Trang chủ » Nissan Ariya Nismo – Chiếc SUV công suất 429 mã lực với âm thanh đặc biệt Formula E

Chia sẻ bài đăng này

Xe Điện - EV

Nissan Ariya Nismo – Chiếc SUV công suất 429 mã lực với âm thanh đặc biệt Formula E

Nissan Ariya Nismo trang bị bộ pin 66 kWh trong khi phiên bản cao cấp nhất với gói 91 kWh.

Nissan Ariya Nismo - Chiếc SUV công suất 429 mã lực với âm thanh đặc biệt Formula E

Nissan Ariya Nismo – phiên bản hiệu suất cao của dòng xe thuần điện (EV) hàng đầu của thương hiệu Nhật Bản. Ariya Nismo ra mắt tại Triển lãm ô tô Tokyo, mẫu xe mới dựa trên phiên bản Ariya e-4ORCE và được bán tại Nhật vào mùa xuân này.

Có những thay đổi rõ rệt về diện mạo trên Nissan Ariya Nismo. Đầu tiên là phần đầu xe, Nissan đã chỉnh sửa cản trước và thiết kế mạnh mẽ hơn nhờ phần cản trước dài cùng đường sơn màu đỏ.

Ngoài ra phần ốp lườn xe, cản sau và gương chiếu hậu cũng có chỉnh sửa và bổ sung thêm đường sơn màu đen.

Các thay đổi ở phần sau của Ariya Nismo còn đáng chú ý hơn, với cánh gió trên nóc xe và một cánh gió nhỏ cố định ở phần đuôi xe. Nismo cũng đã thiết kế cản sau màu đen bóng với chi tiết màu đỏ.

Ariya Nismo trang bị bộ mâm hợp kim nhôm kích thước 20 inch.

Tại Nhật Bản, Ariya Nismo sẽ có hai phiên bản, còn thị trường toàn cầu chưa rõ sẽ có cả hai phiên bản hay không.


Ariya Nismo tiêu chuẩn – trang bị khối động cơ Nismo B6 e-4ORCE sản sinh công suất 362 mã lực và mô-men xoắn 560 Nm thông qua hai động cơ điện và được trang bị pin dung lượng 66 kWh. Phiên bản Nismo B6 e-4ORCE nặng 2.080 kg.

Phiên bản hiệu suất cao hơn có động cơ Nismo B9 e-4ORCE với pin dung lượng 91 kWh, sản sinh công suất 429 mã lực, mô-men xoắn 600 Nm và có trọng lượng từ 2.210 kg đến 2.220 kg tùy thuộc vào phiên bản cụ thể.

Nissan chưa công bố thông số hiệu suất chính thức của chiếc SUV thuần điện này. Tuy nhiên, hãng cho biết rằng Ariya Nismo có chế độ lái độc quyền Nismo giúp tối đa hóa khả năng phản ứng nhanh nhậy cùng hệ thống âm thanh sẽ giống như chiếc xe đua Formula E.

Nissan cũng cho biết rằng phiên bản này có khả năng vào cua tốt hơn so với các phiên bản khác.

Có một số thay đổi trong cabin của Ariya Nismo. Điểm đáng chú ý nhất là ghế có bổ sung huy hiệu Nismo, các chi tiết màu đỏ trên bảng điều khiển trung tâm, bảng điều khiển có đường chỉ may màu đỏ. Bên cạnh đó, biểu tượng Nismo nhỏ trên bảng điều khiển.

Nissan Ariya Nismo là một bước tiến mới của hãng trong việc mang đến xe điện hiệu suất cao.

Tham khảo Nissan

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận