Nissan Max-Out – xe điện mui trần thể thao của tương lai

0

nissan-maxout-02.jpg

Vào năm 2021, Nissan từng cho giới thiệu 4 mẫu xe concept với thiết kế rất táo bạo là Chill-Out, Max-Out, Hang-Out và Surf-Out. Mỗi chiếc có kiểu dáng đặc trưng và hướng đến những nhu cầu khác nhau, tuy nhiên tại thời điểm đó cả 4 đều chỉ là hình ảnh 3D dựng bằng đồ họa máy tính. Đến nay, một trong số đó là chiếc Max-Out đã trở thành hiện thực và có thể cho thấy ý tưởng về chiếc xe thể thao Nissan Z chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trong tương lai sẽ trông như thế nào.


nissan-maxout-04.jpg

Nissan Max-Out được mô tả là một chiếc xe mui trần có khả năng mang đến "cảm giác tự do thoải mái, đồng thời có phản ứng lái và ôm cua rất năng động". Mui xe thấp và hệ thống đèn khá cầu kỳ, với những đường ánh sáng uốn lượn bao quanh 2 người ngồi trong cabin. Đây cũng là một cách để cho công chúng thấy rằng Nissan hiện đang nghiên cứu những chiếc xe điện đầy ấn tượng cho những năm sắp tới.


nissan-maxout-06.jpg

Chiếc xe có vẻ ngoài đậm chất tương lai, đúng với tinh thần của một mẫu concept, nhưng cũng mang nhiều nét cổ điển chẳng hạn như hệ thống đèn rõ ràng là được lấy cảm hứng từ phong cách của những năm 80 thế kỷ trước. Bộ mâm xe và đèn hậu đặc biệt thú vị, đem đến hiệu ứng thị giác vô cực. Đáng tiếc là hãng xe Nhật hầu như không công bố thêm thông tin gì khác về Max-Out, ngoại trừ các yếu tố thiết kế.


nissan-maxout-08.jpg

Bên trong, xe có một màn hình lớn trải dài trên bề mặt táp-lô cùng với vô-lăng kiểu yoke giống như những gì Elon Musk muốn triển khai cho xe Tesla. Không có dấu hiệu nào cho thấy chiếc concept này được thiết kế với phần mui có thể giấu đi ở khu vực phía sau 2 ghế ngồi, nhưng nếu một ngày nào đó nó được sản xuất thương mại thì nhiều khả năng đây sẽ là chi tiết nên có, tăng cường sự tiện dụng cho chủ xe.


nissan-maxout-11.jpg

Nissan Max-Out hiện đang được trưng bày trong khuôn khổ sự kiện Nissan Futures, diễn ra tại Trụ sở Toàn cầu của Nissan và kéo dài từ nay đến hết ngày 1/3/2023. Nissan sẽ tổ chức các sự kiện dành cho khách hàng, thảo luận nhóm với các chuyên gia và nhiều buổi hội thảo với các chủ đề như tương lai của tính di động bền vững, thiết kế sáng tạo, đổi mới trong điện khí hóa, xe thông minh, quản lý năng lượng, tái sử dụng pin xe, v.v…


nissan-maxout-00.jpg

nissan-maxout-01.jpg

nissan-maxout-03.jpg

nissan-maxout-05.jpg

nissan-maxout-07.jpg

nissan-maxout-09.jpg

nissan-maxout-10.jpg

Tham khảo Nissan

NguyenNam
Author: NguyenNam

Bài trướcCông ty điều hành Lightyear tuyên bố phá sản sau khi mẫu EV đầu tiên ngừng sản xuất
Bài tiếp theoXe điện Nissan Ariya chuẩn bị hành trình 27.000 km từ cực Bắc đến cực Nam