Maserati MC20 Opera d’Arte: Tác phẩm nghệ thuật trừu tượng táo bạo

0

Maserati MC20 Opera d’Arte là một tác phẩm mới nhất của Maserati Fuoriserie, lấy cảm hứng từ phong cách nghệ thuật trừu tượng hình học, mang đến diện mạo hoàn toàn mới cho MC20 Cielo mui trần.

Maserati MC20 Opera d'Arte: Tác phẩm nghệ thuật trừu tượng táo bạo

Tiếp bước gói nâng cấp cá nhân hoá Tailor Made của Ferrari, Maserati đã thực hiện nâng cấp chiếc siêu xe mui trần của mình – MC20 Cielo có động cơ đặt giữa tạo nên tác phẩm đặc biệt, thể hiện tính cá nhân hoá đa dạng.

“Opera d’Arte” là một phiên bản độc nhất được tạo ra bởi Maserati Fuoriserie, sở hữu lớp sơn lấy cảm hứng từ nghệ thuật và cùng các nâng cấp đặc biệt trong nội thất.

MC20 Opera d’Arte như một tác phẩm nghệ thuật đương đại đầy ấn tượng, thu hút mọi ánh nhìn. Ngoại thất là sự kết hợp các gam màu xanh, trắng, cyan, đỏ, đen và vàng cùng các hoạ tiết hoa văn phong cách nghệ thuật từ đầu thế kỷ XX – “Geometric Abstraction” (Trừu tượng hình học). Nếu như danh hoạ lừng danh người Hà Lan – Piet Mondrian còn số thì Opera d’Arte là chiếc xe dành cho ông.

Biểu tượng Trident của Maserati đã được các nhà thiết kế đã tạo hình mới lạ nhằm phù hợp với nguồn cảm hứng nghệ thuật trừu tượng tổng thể. Bộ mâm kích thước 22 inch thiết kế ba chấu cũng được sơn phối màu đặc sắc và mỗi bánh sẽ phối màu khác nhau.

Nội thất của Maserati MC20 Opera d’Arte nổi bật với chất liệu da Alcantara màu đen phối chung với đường chỉ khâu nổi màu xanh tại bảng điều khiển trung tâm và ghế ngồi, vô lăng. Hy hiệu “Opera d’Arte” độc đáo được thêu tại tựa đầu.

Maserati MC20 Opera d'Arte: Tác phẩm nghệ thuật trừu tượng táo bạo

Không có sự thay đổi về sức mạnh, Maserati MC20 phiên bản Opera d’Arte vẫn trang bị động cơ Nettuno V6 tăng áp kép dung tích 3.0L, sản sinh công suất 630 mã lực và mô-men xoắn 730 Nm. Khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây và đạt tốc độ tối đa 325 km/h.

Trong năm 2025, MC20 – mẫu siêu xe của Maserati có thể trang bị hệ thống truyền động thuần điện hoàn toàn mới, có tên gọi “Folgore”.

Từ năm 2020, gói nâng cấp Maserati Fuoriserie được công bố và có mặt tại thị trường Bắc Mỹ từ năm 2022, nhằm tăng cường tuỳ chọn cá nhân hoá riêng biệt cho chiếc xe từ màu sắc, mâm xe, nội thất cho đến các chi tiết làm từ carbon, thậm chí có thể thực hiện các nâng cấp ở thân xe nếu như khách hàng chịu chi nhiều tiền hơn.

Tham khảo Maserati, Carscoops

Supercar
Author: Supercar

Bài trướcSV Rover – siêu xe gầm cao với sức mạnh 1.100 mã lực và giá tương đương 37 tỷ đồng
Bài tiếp theoPorsche Panamera 2024 có thêm 2 phiên bản hybrid mới, giá khởi điểm chỉ tương đương 2,83 tỷ đồng