Trang chủ » McLaren 750S 3-7-59: bản đặc biệt kỷ niệm Indy 500, Monaco GP và chiến thắng Le Mans

Chia sẻ bài đăng này

Siêu Xe

McLaren 750S 3-7-59: bản đặc biệt kỷ niệm Indy 500, Monaco GP và chiến thắng Le Mans

McLaren 750S 3-7-59: bản đặc biệt kỷ niệm Indy 500, Monaco GP và chiến thắng Le Mans

Nhà sản xuất siêu xe Anh Quốc chỉ cho ra đời đúng 6 chiếc 750S đặc biệt, với cả 2 kiểu thân Coupe và Spider, để kỷ niệm những chiến thắng danh giá của đội đua McLaren.

Nhằm tri ân những thành công trong môn đua xe thể thao của mình, hãng McLaren giới thiệu mẫu xe 750S sản xuất giới hạn có tên gọi 3-7-59, được mệnh danh là “dự án kỳ công nhất từng được thực hiện bởi đội ngũ McLaren Special Operations”.

3-7-59 là số hiệu của những chiếc xe đua từng dành chiến thắng tại Indy 500, MonacoGP và Le Mans.

Số hiệu #3 gợi nhớ đến chiếc M16D do tay đua Johnny Rutherford cầm lái tại giải đua Indy 500 vào năm 1974.

Số hiệu #7 nhắc về chiếc McLaren MP4/2 1984 đã cùng tay đua Alain Prost chiến thắng tại MonacoGP 1984

Số hiệu #59 gợi nhớ về chiếc McLaren F1 GTR chiến thắng Le Mans 1995 cùng các tay đua Yannick Dalmas, Nasanori Sekiya và JJ Lehto.

Điểm nổi bật của phiên bản đặc biệt này đến từ màu sơn ngoại thất vô cùng phức tạp và bắt mắt. Chúng được giới thiệu bởi các tay đua F1 Lando Norris, tay đua Indy Pato O’Ward và cựu tay đua F1 Derek Bell.

Mỗi chiếc McLaren 750S phiên bản đặc biệt phải mất 1.200 giờ để sơn. Màu đỏ và trắng ở ngoại thất lấy cảm hứng từ chiếc MP4/2. Màu xám ở bên hông xe là của chiếc F1 GTR và xanh/vàng ở đuôi xe từ chiếc M16D.

McLaren cũng trang bị cho chiếc 750S đặc biệt này bộ mâm màu đen Satin Black. Kẹp phanh ở mỗi bánh xe có màu khác nhau, là xanh, đỏ hoặc vàng gold Le Mans.

Bên trong xe, logo Triple Crown màu cam được thêu vào tựa đầu ghế ngồi và trên bệ tỳ tay trung tâm. Khoang lái của xe được bọc da Alcantara, tạo điểm nhấn bởi các đường chỉ khâu màu trắng tương phản

Xe sử dụng ghế đua bằng carbon, bệ bước bằng carbon và lẫy chuyển số được vẽ tay. Bộ phận McLaren Special Operations cũng lắp một tấm bảng kỷ niệm trên thân xe.

Phiên bản đặc biệt cũng nằm trong chuỗi các sự kiện để kỷ niệm 60 năm ra đời của thương hiệu McLaren.

Michael Leiters, giám đốc điều hành của McLaren Automotive cho biết: “Khi chúng tôi kỷ niệm 60 năm ngày thành lập McLaren, tất nhiên chúng tôi phản ánh về di sản của mình trong việc vượt qua các ranh giới, cả trong lĩnh vực đua xe thể thao và gần đây là sự xuất sắc của siêu xe và siêu xe. Chủ đề 3-7-59 lấy cảm hứng từ cả hai lĩnh vực này, như một sự thể hiện hiệu suất vượt trội nhằm tôn vinh thành công Triple Crown của chúng tôi.”

Tham khảo McLaren

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận