McLaren kỷ niệm 100 năm Le Mans bằng F1 GTR vô địch 1995 và sự xuất hiện Artura, 720S

0

mclaren-anh-_1.JPG

Ngoài chiếc F1 GTR đoạt chức vô định Le Mans 1995 được McLaren trưng bày tại sự kiện kỷ niệm 100 năm Le Mans còn có sự góp mặt của Artura và 720S trong các hoạt động.


mclaren-1995.jpg

McLaren đánh dấu 100 năm Le Mans cùng lịch sử chiến thắng của riêng mình thông qua buổi giới thiệu siêu xe trong sự kiện dành riêng cho khách hàng tại Le Mans Classic vào ngày 29/6 đến 2/7; tất nhiên không thể thiếu sự góp mặt của nhà chế tác đồng hồ sang trọng Richard Mille trong sự kiện này.


richard-mille-honors-the-24-hours-of-le-mans-centenary-with-limited-edition-335000-watch_6.jpg

Chiếc đồng hồ Kỷ niệm 100 năm Giải đua 24 Hours Le Mans

McLaren Automotive sẽ tham gia lễ kỷ niệm 100 năm Giải đua 24 Hours Le Mans tại Giải đua Le Mans Classic năm nay, nhằm vinh danh chiến thắng 24 Hours của McLaren vào năm 1995, đồng thời mang đến mẫu siêu xe hiệu suất cao tham gia các sự kiện trên đường đua.

McLaren đã giành chiến thắng tại giải Le Mans 24 Hours trong lần thử đầu tiên với F1 GTR, phiên bản sẵn sàng cho cuộc đua của giải F1 đường trường, được điều khiển bởi Yannick Dalmas, Masanori Sekiya và JJ Letho để giành chiến thắng sau 298 vòng đua.

Trong những điều kiện khó khăn, F1 GTR đã thống trị cuộc đua, với 4 chiếc McLaren chiếm 5 vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng chính thức.


Ueno-Clinic-McLaren-F1-GTR-in-1995-Le-Mans-race-800x450.jpg

Chiến thắng này đã mang về cho McLaren danh hiệu "Triple Crown" không chính thức, giành được ba trong số các sự kiện đua xe thể thao thử thách nhất thế giới.

Ngoài Le Mans, McLaren cũng đã giành được chiến thắng tại Indianapolis 500 năm 1974 và Monaco Grand Prix vào năm 1984.

Một thành tựu nổi bật đối với bất kỳ nhà sản xuất là sự công nhận "Triple Crown" và trở thành tâm điểm của các lễ kỷ niệm đánh dấu 60 năm kể từ khi McLaren được Bruce McLaren thành lập vào năm 1963.


mclaren-anh-.JPG

Sự hiện diện của McLaren tại Le Mans Classic là một yếu tố khác của lễ hội này, khi khách hàng và người hâm mộ được chiêm ngưỡng Artura – mẫu siêu xe hybrid V6 đầu tiên của McLaren, cũng như siêu xe 720S trang bị động cơ V8 được trưng bày và tham gia các sự kiện cao cấp. Cuộc đua tốc độ diễn ra trên đường đua Circuit de la Sarthe sẽ mang tính biểu tượng.

Chiếc McLaren đã giành chiến thắng trong cuộc đua năm 1995 có số khung gầm #01R, phiên bản đua thử nghiệm và phát triển đầu tiên của xe đường trường F1 được trưng bày tại triển lãm "The Grand Centenary" tại 24 Hours of Le Mans trong suốt tháng 6.

Chiếc F1 GTR đoạt chức vô định giải Le Mans năm 1995 được trưng bày tại Bảo tàng Le Mans như một phần của lịch sử cuộc đua sức bền nổi tiếng thế giới. Bảo tàng Le Mans, trưng bày 86 chiếc xe đua Le Mans mang tính biểu tượng, trong đó có hơn 60 chiếc đã chiến thắng.


McLaren-anh-_14.jpg

McLaren cũng chào đón những người tham gia Le Mans Classic đến với không gian trưng bày loạt xe McLaren trong quá khứ và hiện tại. Ngoài Artura và 720S, các mẫu Ultimate Series của McLaren Senna và 765LT Coupe cũng sẽ được ra mắt. Hai chiếc F1 GTR khác có dòng dõi Le Mans sẽ được trưng bày trong lễ kỷ niệm của McLaren.

Đặc biệt, McLaren Artura và 720S sẽ có màn chạy thử tốc độ cao trên đường đua Le Mans.

Tham khảo McLaren

Hoang Son
Author: Hoang Son

Bài trướcHonda ưu đãi lớn khi mua CR-V, Civic và Accord trong tháng 7
Bài tiếp theoMcLaren kỷ niệm 60 năm đội đua với nhiều thành tích thú vị về hiệu suất tại Goodwood