Lamborghini LB48H – siêu xe hybrid giới hạn 63 chiếc đã được bán hết

0

lb48h_00-1024x576.jpg

concept Terzo Millennio

Tiết lộ với một số kênh thông tin truyền thông châu Âu, một đại diện của hãng siêu xe Italia là giám đốc thương mại Federico Foschini đã cho biết rằng sản phẩm mới kế tiếp đã được bán hết từ lâu. Cụ thể, chiếc hypercar LB48H chỉ được sản xuất đúng 63 chiếc – ngụ ý kỷ niệm ngày thành lập vào năm 1963 của Lamborghini – và toàn bộ số này đã được khách hàng đặt mau kể từ tháng 7/2018, khi thông tin về nó thậm chí còn chưa được tiết lộ rộng rãi.

LB48H cũng chỉ là tên mã nội bộ được sử dụng cho chiếc siêu xe hybrid đầu tiên của Lamborghini, chưa phải tên chính thức. Ông Foschini còn chia sẻ rằng LB48H có thiết kế lấy cảm hứng từ bản concept Terzo Millennio. Các tín đồ hâm mộ siêu xe thể thao Italia hy vọng rằng phần đầu xe mạnh mẽ của mẫu concept trên với đèn LED thanh mảnh sẽ là chi tiết phù hợp nhất để áp dụng trên LB48H.


lb48h_01-1024x576.jpg

concept Terzo Millennio

Công nghệ truyền động hybrid là xu hướng phát triển kế tiếp của Lamborghini cũng như nhiều nhà sản xuất siêu xe và xe thể thao. Vấn đề mà những hãng này gặp phải là các tiêu chuẩn khí thải ngày càng nghiêm ngặt đang được các thị trường chính như châu Âu và Mỹ tiến hành triển khai, khiến cho xe sử dụng động cơ dung tích lớn thuần túy khó còn đất sống. Dần dần, Lamborghini đã phải chấp nhận thỏa hiệp bằng cách tích hợp tăng áp vào động cơ nhằm duy trì sức mạnh trong khi dung tích xy lanh động cơ bị giảm đi. Chuyển sang cơ cấu hybrid sẽ là bước đệm để tiến tới ứng dụng hoàn toàn động cơ điện, thay vì động cơ đốt trong truyền thống.

Dự kiến, siêu xe LB48H sẽ trang bị một động cơ xăng V12 có dung tích 6.5L với tác dụng dẫn động đến cầu sau, kết hợp cùng một mô tơ điện truyền động đến cầu trước, tạo thành hệ dẫn động 4 bánh hybrid hoàn hảo. Vị thế sản phẩm hybrid đầu tiên của Lamborghini sẽ đưa LB48H vào danh sách những siêu xe hàng hiếm được sản xuất giới hạn vô cùng đặc biệt tương tự như Centenario, Reventon và Veneno.


lb48h_02-1024x576.jpg

concept Terzo Millennio

Theo ông Foschini, một chiếc LB48H sẽ được giữ lại để trưng bày tại triển lãm ô tô Frankfurt 2019 sắp diễn ra vào tháng 9 tới. Cùng xuất hiện với mẫu siêu xe hybrid này sẽ là “một nhân tố đầy bất ngờ” khác. Bên cạnh đó, vị quan chức này cũng tiết lộ rằng Lamborghini đã đạt được một vài thành tựu trong quá trình phát triển cơ cấu truyền động hybrid cắm điện, chẳng hạn như cho phép Aventador di chuyển được liên tục 30 – 50 km chỉ bằng động cơ điện mà vẫn đảm bảo hiệu năng vận hành ấn tượng.

Tổng hợp
NguyenNam
Author: NguyenNam

Bài trướcNhững chiếc Rolls-Royce mà bạn không hề nghĩ nó tồn tại
Bài tiếp theoSống như quý tộc Anh cùng Aston Martin