Phát âm tên gọi của SUV đến từ Ferrari thế nào cho đúng?

0
Mới đây, Ferrari đã xác nhận việc hãng chính thức phát triển một chiếc Crossover SUV. Chiếc xe sẽ chính thức ra mắt trong vài năm tới. Ferrari cũng đã công bố tên gọi của chiếc xe này – Purosangue.

Purosangue trong tiếng Ý có nghĩa là “thuần chủng”, có vẻ như Ferrari quyết định dùng tên này để ám chỉ chiếc SUV là một chú ngựa đã thuần chủng, ít hiếu chiến hơn những chú ngựa khác của hãng. Vậy, Purosangue phát âm thế nào để có thể giữ lại chất Ý nhất?


25-future-trucks-and-suvs-1024x576.jpg

Theo như đoạn ghi âm trên, Purosangue được chia thành 4 âm tiết, nhấn mạnh ở 2 âm là PUR và SAN. Bắt đầu với âm PUR, âm này có thể đọc dài ra, như “pua”. Tiếp theo đó,”O” chỉ là âm “oh” nhẹ. Với SAN, âm này kéo dài ra, đọc như “SAAHN”. Cuối cùng, “GUE”, âm này đọc với “G” bắt đầu và phần sau giống “gwey”. Ghép âm lại, ta có ‘Pur-oh-‘San-gwey, như cách mà Ferrari đọc trên đoạn ghi âm.

Về Purosangue, Ferrari cho biết hãng không muốn khách hàng hay bất kỳ ai gọi đây là một chiếc SUV, mặc dù nó có tổng thể giống với những chiếc SUV khác. “Từ đó [SUV], tôi không muốn nghe nó trong cùng một cụm từ để chỉ Ferrari. Chúng tôi không chắc cảm thấy thế nào về thuật ngữ crossover, nhưng điều đó có lẽ là một cách tốt hơn để mô tả chiếc Ferrari lớn. Dù sao, dựa trên trên các thiết kế sơ bộ mà chúng ta đã thấy.”


ferrari-suv-crossover-1024x557.jpg

Purosangue sẽ sử dụng thiết kế động cơ đặt trước, cụ thể là sau bánh trước nhằm đạt được sự phân bổ trọng lượng tốt hơn. Hộp số sẽ được đặt phía sau cùng bộ bộ mô-tơ hybrid. Mặc dù xe không to như Urus, nhưng vẫn sẽ có nội thất rộng rãi cho 4 người cùng khoang hành lý phía sau.

Theo Motor1

VNB
Author: VNB

Bài trướcFerrari công bố kế hoạch của công ty trong 4 năm tới
Bài tiếp theoBMW 8-Series Convertible bị bắt gặp khi đang thử nghiệm