Gumpert Nathelie ra mắt với động cơ sử dụng nhiên liệu methanol

0
Đúng một năm sau khi concept Nathalie được Gumpert Aiways ra mắt tại Geneva Motorshow 2019, chiếc siêu xe sử dụng động cơ methanol này cuối cùng cũng được ra mắt dưới dạng xe thương mại.

Gumpert Aiways là một hãng xe thể thao đến từ Đức nhưng lại được sở hữu bởi tập đoàn Aiways, Trung Quốc. Được thành lập bởi Roland Gumpert – người đã thành lập Apollo Automotive và Gumpert Sportwagenmanufaktur trước đây, vào năm 2017 và Nathalie First Edition là mẫu xe thương mại đầu tiên của hãng xe này.


Gumpert-RG-Nathalie-First-Edition-8-1024x563.jpg

“Đó đã là tầm nhìn của tôi về một chiếc xe điện sẽ không dừng lại khi hết pin, mở đường cho sự đổi mới này. Hôm nay, một năm sau, chúng tôi có thể giới thiệu với các bạn chiếc xe thương mại đầu tiên trên thế giới sử dụng Methanol-Fuel-Cell, không phụ thuộc vào trạm sạc hoặc trạm hydro cố định”, Roland Gumpert, CEO Gumpert Aiways chia sẻ.


Gumpert-RG-Nathalie-First-Edition-7-1024x575.jpg

Chiếc Nathelie của Gumpert Aiways là chiếc xe thương mại đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiên liệu methanol và biến đổi nhiên liệu này thành hydro và tạo ra điện để tạo năng lượng cho xe. Hệ thống dẫn động của mẫu xe này bao gồm 15kW pin nhiên liệu methanol cùng một hệ thống pin hỗ trợ. Hệ thống này của Nathalie có thể tạo ra công suất cực đại 536 mã lực và dung lượng của hai viên nhiên liệu này ở mức 178 kWh. Với việc sử dụng hệ thống như trên, Nathalie First Edition có thể hoạt động ở điều kiện nội đô cũng như cao tốc mà không cần phải dùng đến năng lượng của viên pin.


Gumpert-RG-Nathalie-First-Edition-5-1024x575.jpg

Về khả năng vận hành, xe có thể tăng tốc lên 100 km/h trong 2,5 giây và tốc độ tối đa đạt 300 km/h. Xe sử dụng hộp số hai cấp và hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Bình nhiên liệu methanol trên xe có dung tích 65 lít và chỉ tốn 3 phút để nạp đầy. Gumpert cũng nói thêm là loại nhiên liệu này không cần thêm vào các chất phụ gia để hoạt động. Với bình nhiên liệu nạp đầy, chiếc xe có thể đi được quãng đường lên đến 820 km.


Gumpert-RG-Nathalie-First-Edition-2-1024x576.jpg

Bên ngoài, ngoại thất của chiếc xe được thiết kế lại với những đường nét đột phá so với concept ra mắt vào năm ngoái. Cửa đã được sử với kiểu mở cắt kéo, các chi tiết trên xe được phân bổ một cách hợp lý hơn. Bản First Edition sở hữu cản trước, cánh gió hông góc cạnh hơn. Mặc dù bản concept năm ngoái được ra mắt với thân vỏ được làm hoàn toàn bằng sợi carbon, phiên bản thương mại năm nay lại được làm bằng vật liệu nhẹ, chiếm đến 50% cấu hình thân xe.


Gumpert-RG-Nathalie-First-Edition-1-1024x575.jpg

Gumpert sẽ sản xuất Nathalie với số lượng giới hạn chỉ 500 chiếc, bao gồm cả bản First Edition. Mỗi chiếc xe sẽ có giá từ 455.000 USD và bắt đầu được giao tới tay khách hàng vào đầu năm sau.

Gumpert Aiways

VNB
Author: VNB

Bài trướcTHACO triệu hồi 300 xe Mazda3 2020 tại Việt Nam để sửa lỗi hệ thống hỗ trợ phanh SBS
Bài tiếp theoAston Martin Bulldog được hồi sinh để tiếp tục theo đuổi cột mốc 320 km/h