Trang chủ » Lamborghini Aventador sẽ là mẫu xe cuối cùng sử dụng động cơ V12

Chia sẻ bài đăng này

Trong Nước

Lamborghini Aventador sẽ là mẫu xe cuối cùng sử dụng động cơ V12

Trong những tháng vừa qua, đã có nhiều bài báo đề cập về mẫu xe kế nhiệm của Aventador, và một trong số đó cho rằng đây sẽ là một chiếc xe hybrid. Giờ đây, các thành viên của diễn đàn McLarenLife cho rằng đây sẽ là một mẫu hypercar được sản xuất hạn chế, còn được biết đến với tên mã LB48H.


Lamborghini Aventador sẽ là mẫu xe cuối cùng sử dụng động cơ V12

Chiếc Lamborghini mang tên mã LB48H đã xuất hiện tại một sự kiện riêng tư ở Ý mùa hè năm nay, dưới dạng một nguyên mẫu, và người ta nói rằng nó thừa hưởng một chút phong cách thiết kế từ chiếc Terzo Millenio Concept.

Hơn nữa, mẫu xe này được cho là sẽ sử dụng động cơ hút khí tự nhiên V12 đặc trưng với 789 mã lực, kết hợp cùng một động cơ điện có công suất 37 kW – tương đương 49 mã lực, nâng tổng sức mạnh của chiếc xe lên đến 838 mã lực.


1e42bcb0-lamborghini-terzo-millennio-concept-2-1024x576.jpg

Có thể Lamborghini sẽ giới hạn số lượng xe LB48H xuống 200 chiếc, và biến nó trở nên đắt

giá hơn so với Porsche 918 Spyder, Ferrari LaFerrari và cả McLaren P1, mặc dù về mặt sức

mạnh thì bộ ba kia có phần hơi nhỉnh hơn một chút.

Bên cạnh việc là một mẫu hypercar giới hạn, LB48H sẽ là một gợi ý nhỏ về mẫu xe thế hệ

tiếp theo của Lamborghini, cũng như việc thay thế mẫu Aventador sẽ dựa trên cùng một khái niệm về chiếc siêu bò mang trái tim kết hợp giữa khối V12 hút khí tự nhiên và một động cơ điện.


lamborghini-asterion-shows-small-boot-poses-next-to-miura-at-villa-d-este-video-95846_1-1024x681.jpg

Chiếc xe, như tin đồn không phải là mẫu xe hybrid đầu tiên của Lamborghini, vì 4 năm trước, Asterion Concept đã trình làng tại Paris Motor Show với công suất 897 mã lực, sử dụng động cơ V10 ICE và 3 động cơ điện. Theo thông số từ nhà sản xuất, thì chiếc xe có thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3.0 giây và đạt tốc độ tối đa là 320km/h.

Theo Carscoops

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận