Trang chủ » Kỷ niệm 60 năm, McLaren ra mắt gói tuỳ chọn cá nhân hoá đặc biệt

Chia sẻ bài đăng này

Siêu Xe

Kỷ niệm 60 năm, McLaren ra mắt gói tuỳ chọn cá nhân hoá đặc biệt

McLaren kỷ niệm 60 năm với gói tuỳ chọn trang trí đặc biệt tôn vinh những mẫu xe đánh dấu cột mốc lịch sử của thương hiệu và dành cho nhiều dòng xe thương mại như 750S, Artura và GT…

Kỷ niệm 60 năm, McLaren ra mắt gói tuỳ chọn cá nhân hoá đặc biệt

Năm 2023 đánh dấu cột mốc McLaren kỷ niệm 60 năm thành lập và thương hiệu đã tạo nên gói trang trí 60th Anniversary dành cho tất cả những chiếc siêu xe được sản xuất hàng loạt.

Đồng thời cũng vinh danh cột mốc “Triple Crown” quan trọng trong lịch sử 60 năm của McLaren, việc hoàn thành Triple Crown – bao gồm các chiến thắng trong 3 cuộc đua uy tín nhất của môn đua xe thể thao – diễn ra 21 năm sau khi McLaren ghi lại chiến thắng đầu tiên ở Indianapolis 500, vào năm 1974.

Kỷ niệm 60 năm, McLaren ra mắt gói tuỳ chọn cá nhân hoá đặc biệt

Chiến thắng tại Monaco Grand Prix – cuộc đua mà McLaren đã giành chiến thắng 15 lần. Kỷ lục cho bất kỳ đơn vị chế tạo nên Công thức 1 vào năm 1984. Thành tích quan trọng đã được hoàn thành vào năm 1995, với F1 GTR chiến thắng 24 Hours of Le Mans tại cuộc đua sức bền mang tính biểu tượng đầu tiên của McLaren.

3 màu sơn ngoại thất, đều tôn vinh những chiếc xe chiến thắng đã giành Triple Crown cho McLaren, có sẵn trên dòng sản phẩm xe đường trường sản xuất hàng loạt.

Indy Orange là một màu mới tái tạo và hiện đại hóa màu cam sáng của chiếc M16D chiến thắng Indy 500 năm 1974. Màu Monaco White lấy cảm hứng từ màu trắng chủ yếu của giải đua Monaco Grand Prix năm 1984 chiến thắng MP4/2. Màu sơn thứ 3 là xám ánh kim Le Mans Grey, sự tôn vinh dành cho F1 GTR chiến thắng từ 24 Hours of Le Mans năm 1995.

Kết hợp với các tùy chọn màu sơn của Triple Crown còn có những sọc sơn kéo từ trung tâm của nắp capo lên trên và ở cánh gió sau cũng có hai đường sọc này. Mặt dưới cánh sau được sơn tông màu tương phản cùng dòng chữ Triple Crown hơn nữa, cùng với màu phanh sơn mới và nhiều chi tiết thay đổi.

Các sọc này được bổ sung bằng logo McLaren Triple Crown ở phía trước và ở phía sau đồ hoạ mỗi năm chiến thắng riêng lẻ – 74, 84 và 95 thể hiện chiến thắng quan trọng trong môn đua xe thể thao. Tuỳ chọn đặc biệt chỉ được áp dụng trên 750S, số lượng xe giới hạn 60 chiếc.

Màu sơn Indy Blue lấy cảm hứng từ chiến thắng Indianapolis 500, màu sắc phù hợp với màu xanh lam của số cuộc đua số 3 bởi chiếc M16D chiến thắng.

Le Mans Gold tái tạo màu sắc của cùm phanh được trang bị cho McLaren F1 GTR huyền thoại. Các màu mới có sẵn trên 750S, GT và Artura.

Khách hàng có thể đặt mua 750S, GT hoặc Artura với heo phanh màu Indy Blue cùng ốp gương chiếu hậu có lớp hoàn thiện bằng sợi carbon bóng, tô điểm bằng logo hình chú chim kiwi có số 60.

McLaren có nhiều cải tiến trong nội thất với các chi tiết kỷ niệm 60 năm đánh dấu tại trung tâm vô lăng sơn màu Indy Orange vị trí 12 giờ và phần vành bằng sợi carbon. Có thêm các sọc màu McLaren Triple Crown và trang bị lẫy chuyển số bằng sợi carbon.

Tất cả đều nhận tấm bảng có logo bằng nhôm sáng bóng, trong khi 750S với gói sọc Triple Crown tấm bảng “1 trên 60” nổi bật tính độc quyền.

Những chiếc McLaren với gói trang trí 60th Anniversary có sẵn để đặt hàng trong 1 năm, nghĩa là chúng sẽ dừng sản xuất khi hết tháng 11/2024.

Tham khảo McLaren

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận