Trang chủ » Porsche mua lại hãng xe điện Rimac

Chia sẻ bài đăng này

Quốc Tế

Porsche mua lại hãng xe điện Rimac

Thương hiệu xe điện đến từ Crotia – Rimac – nhanh chóng tạo dựng được tên tuổi trong giới xe điện kể từ lần đầu xuất hiện vào năm 2009. Nhà sáng laajo kiêm CEO Mate Rimac đã bắt đầu gầy dựng công ti mang tính cách mạng cho làng xe hơi ngay tại gara của ông. Chiếc xe đầu tiên của hãng, Rimac One, đã nổi tiếng khi suýt giết chết John Hammond khi ông đang thức hiện chương trình The Grand Tour, cũng từ chính tai nạn này, nhiều người biết đến hãng xe điện này.


Porsche mua lại hãng xe điện Rimac

Tại triển lãm Geneva vừa qua, hãng cũng đac công bố mẫu xe thứ hai của mình, mang tên Rimac C-Two. Chiếc xe có công suất lên đến 1.914 mã lực cùng khả năng bứt tốc lên 100 km/h chỉ trong 1,85 giây, nhanh hơn cả Tesla Roadster của Musk. Điều đó có lẽ đã khiến Porsche để ý đến vì hãng này đang bắt đầu chương trình phát triển những mẫu xe điện của mình. Sau đó, hãng xe thể thao đến từ Đức đã đưa ra thông báo mua lại 10% cổ phần của hãng xe điện Rimac. Tuy vẫn chưa có kế hoạch cùng nhau phát triển xe, nhưng có thể thấy Porsche sẽ tận dụng mối quan hệ này để phát triển những mẫu xe trong tương lai.


433946-1024x768.jpg

“Qua việc phát triển siêu xe thể thao chạy điện như Concept One hay C-Two, cũng như hệ thống điều khiển xe, Rimac đã chứng minh những khả năng ấn tượng của hãng trong lĩnh vực xe điện” ông Lutz Mescheke, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị và thành viên Ban điều hành Tài chính và Công nghệ thông tin của Porsche phát biểu. ” Chúng tôi nhận thấy những ý tưởng và cách tiếp cận của Rimac cực kì hứa hẹn, đó là lý do tại sao chúng tôi hy vọng hợp tác chặt chẽ với công ty dưới hình thức hợp tác phát triển”. Thông tin này có thể đã gây bất ngờ, những Rimac cũng hợp tác phát triển pin và ắc quy với những thương hiệu lớn khác như Koenigsegg và Aston Martin.


433947-1024x768.jpg

Còn quá sớm để có thể nói về mối quan hệ của hai hãng trong tương lai, nhưng đây có lẽ là một bước chuyển thú vị tại thị trường xe điện. Khi Porsche cùng Rimac hợp tác, chứng ta có thể hình dung được cái nhìn tổng quát về một chiếc 911 chạy điện. ” Mối quan hệ này là một bước chuyển quan trọng cho Rimac trên đường trở thành thương hiệu cung cấp thiết bị và phụ tùng cho xe điện, kết nối và tạo ra sự thú vị khi phát triển hệ thống hỗ trợ người lái nâng ca”, CEO Mate Rimac cho biết.


433948-1024x768.jpg

433951-1024x768.jpg

Theo CarBuzz

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận