Trang chủ » Rolls-Royce Cullinan và Phantom Extended phiên bản Rồng Châu Á mừng năm Giáp Thìn 2024

Chia sẻ bài đăng này

Quốc Tế

Rolls-Royce Cullinan và Phantom Extended phiên bản Rồng Châu Á mừng năm Giáp Thìn 2024

Rolls-Royce Cullinan và Phantom Extended phiên bản Rồng Châu Á mừng năm Giáp Thìn 2024

Hãng xe siêu sang Anh Quốc Rolls-Royce cho ra mắt 4 mẫu xe phiên bản đặc biệt với họa tiết Rồng Châu Á và trần xe bầu trời sao đặc biệt nhân dịp Tết Nguyên đán mừng năm mới Giáp Thìn của người Á Đông đang gần kề.

Rolls-Royce chào đón năm Rồng với 4 phiên bản đặc biệt “Year of the Dragon” được giới thiệu ngay trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Bộ sưu tập này bao gồm một chiếc Cullinan và ba chiếc Phantom Extended, được mô tả là “những tác phẩm kỷ niệm di sản văn hóa người Á Đông”. Hãng cũng không giới hạn những mẫu xe này ở một quốc gia cụ thể nào, mà sẽ mở bán chúng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu.

Bản chất độc đáo của chúng được thể hiện ngay từ cái nhìn đầu tiên khi mỗi phiên bản đặc biệt đều có thiết kế hai tông màu cũng như đường thân xe được vẽ bằng tay với họa tiết rồng. Mỗi con rồng quay mặt sang phải, “tượng trưng cho phương Đông – hướng mặt trời mọc”. Cullinan có màu đỏ Cherry Red với lớp hoàn thiện pha lê Crystal kết hợp cùng xám Selby Grey với Crystal, trong khi các phiên bản Phantom được phối màu đen Monolothic Black với lớp hoàn thiện pha lê Crystal cùng với 1 trong 2 lựa chọn là bạc Silver hoặc đỏ Cherry Red.

Những thay đổi lớn hơn xảy ra bên trong khoang cabin khi bảng điều khiển có họa tiết hình con Rồng Châu Á được vẽ tay, được sơn màu đỏ – màu tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng trong văn hóa Á Đông. Mỗi họa tiết cần hơn 2 tuần để đội ngũ nghệ nhân Rolls-Royce thực hiện, do chúng có hiệu ứng 3D bởi nhiều màu đỏ, được phủ lên nhau theo 4 giai đoạn riêng lẻ. Rolls-Royce cho biết hiệu ứng chân thực đến mức tạo cảm giác “tác phẩm nghệ thuật dường như được khắc vào tấm bảng”.

Các tấm ốp này cũng không phải là điểm nhấn độc đáo duy nhất vì ngoài ra còn có hình những con Rồng Châu Á màu đỏ trên tựa đầu. Mỗi hình được tạo thành từ 5.449 mũi khâu và cần đến khoảng 20 giờ để hoàn thành.

Trong số 4 mẫu xe đặc biệt này, có 3 chiếc sở hữu bàn ăn tích hợp trong ghế có màu đen piano và bên trong được gắn miếng thép không gỉ, trên đó có hình ảnh các cung hoàng đạo “tên của các con vật đại diện cho mỗi năm được khắc theo lối thư pháp truyền thống của Trung Quốc, với con rồng được tô vàng”. Chiếc xe thứ tư đơn giản hơn với lớp veneer màu đen piano và khảm một con rồng bằng thép không gỉ.

Trần của những mẫu xe này được làm theo phong cách bầu trời sao quen thuộc trên những xe Rolls-Royce đẳng cấp, nhưng lần này đặc biệt hơn vì có họa tiết hình Rồng rất rõ nét. 677 ‘ngôi sao’ sợi quang được đặt riêng lẻ tạo thành “mô típ rồng trừu tượng” và chúng được bao quanh bởi 667 đèn bổ sung. Cần 3 tháng để thiết kế nên tấm trần độc đáo này và công đoạn lắp đèn cần hơn 20 giờ cho mỗi xe.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, có những tấm thảm lông cừu đặt riêng và các tác phẩm nghệ thuật độc đáo được hiển thị trên bảng Gallery của những chiếc Phantom Extended. Rolls-Royce cho biết chúng được chế tạo từ sợi carbon và được bảo vệ đằng sau một mảnh thủy tinh nguyên chất không bị gián đoạn, gợi lên “sự năng động và chuyển động”. Những tấm thảm lông cừu có màu phù hợp với da đen hoặc trắng.

Tham khảo Rolls-Royce

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận