Hypercar Bugatti Bolide bước vào giai đoạn thử nghiệm trước khi bàn giao năm 2024

0

Bugatti_Bolide_3.jpg

Mẫu hypercar Bugatti Bolide mang thiết kế “đến từ tương lai” cùng tốc độ đáng kinh ngạc bắt đầu đưa vào giai đoạn thử nghiệm hiệu năng trước khi bàn giao vào năm 2024.


Bugatti_Bolide_7.jpg

Bugatti Bolide được giới thiệu lần đầu vào tháng 10/2020, chiếc hypercar được ra mắt không phải để tham gia giải đua cũng như trở thành mẫu xe thương mại, Bolide có nhiệm vụ cho cả thế giới thấy những công nghệ mà Bugatti đang có trong tay và được ứng dụng như thế nào trên chiếc xe hơi.

Sau 3 năm phát triển, Bolide cũng đã đến giai đoạn thử nghiệm cuối cùng.


Bugatti_Bolide_2.jpg

Thiết kế của Bugatti Bolide tuân thủ chặt chẽ theo triết lý “Form follows Performace” (tức: hình thức tuân theo hiệu suất). Tuy nhiên Bolide đã có nhiều thay đổi so với concept nhằm tối ưu khả năng vận hành. Nhất là khi sức mạnh của xe đạt mức "khủng" nhờ vào động cơ W16 dung tích 8.0L mang tính biểu tượng.

Bộ chia gió phía trước đảm bảo yếu tố khí động học cho xe cũng như tối ưu hiệu suất trên đường đua. Phần gương chiếu hậu cơ học sử dụng camera công nghệ tương tự bản concept.


Bugatti_Bolide_1.jpg

Phía đầu xe, các đường chữ "X" hiện rõ khi nhìn vào phần thân xe trung tâm hay phía trên vòm bánh xe. Đường nét chữ C ngang hông quen thuộc của Bugatti được tinh giản, nhỏ và góc cạnh hơn.

Bộ đèn định vị của Bolide có dạng chữ X, một chi tiết mà theo chia sẻ của hãng được lấy cảm hứng từ chiếc xe đua thành công nhất của họ Bugatti Type 35 với bộ đèn pha được dán bang keo nhằm tránh vỡ khi đua.


Bugatti_Bolide_5.jpg

Lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua Công thức 1, chiếc hypercar này có thể tạo ra lực ép lên đến 1,8 tấn ở cánh gió phía sau và 800 kg ở bộ cánh gió phía trước ở tốc độ 320 km/h. Cả hai bộ phận này đều có thể điều chỉnh nhiều cấp độ khác nhau bằng tay.

Cụm cánh gió sau được thiết kế chính xác tuyệt đối, giúp xe thích ứng với từng loại đường đua khác nhau.


Bugatti_Bolide_8.jpg

Hệ thống ống xả được nâng cấp lên ống xả kép titanium. Bolide còn trang bị bộ lốp đua Michelin trên những mẫu xe LMDh thi đấu tại giải đua FIA World Endurance Championship.

Sức mạnh của Bugatti Bolide từ khối động cơ W16 dung tích 8.0L có công suất 1.600 mã lực. Xe có thể vào cua với lực ép xuống mặt đường gần 3 tấn.

Trên lý thuyết, Bugatti Bolide có thể dễ dàng tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí đứng yên trong vòng 2,17 giây, đạt 200 km/h trong 4,36 giây, 300 km/h trong 7,37 giây, thậm chí 400 km/h trong 12,08 giây và 500 km/h trong vòng 20,16 giây.

Tốc độ tối đa mà chiếc hypercar này có thể đạt được ở mức trên 500 km/h.


Bugatti_Bolide_6.jpg

Ngoài khả năng tăng tốc, Bugatti còn cho biết đây sẽ là chiếc xe nhanh nhất tại trường đua Le Mans (Circuit de la Sarthe) với thời gian hoàn thành một vòng đua là 3 phút 7,1 giây. Còn trên Nurburgring, chiếc xe dự kiến sẽ có thành tích rơi vào khoảng 5 phút 23,1 giây.

Theo kế hoạch, Bugatti Bolide sản xuất giới hạn 40 xe và sẽ bàn giao vào năm 2024. Mức giá Bolide là 4 triệu Euro, tương đương hơn 4,3 triệu USD, tức 101 tỷ đồng.

Tham khảo Bugatti

Hoang Son
Author: Hoang Son

Bài trướcVinFast ra mắt VF 3 – mẫu ô tô điện cỡ nhỏ phổ thông
Bài tiếp theoLexus TX hoàn toàn mới ra mắt, đối thủ Mercedes GLS và BMW X7