Isuzu D-Max EV Concept – ý tưởng xe bán tải điện mạnh 177 mã lực, đi được 300 km

0

Hãng xe có sản phẩm bán tải bán chạy hàng đầu tại Thái Lan cho ra mắt biến thể thuần điện Isuzu D-Max EV Concept ở dạng xe ý tưởng, đặt bước đầu tiên cho kế hoạch điện khí hóa sản phẩm.

Ngay trước thềm triển lãm Bangkok International Motor Show 2024, hãng Isuzu đã cho giới thiệu mẫu xe Isuzu D-Max EV Concept. Đây là ý tưởng về biến thể thuần điện của mẫu xe bán tải cỡ trung Isuzu D-Max quen thuộc, dự kiến sẽ sớm được hoàn thiện để đi vào sản xuất thương mại hàng loạt tại Thái Lan kể từ năm 2025.

D-Max EV Concept được phát triển dựa trên chính nền tảng hiện đang được dùng cho phiên bản D-Max động cơ diesel. Xe có kiểu dáng cabin kép với 4 cửa kích thước lớn, bên trong nội thất là 2 hàng ghế tạo thành 5 chỗ ngồi rộng rãi. Đúng với tính chất của một chiếc xe bán tải, D-Max EV Concept sẽ dẫn động hai cầu, do được trang bị 2 mô-tơ điện đặt tại cả 2 trục bánh xe.

Theo đó, mô-tơ điện đặt tại cầu trước có công suất 54 mã lực và mô-men xoắn cực đại 108 Nm, trong khi mô-tơ ở cầu sau có thông số mạnh hơn với công suất 120 mã lực và mô-men xoắn cực đại 217 Nm. Tuy vậy, khi cùng nhau hoạt động thì tổng công suất toàn bộ hệ thống được ghi nhận lên tới 177 mã lực, mô-men xoắn cực đại đạt 325 Nm.

Isuzu cho biết hệ truyền động thuần điện này cho phép xe có sức kéo tối đa 3,5 tấn, tải trọng tối đa 1 tấn. Tốc độ tối đa được giới hạn ở 130 km/h nhằm tối ưu hiệu quả sử dụng năng lượng từ bộ pin lithium-ion có dung lượng 66,9 kWh do Isuzu tự phát triển và sản xuất. Mỗi lần sạc đầy pin, xe có thể đi được khoảng 300 km. Isuzu hy vọng có thể cải thiện con số này trên xe thương mại hoàn chỉnh.

Bên cạnh D-Max thuần điện, Isuzu còn có kế hoạch giới thiệu thêm một biến thể khác mang tên D-Max Hi-Lander MHEV (hybrid dạng nhẹ), vẫn vận hành chủ yếu bằng động cơ diesel 4 xy-lanh 1.9L tăng áp, nhưng có thêm hệ thống điện 48V làm nhiệm vụ hỗ trợ, hướng tới giảm tiêu thụ nhiên liệu và khí thải khoảng 10%.

Cả D-Max EV Concept và D-Max Hi-Lander MHEV đều sẽ được Isuzu cho trưng bày tại triển lãm Bangkok International Motor Show 2024 sắp diễn ra từ 27/3/2024. Hãng sẽ sớm đưa biến thể thuần điện vào dây chuyền sản xuất ở nhà máy Isuzu Samrong để đáp ứng nhu cầu tại địa phương, sau đó sẽ cho xuất khẩu đi châu Âu, Anh Quốc và Australia. Biến thể MHEV thì chưa chắc, vì còn phụ thuộc vào sự đón nhận của khách hàng trong dịp triển lãm sắp tới.

Tham khảo Isuzu

Le Hai
Author: Le Hai

Bài trướcJeep Wrangler Rubicon 392 Final Edition – phiên bản Jeep Wrangler chạy động cơ V8 cuối cùng
Bài tiếp theoNgười dùng VinFast chia sẻ niềm tự hào về xe điện thương hiệu Việt