Dodge Hornet “Goes Like Hell” Concept: Gói nâng cấp thể thao dành cho mẫu SUV cỡ nhỏ

0

Dodge Hornet GLH (2).JPG

Ngoài việc trình làng chiếc Dodge Hornet tại sự kiện Speed Week đang diễn ra, thương hiệu xe hơi Mỹ cũng đã công bố Hornet GT GLH Concept để xem trước những trang bị nâng cấp sẽ có sẵn cho chiếc SUV. Dodge đã lấy cảm hứng từ Omni GLH những năm 1980, viết tắt của “Goes Like Hell” trong việc thiết kế Hornet GT GLH Concept. Chiếc xe trưng bày này được sơn màu đen với một loạt các điểm nhấn màu đỏ bắt mắt.


Dodge Hornet GLH (4).JPG

Nhiều bộ phận đặc biệt cũng làm cho Hornet GT GLH Concept trở nên nổi bật. Những chi tiết này bao gồm một bộ hạ thấp hệ thống treo giúp giảm hơn 2 cm chiều cao tổng thể của xe, một ống xả kép với các đầu chrome màu đen, bộ mâm xe 20 inch được sơn Direct Connection GLH và mặt máy, các chi tiết trang trí Direct Connection GLH với các sọc và logo và một tấm chắn phía sau đặc biệt.


Dodge Hornet GLH (5).JPG

Dodge cho biết họ sẽ phát triển danh mục các chi tiết nâng cấp thêm dành cho mẫu xe Dodge Hornet. Những bộ phận này sẽ được cung cấp độc quyền thông qua các đại lý của Dodge Power Brokers và sẽ không ảnh hưởng đến bảo hành của xe khi được đại lý lắp đặt. Không chỉ Hornet GT sẽ có sẵn các bộ phận nâng cấp mà ngay cả Hornet R/T hybrid cũng sẽ có sẵn với các trang bị này. Dodge hứa hẹn sẽ công bố chi tiết cụ thể hơn về các bộ phận này của Hornet bao gồm số mã lực, giá cả và các thông tin chi tiết trong thời gian tới.


Dodge Hornet GLH (6).JPG

Hai biến thể của Hornet được phát triển dựa trên Alfa Romeo Tonale sẽ được cung cấp. Phiên bản cao cấp nhất chính là Hornet R/T plug-in hybrid. Mẫu xe này được trang bị khối động cơ bốn xi-lanh tăng áp 1.3 lít hoạt động cùng với một mô-tơ điện ở trục sau với công suất 121 mã lực. Khi kết hợp cả hai hệ thống này, mẫu xe Dodge Hornet R/T có khả năng sản sinh mức tổng công suất 285 mã lực và mô-men xoắn 519 Nm. Bên cạnh đó, phiên bản này cũng được trang bị hộp số tự động sáu cấp truyền sức mạnh qua cả bốn bánh.


Dodge Hornet GLH (7).JPG

Dodge đã trang bị cho Hornet R/T một gói pin lithium-ion 15,5 kWh và một máy phát điện khởi động cung cấp mô-men xoắn đến dây curoa động cơ, hỗ trợ phản ứng động và sạc lại pin. Mẫu xe này có khả năng di chuyển thuần điện lên tới 48 km. Hornet R/T cũng có tính năng “PowerShot” hấp dẫn cung cấp thêm 25 mã lực trong tối đa 15 giây. Mẫu xe được trang bị tổng cộng ba chế độ lái Hybrid. Ở chế độ “Hybrid Mode” tiêu chuẩn, động cơ và mô tơ kết hợp để tạo ra hiệu suất tối đa. Trong chế độ “Electric Mode”, chiếc SUV chỉ hoạt động bằng năng lượng điện trong khi ở chế độ tiết kiệm điện, xe hoạt động bằng động cơ 1.3 lít để tiết kiệm pin.


Dodge Hornet GLH (8).JPG

Phiên bản thứ hai là Dodge Hornet GT bản thông thường. Mẫu xe được trang bị động cơ tăng áp 4 xi-lanh Hurricane4 2.0 lít có công suất 268 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm. Xe cũng được trang bị đi kèm với hộp số tự động chín cấp cùng với hệ dẫn động bốn bánh. Phiên bản này có thể đạt tốc độ 96 km/h trong 6,5 giây.


Dodge Hornet GLH (1).JPG

Dodge Hornet GLH (9).JPG

Dodge Hornet GLH (10).JPG

Dodge Hornet GLH (11).JPG

Dodge Hornet GLH (13).JPG

Dodge Hornet GLH (14).JPG

Dodge Hornet GLH (16).JPG

Dodge Hornet GLH (17).JPG

Dodge Hornet GLH (18).JPG

Dodge Hornet GLH (19).JPG

Tham khảo: Dodge

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trướcPorsche 911 GT3 RS thế hệ mới: Xe đua đường phố mạnh 517 mã lực sẵn sàng “xuất kích”
Bài tiếp theoDodge mở bán Challenger Convertible – Mẫu mui trần độc đáo được Drop Top Customs tinh chỉnh