Diện kiến dàn Chevrolet Camaro Convertible sử dụng cho mùa giải Indy 500 2022

0

Chevrolet Camaro (1).jpg

Chỉ còn một thời gian ngắn trước khi chính thức diễn ra giải đua Indy 500 lần thứ 106, một bữa tiệc tốc độ thực thụ. Mới đây, Indianapolis Motor Speedway đã kỷ niệm sự kiện này bằng cách cho ra mắt đội xe tổ chức sự kiện, phục vụ công tác lễ hội này. Tất cả hàng chục chiếc xe đều là Chevrolet Camaro Convertible mới, sở hữu phối màu và trang bị giống hệt nhau.

Kể tư thời gian tới, đội xe này sẽ bắt đầu được sử dụng để nhằm vào mục đích quảng bá sự kện này. Đội Chevy đã quảng cáo những chiếc xe này trên các kênh truyền thông xã hội của mình, cùng với chú thích rằng những chiếc xe hơi sự kiện sẽ đóng vai trò “nhắc nhở” các cư dân khu vực Indianapolis về giải đua Indianapolis 500 năm nay. Kể từ những năm 1960, cách quảng bá này đã được tiến hanh và đội xe Chevrolet Camaro độc đáo năm nay sẽ tiếp tục được lái quanh Trung tâm Indiana và đảm nhận nhiệm vụ quảng bá cho sự kiện này.


Chevrolet Camaro (2).jpg

Chiếc Coupe thể thao được sử dụng chính là dòng ce Chevy Camaro Convertible SS với ngoại thất màu đỏ kim Wild Cherry Tintcoat cực kỳ nổi bật và nội thất được bọc da màu trắng Ceramic White. Trên nền màu sơn ngoại thất đỏ kim, thương hiệu đã trang trí thêm cho phần nắp capo cũng như nắp khoang hành lý phía sau màu đen, viền màu trắng. Hai bên thân xe được dán logo đặc biệt quảng cáo cho sự kiên Indy 500 lần thứ 106.

Mỗi chiếc xe này đều mang một mã định danh GM duy nhất và được thiết kế bởi Chevrolet Performance Design Studio ở Michigan. Theo thông lệ, ban tổ chức thường sử dụng những chiếc xe này để quảng bá cho Indy 500. Những chiếc xe này sẽ được sử dụng bởi các chức sắc và lãnh đạo công ty ở Indiana, họ sẽ thường xuyên lái xe vòng quanh thành phố vào tháng 4 và tháng 5 cho đến ngày diễn ra cuộc đua đua. Theo lịch trình dự kiến đã công bố, giải đua Indy 500 thứ 106 sẽ bắt đầu vào ngày 29 tháng 5 năm 2022.


Chevrolet Camaro (4).jpg

Chevy Camaro từ lâu đã không còn là một mẫu xe xa lạ đối với giải đua Indy 500. Kể từ những năm 60, chiếc coupe thể thao đã 9 lần là chiếc xe dẫn đoàn của sự kiện đua xe nổi tiếng này và lần gần nhất chính là vào năm 2016. của sự kiện đua xe thể thao; mới nhất trong số đó là vào năm 2016. Cho tới năm nay, dàn Camaro hùng hậu này lại tiếp tục được đảm nhiệm các vị trí liên quan đến công tác chuẩn bị cho sự kiện đặc sắc này.

Thế hệ Camaro mới nhất gây ấn tượng với mặt ca-lăng phía trước được thay đổi hoàn toàn dạng hình cây cung thay cho chi tiết có phần hơi vuông vức trước đó. Sự thay đổi về mặt trang bị cũng được Chevrolet chú trọng đến với cụm đèn chiếu sáng phía trước được tích hợp công nghệ LED. Các hốc gió và cản trước được thiết kế hài hòa nhưng không kém phần thể thao. Đuôi xe có thiết kế đơn giản với logo Chevrolet sơn đen, logo RS đỏ nổi bật tương tự phần đầu xe cùng cụm ống xả thể thao mạ chrome. Cụm đèn sau có thiết kế hiện đại hơn, tạo một vẻ ngoài thanh thoát cho một trong những mẫu xe cơ bắp lâu đời nhất nước Mỹ.


Chevrolet Camaro (3).jpg

Chevrolet Camaro 2022 là một trong ba mẫu xe duy nhất còn lại còn giữ được những nét đặc trưng phân khúc xe cơ bắp lâu đời. Camaro cũng như các đối thủ là Dodge Challenger và Ford Mustang mang những dấu ấn truyền thống của phân khúc xe chuyên dụng này và vẫn duy trì việc hiện đại hóa dòng xe, đồng thời vẫn giữ được những đặc điểm mang tính truyền thống. Người lái vẫn có thể được tận hưởng khả năng tăng tốc mạnh mẽ như những chiếc xe cơ bắp cũ nhưng các chi tiết về thiết kế ngoại thất, nội thất công nghệ cao và hiệu suất xử lý đã được cải tiến rõ rệt qua từng giai đoạn.

Chevy đem đến trải nghiệm lái thể thao ấn tượng cho người lái cũng như hành khách, chính từ đây đã làm nên sự hấp dẫn của chiếc xe cơ bắp Mỹ. Kiểu dáng đẹp tạo ra các cửa sổ ngắn có phần làm cản trở tầm nhìn ra bên ngoài, tuy nhiên không gian chứa đồ quá nhỏ và khó để có thể chứa đồ đạc.


Chevrolet Camaro (5).jpg

Tham khảo: Chevrolet

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trướcKỷ lục Việt Nam: 100 xe ô tô điện VinFast VF e34 chinh phục địa đầu tổ quốc
Bài tiếp theo100 xe điện VinFast e34 tạo hình chữ V khổng lồ bên Vịnh Hạ Long