Nghiên cứu: tài xế xe Đức ngổ ngáo nhất

0
Theo một nghiên cứu mới được công bố bởi hãng bảo hiểm ô tô GoCompare tại Anh Quốc cho thấy, các tài xế lái xe Đức mang nhãn hiệu BMW, Mercedes-Benz và Audi thường là các đối tượng nguy hiểm nhất trên đường phố, vi phạm nhiều lỗi giao thông hơn so với người điều khiển các dòng xe khác.


bmw_420d-1024x683.jpg

BMW 4-Series 420d

Kết quả nghiên cứu cho thấy, BMW “vinh dự” chiếm ngôi đầu bảng trong thống kê về số lần chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ và mắc lỗi, lần lượt phía sau là Mercedes-Benz và Audi. Theo số liệu được GoCompare thu thập, khoảng 17,1% số người điều khiển mẫu xe BMW 420d thuộc dòng coupe hạng sang 4-Series là có ít nhất một vi phạm, gấp hơn hai lần so với mức trung bình (8,5%) của các mẫu xe khác. Trong khi đó, 21,3% tài xế BMW 4-Series có một lần đòi bồi thường bảo hiểm do lỗi do chính mình gây ra.

Nghiên cứu của GoCompare cũng chỉ ra rằng những người lái các mẫu xe hơi hạng sang này thường gây ra va chạm hoặc bị kết tội có hành vi vi phạm luật giao thông. Các dòng xe như Audi A5, Mercedes-Benz C220, Mercedes-Benz E220 và Jaguar XF nằm trong số 5 mẫu xe thường xuyên song hành cùng các tài xế hay phạm lỗi.


mercedes_e220-1024x596.jpg

Mercedes-Benz E-Class E220

Ông Matt Oliver, đại diện hãng bảo hiểm GoCompare chia sẻ: “Những dòng xe hạng sang hiệu năng cao là những thương hiệu ưa thích của các tay lái nguy hiểm trên đường phố. Tất nhiên, không phải ai điều khiển các mẫu xe này đều nguy hiểm. Nhưng trên đường phố hiện nay những mẫu xe này chiếm số lượng lớn, thế nên mới gây lo lắng.”

GoCompare là website chuyên đánh giá, so sánh các sản phẩm về tài chính, trong đó một mảng quan trọng chính là các sản phẩm bảo hiểm xe hơi. Trang này hoạt động ở Anh, nên nghiên cứu tất nhiên cũng chỉ gói trong phạm vi người lái xe tại Anh. Việc bị đánh giá là lái xe ngổ ngáo, dễ gây tai nạn sẽ khiến phí bảo hiểm phải nộp cao hơn so với thông thường.


audi_a5-1024x613.jpg

Audi A5 Sportback

Theo dữ liệu từ Hiệp hội Kinh doanh và sản xuất ô tô Anh (SMMT), BMW, Mercedes-Benz và Audi đều nằm trong Top 10 xe bán chạy của 2018 tại quốc gia này. Ngoài ra, nhiều mẫu khác trong Top 10 thường được sử dụng hàng ngày hoặc suốt một thời gian dài, vào các giờ cao điểm tại những khu vực đông đúc nên càng tăng nguy cơ gặp va chạm.

“Việc khiếu nại đòi bồi thường bảo hiểm mà bạn là người có lỗi sẽ dẫn đến hậu quả chi phí bảo hiểm cao hơn so với những khiếu nại khác. Bạn sẽ được coi là tài xế có nguy cơ cao,” ông Oliver cho biết thêm.

Ở chiều ngược lại, những mẫu xe có tỷ lệ tài xế vi phạm thấp như Vauxhaull Agila, Hyundai i10 hay Nissan Micra đều thuộc dòng xe đô thị cỡ nhỏ, trang bị động cơ dung tích xy lanh thấp và công suất tương đối yếu ớt. Những người điều khiển Peugeot 206 ít khiếu nại bồi thường bảo hiểm do chính mình mắc lỗi nhất, còn các tài xế Fiat Punto và Citroën C2 là những lái xe an toàn nhất. Có thể do biết rõ năng lực xe mình hạn chế đến đâu nên các tài xế những dòng xe này khá “lành”.

NguyenNam
Author: NguyenNam

Bài trướcMercedes-Benz GLE 2019 được bổ sung thêm 2 cấu hình máy dầu 350d và 400d
Bài tiếp theoSiêu xe kế nhiệm Aventador sẽ sử dụng động cơ hybrid