Trang chủ » Mercedes-Benz hướng dẫn cách lội nước bằng G-Class 2019

Chia sẻ bài đăng này

Trong Nước

Mercedes-Benz hướng dẫn cách lội nước bằng G-Class 2019

Trong một video đầy thú vị được đăng tải lên YouTube, Mercedes-Benz đã hợp tác cùng Jessi Combs thực hiện hướng dẫn cách lái ô tô lội qua những vùng nước sâu thành công chỉ với ba bước đơn giản. Chiếc xe sử dụng trong đoạn clip là G-Class 2019 thế hệ hoàn toàn mới, đương nhiên được tạo ra để chinh phục những đoạn đường khó, tuy nhiên nếu làm đúng theo hướng dẫn dưới đây thì hầu như bất cứ chiếc SUV nào cũng có thể vượt qua được.


Mercedes-Benz hướng dẫn cách lội nước bằng G-Class 2019

– Bước 1: Chủ xe phải ước lượng được mực nước mà chiếc SUV và mình phải vượt qua. Vấn đề khá dễ nếu xe chỉ vận hành trên đường nhựa ngập nước thông thường nhưng ở những khu vực có địa hình phức tạp và khó lường, người lái sẽ phải hoàn toàn phải tự đoán chiều sâu nước hoặc dùng cành cây ven đường/thước đo mang sẵn để ước tính.


mercedes_gclass_loinuoc_01-1024x576.jpg

Về điều này, G-Class 2019 thế hệ hoàn toàn mới tự tin với khả năng lội nước sâu lên 70 cm – khoảng ngang giữa tản nhiệt xe. Do đó những mẫu xe nào có thông số kỹ thuật ở mức gần tương tự đều có thể làm được như G-Class.

– Bước 2: Lái xe thật chậm rãi và từ tốn qua khu vực nước. Tốc độ xe không được quá 10km/h để không tạo rung động nước quá lớn, đồng thời không được thay đổi quá đột ngột và tuyệt đối không được dừng lại giữa dòng nước.


mercedes_gclass_loinuoc_02-1024x573.jpg

– Bước 3: Sau khi đã vượt qua vũng nước thành công, điều khiển G-Class di chuyển chậm rãi và nhấn nhẹ chân phanh nhiều lần liên tục để làm khô phanh. Thao tác này tưởng chừng rất đơn giản này sẽ giúp phục hồi trạng thái lẫn khả năng vận hành nguyên trạng của phanh, cho phép chiếc xe sẵn sàng cho những cuộc chinh phục tiếp theo.


mercedes_gclass_loinuoc_03-1024x576.jpg

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận