy công suất động cơ ở mức cao nhất (Spec 3) thông qua bộ siêu nạp thiết kế lại từ đầu, cải tiến hệ thống phun nhiên liệu cũng như thay thế cơ chế tản nhiệt mới.


mustangrtrseries1_03-1024x682.jpg

Sang đến năm nay, nhận thấy không còn gì khả thi để bổ sung thêm về hiệu năng cho Mustang RTR, cả Ford và Vaughn Gittin Jr. đều thống nhất chỉ thêm thắt những thành phần mang tính chất trang trí để xe thêm “ngầu”, dễ thu hút người tiêu dùng mê xe cơ bắp bỏ tiền ra mua. Kết quả chính là mẫu Mustang RTR Series 1 như thấy ở đây.


mustangrtrseries1_02-1024x682.jpg

So với các bản xe Mustang tiêu chuẩn, Mustang RTR Series 1 thể hiện sự khác biệt thông qua các chi tiết ngoại thất do đội RTR cung cấp, bao gồm tem dán ở kính chắn gió, nắp ca-pô và hông xe; lưới tản nhiệt kiểu mới; bộ bodykit khí động học; cánh lướt gió sau (lấy từ gói độ “Performance Pack 1”); bộ mâm và lốp thể thao chuyên dụng cho drift.


mustangrtrseries1_01-1024x682.jpg

Nội thất xe có logo RTR ở thảm trải sàn và cần gạt số, cùng một số miếng ốp phát sáng có ghi chữ “RTR Powered by Ford Performance” nhằm đánh dấu sự hợp tác giữa hai đơn vị. Cuối cùng là sự bổ sung hệ thống treo Ford Performance với cải tiến duy nhất so với hệ thống treo tiêu chuẩn nằm ở thanh cân bằng điều chỉnh được để phù hợp với từng điều kiện vận hành cụ thể, từ đường nhựa thông thường cho đến khi cần biểu diễn drift.

Theo Ford, tất cả những cải tiến trên Mustang RTR Series 1 đều được đúc kết lại thành một gói nâng cấp riêng lẻ mang tên “Series 1 Package”. Toàn bộ những khách hàng nào đang sở hữu xe Mustang EcoBoost hoặc Mustang GT mà đã có sẵn gói “Performance Pack 1” thì đều có thể được chọn trang bị thêm gói “Series 1 Package” ngay từ bây giờ nhưng phải nhanh chân lên, bởi chỉ có 500 gói được Ford cung cấp. Còn không thì chỉ còn lựa chọn mua hẳn xe đã được Ford độ sẵn, nhưng chưa tiết lộ giá bán.

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận