Trang chủ » Mopar cùng Dodge tạo ra “siêu voi” Hellephant 1.000 mã lực

Chia sẻ bài đăng này

Thị Trường Xe

Mopar cùng Dodge tạo ra “siêu voi” Hellephant 1.000 mã lực

Khi Dodge và Mopar bắt đầu bật mí về một dự án tiếp theo của cả hai, chúng tôi nghi ngờ tác phẩm lần này sẽ lại là một thứ gì đó đột phá. Có thể nói rằng, sự trở lại của động cơ Hemi 426 là hoàn toàn như dự định bởi vì tất cả các dấu hiệu mà cả hai công ty đưa ra đều dẫn đến một câu trả lời duy nhất. Câu hỏi thực sự là nó sẽ sản sinh ra bao nhiêu sức mạnh, và hôm nay bí mật đó đã được vén màn. Hãy chào đón động cơ Hellephant – trái tim 1.000 mã lực (746 kilowatt) cho đường phố.


Mopar cùng Dodge tạo ra “siêu voi” Hellephant 1.000 mã lực

Như cái tên, đây là cơ bản một khối động cơ Hellcat nhưng lớn hơn, với đường kính của xy lanh lên đến 4,0 inch (xấp xỉ 100mm) và trục xy lanh dài 4.125 inch (xấp xỉ 104 mm). Động cơ làm bằng nhôm nguyên khối và được trang bị một bộ tăng áp cải tiến nằm phía trên để nén và cung cấp đủ cho động cơ một lượng không khí dồi dào. Các gói nâng cấp bao gồm tất cả các phụ kiện nhỏ nhất cho đến cả một hệ thống dây điện và thiết bị PCM để điều chỉnh động cơ giúp cho nó phát huy hết khả năng của mình.


hellephant-426-hemi-crate-engine-1024x576.jpg

Để giới thiệu sự trở lại của huyền thoại 426 Hemi, FCA đã đưa Hellephant vào chiếc xe mà mọi người đều yêu thích – 1968 Dodge Charger, còn được gọi là Super Charger Concept. Tất nhiên, việc xây dựng chiếc xe nhiều hơn là chỉ chủ trọng vào khối động cơ 1.000 mã lực; toàn bộ là một hệ thống hoàn chỉnh với hộp số tay sáu cấp, phanh Brembo sáu piston lớn nằm bên trong hộ bánh xe Hellcat có kích thước 20 inch ở phía trước và 21 inch phía sau, và nội thất được cập nhật với tất cả các công nghệ được mượn từ Dodge Challenger SRT Hellcat và mẫu Viper mới nhất.


dodge-super-charger-concept-1024x576.jpg

dodge-super-charger-concept-3-1024x576.jpg

Nó cũng trải qua một quá trình tân trang đáng kể. Bộ ốp bên dạng wide-body bằng sợi thủy tinh phía trước và phía sau giúp chiếc Charger càng trở nên hầm hố, nhưng nó cũng cho phép chiều dài cơ sở kéo dài thêm vài inch. Bạn sẽ nhận thấy phần đầu hơi nhô ra một ít, với nét thiết kế hiện đại được tìm thấy trên bộ tách gió trước mượn từ Dodge Demon, và cánh gió phía sau được lấy từ mẫu Charger R/T hiện tại. Cặp đèn pha pop-up cổ điển được loại bỏ, thay vào đó là “đôi mắt” được lắp cố định lấy từ Challenger mới, và những người đam mê Mopar sẽ nhận ra rằng phần chụp gương của xe không đâu xa lạ, mà chính là từ một chiếc Plymouth Duster cổ điển năm 1971.


dodge-super-charger-concept-4-1024x576.jpg

dodge-super-charger-concept-1-1024x576.jpg

Steve Beahm, trưởng bộ phận dịch vụ của FCA cho biết: “Những vị khách của chúng tôi đều khao khát sức mạnh và hiệu suất của khối động cơ và bộ công cụ Mopar Crate HEMI ‘Hellephant’ mới, chúng cung cấp số mã lực và mô-men xoắn khổng lồ, và điều này làm chúng tôi nổi bật trong giới xe hơi.” “Dodge Charger 1968 là một trong những chiếc xe cổ điển quyến rũ nhất, đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định sử dụng nó như một điểm khởi đầu cho mẫu ‘Super Charger’ Concpet. Đây là một chiếc xe tuyệt vời và không còn gì phù hợp hơn cho một màn ra mắt khối động cơ ‘Hellephant’ mới của chúng tôi. ”


dodge-super-charger-concept-5-1024x576.jpg

dodge-super-charger-concept-7-1024x576.jpg

dodge-super-charger-concept-6-1024x576.jpg

Theo Motor1

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận