Trang chủ » Foxconn đầu tư 250 triệu USD sản xuất linh kiện xe điện tại Việt Nam

Chia sẻ bài đăng này

Trong Nước / Xe Điện - EV

Foxconn đầu tư 250 triệu USD sản xuất linh kiện xe điện tại Việt Nam


Foxconn đầu tư 250 triệu USD sản xuất linh kiện xe điện tại Việt Nam

Đây là khoản đầu tư dùng để xây dựng các nhà máy sản xuất bộ sạc dùng cho xe điện và các loại linh kiện xe điện.

Công ty điện tử Foxconn (Đài Loan) đã xác nhận rằng đơn vị Foxconn Singapore của họ sẽ đầu tư khoảng 250 triệu USD vào 2 nhà máy mới tại khu công nghiệp Sông Khoai, tỉnh Quảng Ninh, miền bắc Việt Nam.

Trong số này, 200 triệu USD sẽ được dùng cho nhà máy FECV Foxconn sản xuất bộ sạc dùng cho xe điện và các loại linh kiện xe điện, có diện tích 6,3 ha, dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động kể từ tháng 1/2025 với khoảng 1.200 nhân công.


Foxconn-1a.jpg

Phần còn lại sẽ được phân bổ cho nhà máy FMMV Foxconn sản xuất linh kiện điện tử và viễn thông, có diện tích 4,1 ha, dự kiến bắt đầu vận hành từ tháng 10/2024. Foxconn cho biết các nhà máy này cũng sẽ chịu trách nhiệm sản xuất “các sản phẩm khác để đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai”.

Foxconn đã đầu tư gần 3 tỷ USD vào hoạt động sản xuất tại Việt Nam trong vòng hai thập kỷ qua. “Với lịch sử hơn 15 năm, cơ sở của Foxconn tại Việt Nam là một trong số những địa điểm quan trọng nhất trong dấu ấn toàn cầu của chúng tôi,” đại diện công ty nhấn mạnh trong một tuyên bố.


Foxconn.jpg

Các khoản đầu tư của Foxconn vào Việt Nam sẽ không dừng lại ở đây. Công ty này từng cho biết đã có kế hoạch xây dựng thêm một nhà máy nữa với trị giá 100 triệu USD tại tỉnh Nghệ An. Foxconn có tên chính thức là Hon Hai Precision Industry, nổi tiếng với việc lắp ráp iPhone cho Apple.

Tham khảo Foxconn

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận