Trang chủ » Continental trình diễn màn hình làm từ pha lê Swarovski dành cho xe hơi

Chia sẻ bài đăng này

Quốc Tế

Continental trình diễn màn hình làm từ pha lê Swarovski dành cho xe hơi

Continental trình diễn màn hình làm từ pha lê Swarovski dành cho xe hơi

Tham dự triển lãm công nghệ CES 2024, Continental đem đến mẫu màn hình trong suốt làm từ pha lê Swarovski sử dụng công nghệ microLED tự phát sáng để hiển thị thông tin.

Nhà sản xuất phụ tùng ô tô Continental vừa giới thiệu cải tiến kỹ thuật tiếp theo mà những khách hàng giàu sang có thể tìm thấy trên những chiếc xe cao cấp sắp ra mắt của họ. Hãng đã sớm đầu tư vào lĩnh vực màn hình microLED còn non trẻ để làm chủ công nghệ và giờ đây có thể giới thiệu màn hình thông tin giải trí trong suốt được làm bằng pha lê Swarovski.

Tiến sĩ Boris Mergell, người đứng đầu mảng kinh doanh Trải nghiệm người dùng (UX) tại Continental cho biết: “Với màn hình Crystal Center Display, chúng tôi muốn tạo ra một thành phần quan trọng để thay đổi lĩnh vực thiết kế nội thất và tạo ra một điểm nhấn đổi mới cho những chiếc xe cao cấp trong tương lai — một điểm thu hút sự chú ý và khuấy động cảm xúc. Chúng tôi đang chuyển từ việc hiển thị thông tin đơn giản sang nâng tầm trải nghiệm người dùng với các yếu tố cá nhân hóa cao độ.”

Màn hình sử dụng công nghệ microLED, lần đầu tiên được trình diễn trước đông đảo công chúng tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2024 ở Las Vegas. Pixel tự phát sáng cho phép màn hình trong suốt, đồng thời sáng hơn và mang lại độ tương phản tốt hơn so với các công nghệ hiển thị khác.

Swarovski đã sử dụng kỹ thuật mài đặc biệt để tạo ra các bề mặt đặc biệt cho màn hình. Peter Widmann, giám đốc điều hành của Swarovski Mobility, cho biết họ đã thiết kế màn hình tinh thể với mục tiêu đảm bảo độ bền và độ tin cậy bên cạnh tính thẩm mỹ.

Widmann chia sẻ: “Màn hình Crystal Center Display là kết quả của sự phối hợp giữa công nghệ sản xuất và quy trình mà chúng tôi cùng với Continental triển khai, trở thành một yếu tố thiết kế mới đầy sáng tạo — một yếu tố gây ấn tượng về mặt hình ảnh cũng như về mặt kỹ thuật. Bằng cách này, pha lê của chúng tôi không chỉ là một chi tiết thiết kế nội thất – người dùng còn trải nghiệm nó như một giao diện tương tác chính trong xe.”

Các công ty tham gia tạo nên sản phẩm này cho biết, công nghệ của họ có ưu điểm ở sự tối giản, bắt mắt và có thể được sử dụng để làm nổi bật nội thất của một chiếc xe hơi hạng sang. Bất cứ nhà sản xuất xe nào muốn nâng tầm hiệu ứng thị giác cho khoang cabin bên trong chiếc xe của mình có thể liên hệ để ứng dụng đại trà.

Tham khảo Continental

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận