Dodge Challenger Demon xuất hiện tại SEMA với sức mạnh 1.200 mã lực

0
Chiếc Dodge Challenger SRT Demon đã chính thức lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất đầu năm nay, nhưng chiếc xe vừa có một màn trở lại đầy ngoạn mục tại triển lãm SEMA nhờ tay hãng độ Speedkore.

Mặc dù chiếc xe trông chẳng khác gì mấy so với một chiếc Demon bình thường, nhưng thực sự đây là một “Con Quỷ” đặc biệt được trang bị thân xe bằng sợi carbon. Kết quả là, phần cản, mui xe, nóc xe và cản bên đều được làm từ vật liệu nhẹ. Speedkore thậm chí không dừng lại ở các bộ phận chính vì công ty cũng đã tạo ra một bộ tách gió bằng sợi carbon ở phía trước, chụp gương và chắn bùn cũng hoàn toàn bằng sợi carbon – và còn rất nhiều thứ khác cũng được chế tác bằng carbon.


87a72945-speedkore-dodge-challenger-demon-1-1024x768.jpg

Không có từ nào để diễn tả việc con quái thú này đã nhẹ hơn tới mức nào, nhưng việc sử dụng rộng rãi sợi carbon chắc chắn sẽ giúp tiết kiệm đáng kể trọng lượng. Đó chắc chắn là một điều tốt vì chiếc Challenger SRT Demon tiêu chuẩn đạt trọng lượng “khủng” ở mức 1.941 kg, khi so sánh với Honda Ridgeline thì chỉ nhỉnh hơn có một chút.


425b6316-speedkore-dodge-challenger-demon-2-1024x768.jpg

Bên cạnh việc nó nhẹ hơn so với mô hình tiêu chuẩn, chiếc Demon của Speedkore mang một sức mạnh lớn hơn. Dưới mui xe, động cơ HEMI V8 6,2 lít của chiếc xe đã được trang bị một bộ lọc không khí lạnh, hệ thống tăng ga mới và một bộ tăng áp lớn hơn. Nâng cấp khác bao gồm một hệ thống nhiên liệu Triple Four, kim phun nhiên liệu mới và hiệu chỉnh bằng thiết bị đến từ DiabloSport.


45f96453-speedkore-dodge-challenger-demon-3-1024x768.jpg

Nhờ có tất cả những thay đổi này, động cơ hiện sản xuất 980 mã lực trên máy chạy. Công ty khẳng định rằng chiếc xe sẽ đạt tối đa khoảng 1.200 mã lực tại trục quay. Những thay đổi khác phải kể đến như cửa sợi carbon và hệ thống lồng chống lật 14 điểm. Chiếc xe này được trang bị các bánh xe HRE 20 inch mới bọc trong bộ lốp Pirelli P Zero Corsa.


8e77b068-speedkore-dodge-challenger-demon-7-1024x687.jpg

Kể từ khi chiếc xe được thiết kế để đi chinh phạt đường phố, công ty đã có kế hoạch nâng cấp tiếp trong tương lai. Các thay đổi bao gồm một “hệ thống treo phù hợp hơn” và hệ thống phanh được nâng cấp.

Theo Carscoops

VNB
Author: VNB

Bài trướcHennessey mang Ford F-150 Raptor với động cơ V8 đến SEMA
Bài tiếp theoSuperformance biến Ford GT40 thành xe đua hiện đại