Nismo mở công ty “phục chế” những huyền thoại Nissan GT-R Skyline

0
Trong những dòng xe hiệu suất cao đến từ Nhật Bản, có lẽ Skyline của Nissan là một trong những dòng xe được đánh giá cao nhất với sự ưa chuộng của những người chơi xe Nhật trên khắp thế giới. Những chiếc R32, R33 và R34 Skyline GT-R đã trở thành những chiếc xe kinh điển và mức giá sang tay của những chiếc xe này không ngừng tăng qua thời gian.


Skyline-bnr32-4.jpg

Chính vì thế, hãng độ huyền thoại Nismo của Nissan đã cho ra đời một công ty chuyên thực hiện việc phục chế có tên “Nismo Restored Car” nhằm mục đích khôi phục, sửa chữa cũng như đảm bảo việc hoạt động trơn tru của những “con quái vật đường phố” trong nhiều năm tiếp theo.


Skyline-bnr32-3.jpg

Kể từ năm 2017, Nismo đã hợp tác với Nissan để cung cấp các loại phụ tùng chính hãng đã ngừng sản xuất và giờ đây Nismo sẽ bán những chiếc xe được phục chế hoàn chỉnh và mở dịch vụ phục hồi những chiếc xe cũ. Theo Nismo, kế hoạch của hãng chính là phục chế những chiếc xe cũ với “trái tim”của những chiếc GT-R mới, giữ nguyên diện mạo của những chiếc Skyline cũ nhưng sẽ cải tiến về mặt động cơ cũng như khả năng xử lý, vận hành.


Skyline-bnr32-5.jpg

Nismo trong thời gian tới đang dự định trưng bày một chiếc Nissan Skyline BNR 32 đã được phục chế một cách cẩn thận, chi tiết tại BH Auction Japan để giới thiệu các phụ tùng thay thế và dịch vụ mà Nissan Restored Car có thể thực hiện trong việc phục chế những chiếc Skyline huyền thoại.


Skyline-bnr32-1.jpg

Để phục chế hoàn toàn một chiếc xe, Nissan Restored Car sẽ chia công việc thành bốn hạng mục bao gồm thân xe, động cơ, nội thất và kiểm tra chất lượng cuối cùng. Bắt đầu với phần thân xe, Nismo thực hiện các phép đo độ cứng xoắn của thân xe, đo kích thước thân xe và cuối cùng là sơn lại toàn bộ phần vỏ.


Skyline-bnr32-9.jpg

Động cơ của xe sẽ được tháo rời hoàn toàn và vệ sinh cũng như thay thế các bộ phận hỏng và sẽ được kiếm tra chất lượng trước khi lắp đặt lên xe. Khoang nội thất có thể được phục hồi bằng vật liệu tương tự như trên R35 GT-R. Sau khi hoàn thành việc phục chế, Nismo sẽ kiểm tra lần cuối và để một tay đua chuyên nghiệp cầm lái chiếc xe trên đường đua để giúp đảm bảo việc vận hành một cách an toàn, trơn tru của những chiếc Skyline huyền thoại.


  • Skyline-bnr32-6.jpg

  • Skyline-bnr32-7.jpg

  • Skyline-bnr32-10.jpg

  • Skyline-bnr32-8.jpg

  • Skyline-bnr32-11.jpg

  • Skyline-bnr32-12.jpg

Nguồn: Nismo

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trướcGenesis GV70 2022 ra mắt – bước tiến của thương hiệu xe sang Hàn Quốc
Bài tiếp theoVì sao xe sử dụng lâu ngày lại tốn nhiên liệu hơn?