McLaren Artura GT4: Bản đua không có trang bị hệ thống Hybrid

0

McLaren Artura GT4 (6).jpg

McLaren Artura được biết đến là dòng siêu xe Hybrid mới của thương hiệu siêu xe Anh Quốc. Tuy nhiên, phiên bản xe đua GT4 của dòng xe này lại là một mẫu xe đua với trang bị động cơ thông thường. Giống như Lotus, McLaren luôn cố gắng giảm trọng lượng ở mức tối thiểu để tối đa hóa hiệu suất cho những chiếc xe đua.


McLaren Artura GT4 (3).jpg

Đối với Artura phiên bản thông thường với trang bị hệ thống plug-in Hybrid phức tạp, mẫu xe chỉ nặng khoảng 1.395 kg. Phiên bản GT4 của dòng xe này mới được giới thiệu ngay trước thềm Lễ hội Tốc độ Goodwood và trọng lượng tổng thể của xe nhẹ hơn 130 kg so với phiên bản thông thường. Đội ngũ đã loại bỏ hệ thống Hybrid phụ trở để tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của GT4 không cho phép sử dụng xe Hybrid.


McLaren Artura GT4 (4).jpg

Đồng thời, Artura GT4 nhẹ hơn 100 kg so với mẫu xe tiền nhiệm 570S GT4. Việc chuyển từ động cơ V8 sang động cơ V6 nhỏ gọn hơn cũng đã góp phần làm giảm trọng lượng tổng thể của xe, mặt khác khối động cơ sáu xi-lanh đã đủ mạnh để làm cho Artura GT4 trở thành một đối thủ mạnh. Nơi để bộ pin được trang bị cho chiếc xe đường trường giờ đã nhường chỗ cho bình nhiên liệu 110 lít và hệ thống truyền động phụ trợ. Với việc bố trí lại không gian cũ, McLaren đã giúp hạ thấp trọng lượng ở trung tâm xe giúp chiếc xe có thể vận hành ổn định hơn.


McLaren Artura GT4 (1).jpg

Bên cạnh hệ thống truyền động được đơn giản hóa, Artura GT4 còn được trang bị một hộp số bảy cấp khác để thay thế hộp số tự động tám cấp trên dòng xe thương mại. Hộp số này có tỷ số truyền ngắn hơn so với phiên bản tiền nhiệm cùng với bộ vi sai hạn chế trượt cơ học gắn phía sau đồng thời giảm mài mòn phanh ở phía sau. Mức tiêu thụ nhiên liệu cũng giảm trong khi hiệu quả làm mát phanh tăng lên nhờ những cải tiến giúp tối ưu hóa khả năng vận hành của xe.


McLaren Artura GT4 (2).jpg

Hơn nữa, mẫu xe đua cũng được nâng cấp với ngoại thất khí động học giúp tăng lực ép tốt hơn so với mẫu xe đua tiền nhiệm 570S GT4 trước đó. McLaren đã thiết kế bộ chia gió phía trước có hốc gió lớn hơn và cánh gió phía sau mới với bảy cấp độ có thể điều chỉnh để phù hợp với nhiều loại đường đua. Mẫu xe đua này cũng được thừa hưởng một số trang bị an toàn giống với dòng xe 720S GT3.


McLaren Artura GT4 (5).jpg

McLaren Artura GT4 sẽ chính thức ra mắt công chúng vào ngày 23 tháng 6 tại Goodwood FoS ở Sussex. Theo thông tin ban đầu, giá khởi điểm của mẫu xe này sẽ bắt đầu từ khoảng 200.000 bảng Anh chưa bao gồm các tùy chọn khác.

Tham khảo: McLaren

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trướcMercedes-AMG ra mắt bản kỷ niệm GLE Edition 55
Bài tiếp theoBentley Continental GT Mulliner mới: Mạnh 650 mã lực cùng một số nâng cấp sang trọng