Diện kiến Mini Cooper SE Convertible chạy điện độc nhất vô nhị trên thế giới

0

Mini Cooper SE Convertible (4).JPG

Vừa qua, Mini đã công bố một số hình ảnh về mẫu xe Mini Cooper SE Convertible chạy điện. Cho dù thoạt nhìn, mẫu xe khá giống một mẫu xe tiền sản xuất nhưng trên thực tế, chiếc SE Convertible chạy điện này là chiếc xe độc nhất vô nhị sẽ được sử dụng để giới thiệu tại một sự kiện ở Hoa Kỳ.


Mini Cooper SE Convertible (6).JPG

Mẫu xe được quảng cáo là một chiếc xe mui trần cao cấp duy nhất trên thế giới với động cơ hoàn toàn bằng điện trong phân khúc xe nhỏ. Cooper SE Convertible được thiết kế dựa trên chiếc Cooper S Convertible bình thường, chính vì thế mà xe có thông số bao gồm chiều dài 3.863 mm, chiều rộng 1.727 mm, chiều cao 2,495 mm và chiều dài cơ sở 2,495 mm.


Mini Cooper SE Convertible (2).JPG

Thương hiệu Mini đã trang bị cho mẫu xe này khối động cơ điện có khả năng sản sinh công suất 181 mã lực và được trang bị bộ pin có dung lượng 32,6 kWh. Hãng xe cao cấp đến từ Anh Quốc cho biết mẫu xe có thể đạt tốc độ 100 km/h trong vòng khoảng 7,7 giây, chậm hơn một chút so với thời gian 6,9 giây của Cooper SE.


Mini Cooper SE Convertible (1).JPG

Mini cho biết thêm rằng chiếc xe có thể đi được tới 230 km sau mỗi lần sạc điện. Phần mui mềm bằng vải của Cooper SE Convertible hoạt động hoàn toàn bằng điện và có thể đóng mở trong vòng chưa đầy 18 giây và ở tốc độ lên đến 30 km/h. Chiếc xe này sẽ được giới thiệu trước công chúng tại sự kiện Mini Takes the States – Một sự kiện kéo dài 9 ngày hiện đang được tiến hành từ Burlington, Vermont đến Greenville-Spartanburg ở Nam Carolina.


Mini Cooper SE Convertible (7).JPG

Đại diện phía Mini chia sẻ: “Với mẫu xe độc nhất vô nhị này, MINI đang thu hút cộng đồng người hâm mộ đang ngày càng phát triển bởi niềm vui lái xe đặc trưng mà thương hiệu đem lại và đồng thời tạo ra sức mạnh cho thị trường xe toàn cầu với một phân khúc khác với những tiêu chí như bền vững, minh bạch và giản đơn.”. Mini hiện chưa đưa ra thông tin nào về việc sẽ sản xuất thương mại Cooper SE Convertible hay không.


Mini Cooper SE Convertible (8).JPG

Mini Cooper SE Convertible (9).JPG

Mini Cooper SE Convertible (10).JPG

Mini Cooper SE Convertible (11).JPG

Mini Cooper SE Convertible (12).JPG

Mini Cooper SE Convertible (14).JPG

Mini Cooper SE Convertible (16).JPG

Mini Cooper SE Convertible (15).JPG

Mini Cooper SE Convertible (18).JPG

Mini Cooper SE Convertible (20).JPG

Tham khảo: Mini

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trướcFord F-150 Raptor-R lộ diện với động cơ siêu nạp mạnh 700 mã lực
Bài tiếp theoChiếc BMW 8 X JEFF KOONS đầu tiên được bàn giao tới tay khách hàng, giá bán ngang Ferrari F8 Spider