Mô hình thu nhỏ 1:4 động cơ và hộp số Ferrari Daytona SP3 có giá hơn 360 triệu đồng

0

Ferrari Daytona SP3-anh-6.jpeg

Phiên bản thu nhỏ tỷ lệ 1:4 động cơ và hộp số Ferrari Daytona SP3 với các chi tiết được thực hiện tinh xảo, tinh tế cùng các chất liệu cao cấp y như động cơ thật.


Ferrari Daytona SP3-anh-3.jpeg

Mới đây, Amalgam Collection đã giới thiệu bản sao mô hình mới nhất của mình và lần này chủ đề thực hiện là động cơ và hộp số của Ferrari Daytona SP3.


Ferrari Daytona SP3-anh-7.jpeg

Những gì bạn thấy là bản sao tỷ lệ 1:4 của khối động cơ F140HC với hộp số 7 cấp. Ngay lúc này, các nhà sưu tập xe mô hình có thể bổ sung phiên bản động cơ đặc biệt của Amalgam.


Ferrari Daytona SP3-anh-1.jpeg

Về phía công ty, họ tự hào khi thực hiện được các chi tiết phức tạp và họ khẳng định không nơi nào có thể thực hiện chế tác hoàn hảo hệ thống truyền động này.


Ferrari Daytona SP3-anh-4.jpeg

Động cơ F140HC trang bị trên Daytona SP3 là động cơ đốt trong mạnh nhất từng được Ferrari chế tạo. Với ý nghĩa đặc biệt như vậy, Amalgam chỉ sản xuất 599 mô hình động cơ và hộp số của Ferrari Daytona SP3.


Ferrari Daytona SP3-anh-2.jpeg

Theo Giám đốc thương hiệu – Sandy Copeman cho biết, động cơ và hộp số của Ferrari Daytona SP3 là một trong những mô hình xe thú vị nhất mà chúng tôi ra mắt năm 2023.


Ferrari Daytona SP3-anh-5.jpeg

"Đây có thể là động cơ hút khí tự nhiên cuối cùng của Ferrari và chúng tôi rất vui được hợp tác cùng các nhóm thiết kế và kỹ thuật tại Ferrari để nắm bắt phần lịch sử ô tô hiện đại này và thể hiện nó ở tỷ lệ 1:4".


Ferrari Daytona SP3-anh-8.jpeg

Để đảm bảo độ chính xác đến từng milimet, mô hình 1:4 được chế tác dựa trên dữ liệu CAD do Ferrari cung cấp. Sau khi nhận được, Amalgam đã phát triển các mẫu theo từng khu vực và thu nhỏ các dữ liệu để các chi tiết thực hiện hoàn hảo.


Ferrari Daytona SP3-anh-9.jpeg

Sau đó các bộ phận sẽ được chế tác tại các khuôn riêng lẻ, các vật liệu sử dụng bằng kim loại, cao su, sợi carbon. Bên cạnh đó, một số bộ phận khác được gia công bằng máy CNC.


Ferrari Daytona SP3-anh-12.jpeg

Theo Amalgam, các nghệ nhân tạo hình đã mất hơn 3.500 giờ phát triển và tạo ra nguyên mẫu đầu tiên. Tất cả đều cần Ferrari xem xét đánh giá mức độ chính xác và ký duyệt. Khi mọi thứ đã hoàn hảo, quá trình sản xuất cần 325 giờ đúc, lắp ráp, điều chỉnh, sơn… sản phẩm hoàn thiện có chiều dài 17 inch (43 cm) và chiều cao 7 inch (cm).


Ferrari Daytona SP3-anh-10.jpeg

Đối với những người hâm mộ Ferrari, đây là một phụ kiện tuyệt vời đến từ vùng Maranello – nơi sản sinh ra những chiếc Ferrari, những cỗ máy thể thao huyền thoại và thậm chí là mẫu xe đua F1 – Ferrari F1-75.


Ferrari Daytona SP3-anh-11.jpeg

Ngoài động cơ và hộp số, Amalgam còn tạo ra mô hình thu nhỏ cho chiếc Ferrari chính xác. Tất nhiên, không có mô hình nào trong số này có giá rẻ.

Mô hình Động cơ và hộp số Ferrari Daytona SP3 có giá 15.250 USD tương đương 363 triệu đồng. Nếu thực sự yêu thích, bạn có thể mua thêm bộ LEGO mô hình chiếc xe Daytona SP3.

Tham khảo CarBuzz

Hoang Son
Author: Hoang Son

Bài trướcTrải nghiệm ban đầu Mitsubishi Xpander Cross 2023 – hệ thống AYC ôm cua tốt như xe dẫn động 4 bánh
Bài tiếp theoXe siêu sang triệu đô Bentley Continental GT First Edition ‘siêu lướt’ 5.600 km tại Việt Nam