Hãng độ Fox Factory nâng cấp “Siêu bán tải” Chevy Silverado, giá quy đổi hơn 5,3 tỷ Đồng

0

Hãng độ Fox Factory mới đây đã chế tạo một “đối thủ” xứng tầm với F-150 Raptor R hoặc Ram TRX và đặt tên chiếc xe là Chevrolet Silverado Fox Factory Edition 2024. Mẫu xe được chế tạo dựa trên Chevy Silverado có công suất 700 mã lực và hệ thống treo “khủng” giúp tăng khả năng vượt địa hình, biến Silverado trở thành một mẫu xe việt dã hàng đầu. Theo công bố, hãng độ dự kiến sẽ sản xuất khoảng 500 chiếc Silverado tương tự, tuy nhiên mức giá bán của xe đạt mức 209.999 Đô tại Mỹ, con số lớn để người dùng cân nhắc lựa chọn mua một mẫu xe bán tải.  

Fox Factory cho biết đây là mức giá dự kiến, tuy nhiên vẫn cao hơn 100.000 Đô so với một chiếc F-150 Raptor R. Với mức giá này, xe sẽ được nâng cấp động cơ với bộ siêu nạp được gắn lên động cơ V8 6.2 lít, nâng công suất lên 700 mã lực và mô-men xoắn đạt mức 868 Nm. Xe cũng được trang bị hệ thống xả Borla tăng thêm phần mạnh mẽ cho xe. Chiếc xe vẫn sử dụng hộp số tự động 10 cấp của Chevy.

Fox nổi tiếng với khả năng nâng cấp các trang bị địa hình, chính vì vậy hãng độ đã loại bỏ hệ thống treo phía sau nguyên bản để thiết lập đa liên kết hành trình dài. Xe được trang bị lò xo Fox 3.2 và tay đòn bằng nhôm ở phía sau. Ở phía trước, xe được trang bị bộ giảm xóc Fox 3.2 trong với tay đòn chữ A hành trình dài. Đây chính là hệ thống treo bán chủ động điều chỉnh điện tử. Với trang bị này, Fox Factory hướng tới khả năng kiểm soát và độ ổn định ở tốc độ cao trên đường địa hình cho chiếc siêu bán tải độ.

Baja Kits cũng đồng thời cộng tác với Fox Factory để nâng cấp trục Dana 60 và được trang bị Air Locker ARB ở phía sau. Xe cũng được trang bị bộ mâm xe Method 17 inch đi kèm lốp BFG K02 37 inch. Để phù hợp với những thay đổi về kỹ thuật, Fox Factory bổ sung thêm nhiều nâng cấp về thân xe. Phần mui xe và các phần vè phía trước được làm bằng sợi carbon, hai bên thùng sau cũng được hoàn thiện với vật liệu tương tự.

Mẫu xe cũng được trang bị phần cản trước và sau mới có khoảng sáng gầm cao, có nhiều đèn chiếu sáng và nội thất được nâng cấp bằng da Alcantara cùng nhiều chi tiết trang trí bằng vật liệu carbon. Fox Factory hiện chưa công bố chính xác thời gian xuất xưởng những chiếc Silverado độ, tuy nhiên hiện tại hãng độ đã mở đơn đặt hàng với khoản đặt cọc 5.000 Đô.

Tham khảo: Fox Factory

Dung Hoang
Author: Dung Hoang

Bài trướcRange Rover Sport SV tự tin về độ “siêu bền” của hệ thống phanh hiệu năng cao Carbon Ceramic
Bài tiếp theoChiêm ngưỡng tuyệt tác Mercedes-Benz 300SL Roadster được phục chế hoàn hảo