Độ xe 3S – Quán quân phân khúc SQ M-OEM tại Giải đấu âm thanh xe hơi EMMA Việt Nam 2022

0

emma-2022-do-xe-3s-anh-3.jpg

EMMA Việt Nam 2022 không chỉ là một giải đấu âm thanh thông thường mà còn là nơi để các garage và workshop thể hiện tài nghệ, kỹ năng, kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực âm thanh xe hơi.

Độ xe 3S là xưởng độ xe hơi có mặt tại thị trường Việt từ năm 2016, xuất phát từ lĩnh vực nội thất ô tô. Tên "3S" được viết tắt theo mô hình của xưởng gồm Save (Tiết kiệm) – Safe (An toàn) – Smart (Thông minh). Trong lĩnh vực âm thanh xe hơi, Độ xe 3S là nhân tố mới khi đạt hạng Nhất phân khúc SQ M-OEM trong giải đấu âm thanh xe hơi EMMA Việt Nam 2022.


emma-2022-do-xe-3s-anh-1.jpg

Anh Nguyễn Văn Cường – Độ xe 3S nhận giải nhất phân khúc SQ M-OEM

Chiến thắng phân khúc SQ M-OEM – vốn chỉ dành cho các bậc thầy trong lĩnh vực âm thanh không chỉ giúp các Độ xe 3S có thêm kinh nghiệm mà còn ghi điểm đối với ban giám khảo chuyên môn và sự tin tưởng của khách hàng. Bởi đây là một phân khúc thoạt nhìn tương đối đơn giản khi xe thi đấu chỉ việc lắp đặt vào các vị trí loa hoặc các lỗ chờ loa có sẵn của khoang cabin. Tuy nhiên công đoạn lựa chọn thiết bị phù hợp, cách điều chỉnh các khuôn giữ, giá đỡ hay màng chắn loa ở bên trong các tapi cửa cũng như trụ A để giữ nguyên bản đòi hỏi tay nghề người thợ khá cao.


emma-2022-do-xe-3s-anh-2.jpg

Đặc biệt ở phân khúc SQ M-OEM, thí sinh có trách nhiệm phải chứng minh cho trọng tài khi được yêu cầu, có thể bằng hình ảnh trước/sau khi nâng cấp âm thanh. Các yêu cầu này đã được Độ xe 3S thực hiện tốt trên mẫu xe Honda City trắng, điểm lắp đặt Installation gần tiệm cận với độ hoàn hảo (154/161).

Độ xe 3S đã thay loa nguyên bản bằng loa tweeter và woofer bằng dòng loa của thương hiệu Rainbow, đi kèm bộ xử lý âm thanh 6 kênh DSP Musway M6 nhằm phát huy tối đa công suất đặt tại khoang hành lý phía sau. Ngoài ra, khu vực này cũng lắp thêm 1 loa Subwoofer Rainbow SL-S10 đi kèm ampli mono Rainbow Dream 1.2k.

Để có thể phát các chuẩn âm thanh chất lượng cao hơn, Độ xe 3S nâng cấp đầu phát nguyên bản bằng màn hình Android Ability đến từ Hàn Quốc. Nhằm tạo môi trường hoạt động tốt nhất cho hệ thống âm thanh, Độ xe 3S cũng tăng cường cách âm toàn xe với chất liệu đến từ thương hiệu Ability.


emma-2022-do-xe-3s-anh-4.jpg

Phần trao giải phân khúc SQ M-OEM tại EMMA Việt Nam 2022

Với cấu hình này, chiếc Honda City của Độ xe 3S đã đạt điểm cao nhất tại phần chấm thi Sound Quality (224/310). Nhờ đó, tổng điểm thi đấu của Độ xe 3S đạt 378/471 điểm, và chiến thắng đầy thuyết phục tại phân khúc SQ M-OEM.

Tham gia cuộc thi lần này, Độ xe 3S đã tự thiết lập mục tiêu để chứng minh năng lực, đồng thời mong muốn kết nối các xưởng độ âm thanh trên toàn quốc để học hỏi, nâng cao trình độ nhằm mang đến chất lượng tốt nhất cho người dùng.

Tham khảo Emma Việt Nam 2022

Hoang Son
Author: Hoang Son

Bài trướcNgười dùng đánh giá VinFast e34 “1 vốn 4 lời” sau hơn 6.800 km sử dụng: Mỗi ngày di chuyển 100 km
Bài tiếp theoHonda Civic Type R mới lộ diện, “thỏa lòng” mong đợi của những người mê xe