Trang chủ » McLaren hợp tác lâu dài cùng thương hiệu dầu nổi tiếng Gulf

Chia sẻ bài đăng này

Siêu Xe

McLaren hợp tác lâu dài cùng thương hiệu dầu nổi tiếng Gulf

Vòa những năm đầu của môn thể thao tốc độ, McLaren không chỉ là một đua mạnh ở giải đua Công thức 1 mà còn thống trị giải đua xe Can-Am cùng nhiều giải khác. Đối tác dầu nhớt khi đó của hãng chính là Gulf Oil. Cả hai đã từng có khoảng thời gian thành công kéo dài đến cuối những năm 90, bao gồm nhiều lần vô địch giải đua Công thức 1 và một chiến thắng tại Le Mans 24h với chiếc F1 GTR trước khi cả hai nói lời chia tay vào cuối thập niên đó. Nay, hai thương hiệu này vừa bắt tay với nhau và sẽ cùng nhau đồng hành trong thời gian tới, bao gồm cả trên đường đua lẫn đường phố công cộng.

Hợp đồng của hai bên sẽ kéo dài trong nhiều năm và được ra mắt ngay tại chặng đua Công thức 1 Anh Quốc vào cuối tuần này. Các nhân viên làm việc tại chặng đua sẽ mặc đồng phục mới có logo Gulf Oil, bao gồm cả hai tay đua Lando Norris và Carlos Sainz Jr. Cả hai chiếc xe đua Công thức 1 MCL35 của đội đua cũng được nâng cấp nhẹ với logo Gulf Oil. Trong quá khứ, cả hai đã có cùng nhau đến hơn 60 chiến thắng ở các giải đua lớn nhỏ trên thế giới.


McLaren hợp tác lâu dài cùng thương hiệu dầu nổi tiếng Gulf

Từ năm sau, những chiếc siêu xe của McLaren khi bán ra cũng sẽ sử dụng dầu bôi trơn cũng như nhiên liệu do Gulf Oil nghiên cứu và phát triển riêng. Bên cạnh đó, hai hãng cũng sẽ hợp tác để tạo ra một bản phối màu đặc biệt cho những chiếc McLaren thương mại. Khách hàng có thể đặt hàng chiếc xe của mình với những màu tem đua Gulf từng được chiếc McLaren F1 GTR Team Davidoff sử dụng trong quá khứ thông qua bộ phận cá nhân hóa MSO.


1997_McLaren_F1GTRLongTail-0-1536-1024x683.jpg

McLaren F1 GTR Longtail 1997 với màu áo Gulf Team Davidoff

“Mỗi chiếc siêu xe rời khỏi McLaren Production Center sẽ sở hữu dầu bôi trơn và nhiên liệu được cung cấp bởi Gulf và tôi biết rằng những khách hàng của tôi sẽ phấn khích khi họ có thể hợp tác cùng bộ phận MSO để có thể trở thành một trong số ít người sở hữu siêu xe McLaren với màu sơn Gulf mang tính biểu tượng”, Mike Flewitt, CEO của McLaren Automotitve nói trong thông cáo.


mclaren-675lt-f1-gtr-longtail-gulf-racing-theme-01-1024x610.jpg

“Chúng tôi vui mừng chào đón Gulf trở lại với McLaren và đoàn tụ hai thương hiệu mang tính biểu tượng với nhau trong quan hệ đối tác mới và thú vị. Gulf là một phần của lịch sử của McLaren và nổi tiếng với sự đổi mới cùng sự xuất sắc về kỹ thuật trong ngành, là sự phù hợp hoàn hảo với McLaren. Chúng tôi rất mong được bắt đầu hợp tác cùng nhau trong mùa giải này”, Zak Brown, Giám đốc điều hành McLaren Racing chia sẻ.


art-VIN-MclarenF1GTR04r.jpg

Về phía Gulf Oil, ông Mike Jones, Giám đốc điều hành của hãng cho biết: “Chúng tôi tự hào được hợp tác với một thương hiệu cùng chúng tôi chia sẻ khát vọng và tham vọng tương lai để phát triển cả về xe đua lẫn xe thương mại. Chúng tôi mong muốn được làm việc cùng nhau và phát triển cả hai khả năng hàng đầu của Gulf và McLaren”.

Sự hợp tác này cũng một phần giúp McLaren thoát khỏi tình cảnh tài chính không ổn định trong thời gian gần đây. Có thể nói, giờ đây cả Gulf và McLaren đã bắt đầu bước đi trên con đường tìm lại những thành công mà cả hai từng đạt được trong quá khứ.

Theo McLaren

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận