Dodge Charger, Challenger có thêm phiên bản giới hạn Scat Pack Swinger tri ân quá khứ lẫy lừng

0

Dodge Charger Scat pack (1).JPG

Trong thời gian qua, Dodge đã phát hành phiên bản đặc biệt Last Call cho hai mẫu xe Challenger và Charger riêng lẻ. Trong thời gian tới, thương hiệu sẽ tiếp tục sản xuất thương mại phiên bản Swinger 2023 cho cả hai mẫu xe Charger và Challenger Scat Pack.


Dodge Charger Scat pack (4).JPG

Tên gọi “Swinger” trên thực tế là một tên gọi rất quen thuộc vì trong quá khứ, Dodge Dart Swinger là kiểu trang trí phổ biến tạo nên nét đẹp riêng cho dòng xe cơ bắp nhỏ hơn từ cuối những năm 1960 đến đầu những năm 1970. Hiện tại, phong cách trang trí đặc biệt này đã được sử dụng lại trên mẫu xe Charger và Challenger, mỗi mẫu xe này đều sẽ được trang trí một gói ngoại hình đặc biệt nhấn mạnh màu xanh lá cây.


Dodge Charger Scat pack (7).JPG

Cũng như các mẫu phiên bản đặc biệt Last Call trước đây, gói Scat Pack vẫn sẽ được trang bị trên toàn bộ những xe thuộc phiên bản này. Chính vì thế, mỗi chiếc xe sẽ có công suất 485 mã lực từ động cơ Hemi V8 6.4 lít, các mẫu Challenger cung cấp các tùy chọn bao gồm hộp số sàn sáu cấp cùng với hộp số tự động tám cấp. Tất cả các mẫu Swinger sẽ được bán ra ở phiên bản Scat Pack Widebody với bánh xe 20 inch.


Dodge Charger Scat pack (8).JPG

Màu xanh lá cây và vàng được sử dụng làm hai màu sắc chủ đạo cho biến thể Swinger. Cả hai chiếc xe đều được trang bị logo màu vàng gold trên lưới tản nhiệt và chắn bùn. Phiên bản Charger được trang bị logo vàng cho nắng cốp sau, trong khi Challenger có một huy hiệu cho cánh lướt gió. Cả hai mẫu xe đều có được trang trí họa tiết Swinger ở bên ngoài cũng như các điểm nhấn màu xanh lá cây cho nội thất. F8 Green và Sublime Green là các tùy chọn màu ngoại thất và khách hàng cũng có thể lựa chọn những màu sắc đơn giản hơn như White Knuckle.


Dodge Charger Scat pack (6).JPG

Giám đốc điều hành Dodge, Tim Kuniskis cho biết: "Cái tên đã nói lên tất cả vì những bản gốc có phong cách rất độc đáo, vui nhộn và đó cũng là phản ứng mà chúng tôi hy vọng sẽ phù hợp với các mẫu xe Dodge Challenger và Charger R/T Scat Pack Swinger năm 2023 của chúng tôi. Các mẫu xe Dodge Swinger luôn giữ vị trí độc tôn trong thương hiệu Dodge, và các mẫu xe hiện đại này đã mang lại sự thú vị đó cho thương hiệu chúng tôi.”


Dodge Charger Scat pack (5).JPG

Phiên bản đặc biệt tiếp theo sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 9, và bản thứ sáu sẽ ra mắt tiếp theo vào ngày 21 tháng 9. Bản cuối sẽ ra mắt trong một sự kiện đặc biệt tại SEMA Show 2022 vào tháng 11. Tất cả các mẫu Last Call của Dodge đều được sản xuất giới hạn, và Swinger cũng không ngoại lệ khi sẽ chỉ được sản xuất tổng cộng 1.000 chiếc.


Dodge Charger Scat pack (3).JPG

Dodge Charger Scat pack (2).JPG

Tham khảo: Dodge

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trướcChiêm ngưỡng Bentley Arnage Wagon độc đáo với thân xe ốp gỗ
Bài tiếp theoKhám phá quá trình hoàn thiện lớp sơn trị giá 12,000 Đô trên BMW 7 Series mới