Harley-Davidson Việt Nam ra mắt Road Glide ST và Low Rider ST thuộc bộ sưu tập Fast Johnnie Enthusiast

0

harley-davidson-anh--4.jpg

Nhân sự kiện kỷ niệm 120 năm của hãng mô tô hàng đầu thế giới, Harley-Davidson Việt Nam đã giới thiệu mẫu xe Road Glide ST/Street Glide ST và Low Rider ST thuộc phiên bản Fast Johnnie với số lượng giới hạn 2.000 xe. Giá khởi điểm từ 859 triệu đồng.


harley-davidson-120-anh--71.jpg

Từ những năm 1920, chú heo Johnnie đã trở thành linh vật yêu thích của Ray Weishaar – thành viên đội đua Wrecking Crew huyền thoại. Heo Johnnie thường đặt ngồi trên bình xăng và đi một vòng quanh đường đua ăn mừng thành công với đội đua.


harley-davidson-120-anh--74.jpg

Hình ảnh chú heo Johnnie đã thu hút những người yêu dòng xe mô tô và báo giới truyền thông gọi các tay đua của Harley-Davidson là “Harley Hogs” (Tạm dịch: Những chú heo Harley). Cái tên "Hog" trở thành biệt danh gắn liền với Harley-Davidson và được sử dụng đến ngày nay.


harley-davidson-120-anh--18.jpg

Trong buổi ra mắt nhân sự kiện kỷ niệm thương hiệu mô tô hàng đầu thế giới tròn 120 tuổi, nhà phân phối Harley-Davidson tại Việt Nam đã giới thiệu 3 mẫu được phối màu đặc biệt trên các mẫu xe Fast Johnnie, gồm: Street Glide ST, Road Glide ST, Low Rider ST được sản xuất với số lượng 2.000 chiếc cho mỗi phiên bản.


harley-davidson-120-anh--73.jpg

Tông màu chủ đạo của bộ sưu tập Fast Johnnie Enthusiast là sự kết hợp giữa họa tiết trắng sọc với xanh dương Celestial Blue, được lấy cảm hứng từ những mẫu ô tô cơ bắp Mỹ nhưng năm 1960-1970.


harley-davidson-120-anh--75.jpg

Tại vị trí bình xăng, bên phải là logo Bar & Shield và bên trái là biểu tượng chú heo Johnnie được thiết kế nổi bật. Biểu tượng chú heo Johnnie từng xuất hiện trên các mẫu xe của đội đua Harley-Davidson Screamin’ Eagle trong giải "MotoAmerica King of the Baggers".


harley-davidson-120-anh--81.jpg

Theo Phó Chủ tịch Thiết kế và Giám đốc Sáng tạo của Harley-Davidson – Brad Richards, những đường sọc trắng trên xe tạo ấn tượng mạnh và gợi nhớ về thời kỳ hoàng kim trong quá khứ vẫn còn ảnh hưởng lớn đến tận hôm nay.

Màu sơn chủ đạo Celestial Blue của Fast Johnnie từng được sử dụng phổ biến trong kỷ nguyên của các mẫu ô tô cơ bắp. Với các đường sọc tông màu trắng đặc biệt tái hiện chân thực nhất những đặc trưng của thời kỳ đó, đồng thời áp dụng cấu trúc đường kẻ mỏng-rộng-mỏng kinh điển ở hai bên và phần trên của xe. Thiết kế này là sự tôn vinh dành cho phong cách Americana thuần túy”, Brad Richards chia sẻ thêm.


harley-davidson-120-anh--67.jpg

Tùy thuộc vào từng mẫu xe, họa tiết sọc trắng sẽ xuất hiện trên vè trước, vè sau, bình xăng, phía trước fairing, hai bên thân xe và thùng hông.


harley-davidson-120-anh--69.jpg

Ở phía trên bình xăng và vè trước, dòng chữ "Harley-Davidson" được khắc họa lồng ghép vào họa tiết sọc trắng. Sự đặc biệt của mẫu xe còn được thể hiện ở logo "Enthusiast Motorcycle Collection" đặt trên vè sau.


harley-davidson-120-anh--79.jpg

Cả 2 mẫu xe thuộc bộ sưu tập Fast Johnnie được thiết kế theo phong cách bagger hiệu suất cao, trang bị khối động cơ Milwaukee-Eight 117 V-Twin với dung tích 1.923 cc, sản sinh công suất 101 mã lực và mô-men xoắn 167 Nm mạnh mẽ.


harley-davidson-120-anh--83.jpg

Ngoài các chi tiết thiết kế nổi bật đặc trưng Fast Johnnie, các phiên bản Street Glide ST và Road Glide ST sẽ có các phụ kiện chính hãng đi kèm như thùng sau King Tour-Pak, Chopped Tour-Pak và nắp loa trên thùng hông.


harley-davidson-120-anh--78.jpg

Mức giá của các mẫu xe thuộc bộ sưu tập Fast Johnnie Enthusiast Motorcycle Collection như sau:
– Bộ đôi Street Glide ST Fast Johnnie và Road Glide ST Fast Johnnie là 1,389 tỷ đồng.
– Low Rider ST Fast Johnnie từ 859 triệu đồng.

Một số hình ảnh Road Glide ST Fast Johnnie và Low Rider ST Fast Johnnie​


harley-davidson-120-anh--82.jpg

harley-davidson-120-anh--77.jpg

harley-davidson-120-anh--72.jpg

harley-davidson-120-anh--66.jpg

harley-davidson-120-anh--64.jpg

harley-davidson-120-anh--62.jpg


harley-davidson-120-anh--61.jpg

harley-davidson-120-anh--60.jpg
Hoang Son
Author: Hoang Son

Bài trướcHarley-Davidson Việt Nam giới thiệu Nightster Special và Breakout 117 2023 hoàn toàn mới với nhiều nâng cấp
Bài tiếp theoƯu đãi lớn cho Toyota Corolla Cross và Toyota Vios trong tháng 7/2023 tại Việt Nam