French Racing Blue – Sắc xanh vẽ nên lịch sử của thương hiệu Bugatti

0

Bugatti French Racing Blue (3).JPG

Mỗi quốc gia đều có màu sơn đặc trưng để sử dụng cho những chiếc xe đua trong quá khứ. Điển hình như Vương Quốc Anh có màu xanh rêu, Ý có màu đỏ, Đức có màu bạc và Pháp có màu xanh lam. Màu sắc trên xe đua Pháp còn được gọi là French Racing Blue và giờ đây màu sơn này đã trở thành một phần trong lịch sử của Bugatti kể từ những ngày đầu thành lập. Ở thời điểm hiện tại, trước khi thương hiệu bước vào một kỷ nguyên xe điện mới, thương hiệu hiện đang nhìn lại quá khứ của họ để tìm thấy màu xanh của tương lai.


Bugatti French Racing Blue (2).JPG

Trong những năm qua, French Racing Blue đã thay đổi theo từng mẫu Bugatti kế tiếp. Từ Type 35 cho đến EB110, đến Chiron hay Bolide hiện đại, màu sắc này đã trải qua những thay đổi nhỏ để phù hợp với mong muốn của thương hiệu theo từng giai đoạn. Hiện tại, họ chuẩn bị làm điều tương tự cho kỷ nguyên tiếp theo của mình với một màu sơn có mục đích truyền tải mục tiêu điện khí hóa của thương hiệu.


Bugatti French Racing Blue (6).JPG

Màu sắc bắt đầu là màu xanh ngọc nhạt vào đầu những năm 1920, sau đó nhanh chóng trở thành một tông màu trung tính bão hòa hơn với gam màu xanh đậm hơn vào giữa những năm 20. Đây là màu thường được coi là màu xanh lam của xe đua Bugatti. Sau đó, các xu hướng thời bấy giờ đã đưa màu sắc về dạng hai tông màu bao gồm màu xanh lam rực rỡ hơn cùng màu xanh ngọc nhạt. Đây chính xác là “Duotone” mà những người mê xe thường thấy trên những chiếc xe như Chiron ngày nay, trong đó nửa phía trước có màu xanh lam nhạt hơn và mọi thứ phía sau đường viền chữ “C” có màu xanh lam đậm hơn. Đến thời điểm này, French Racing Blue đã trở nên cực kỳ gắn bó với thương hiệu Hypercar Pháp.


Bugatti French Racing Blue (5).JPG

Vào năm 2007, khi vừa trở thành một phần của VW Group, Bugatti quyết định sử dụng mọi màu xanh lam mà họ đã sử dụng kể từ khi thành lập vào năm 1909. Từ đây, thương hiệu đã cho ra mắt tới bốn sắc độ khác nhau của màu sơn này bao gồm một màu xanh lam ấm hơn, một màu xanh lam lạnh hơn, một màu xanh lam trung tính và quan trọng nhất là sợi carbon pha màu xanh lam. Giờ đây, với tư cách là một nửa của liên doanh Bugatti-Rimac, nhà sản xuất ô tô Pháp đang săn lùng màu xanh lam sẽ gắn bó với tương lai điện hóa của mình.


Bugatti French Racing Blue (7).JPG

Bugatti French Racing Blue (1).JPG

Bugatti French Racing Blue (4).JPG

Bugatti French Racing Blue (8).JPG

Bugatti French Racing Blue (9).JPG

Bugatti French Racing Blue (10).JPG

Bugatti French Racing Blue (11).JPG

Bugatti French Racing Blue (12).JPG

Bugatti French Racing Blue (13).JPG

Bugatti French Racing Blue (14).JPG

Bugatti French Racing Blue (15).JPG

Bugatti French Racing Blue (16).JPG

Tham khảo: Bugatti

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trướcKia ra mắt XCeed Facelift với hàng loạt nâng cấp hấp dẫn
Bài tiếp theoFord F-150 Raptor-R lộ diện với động cơ siêu nạp mạnh 700 mã lực