The Pearl Cullinan: chiếc Rolls-Royce độc nhất đầy ắp ngọc trai

0

Nhận yêu cầu của một nhà sưu tầm ngọc trai nổi tiếng, hãng Rolls-Royce cho ra đời một chiếc Cullinan vô cùng đặc biệt, đẹp mắt và ấn tượng từ ngoài vào trong xe với phần nội thất khảm ngọc trai tinh xảo.

Chiếc Rolls-Royce Cullinan có tên gọi The Pearl Cullinan được cá nhân hóa theo yêu cầu của một khách hàng tại Dubai. Đây là món quà mà vị khách này dành tặng người cha của mình nhân dịp ông sinh nhật 90 tuổi.

Hãng xe Anh Quốc cho biết, The Pearl Cullinan được đặt hàng vào đầu năm 2022 và đã được bàn giao tới khách hàng ngay lập tức sau quá trình hoàn thiện kéo dài 18 tháng. Chỉ khi khách nhận được xe, hãng mới cho công bố những hình ảnh và thông tin xoay quanh chiếc Cullinan độc bản này.

Điểm nhấn đáng chú ý ở ngoại thất của chiếc The Pearl Cullinan là màu sơn thân xe được lấy cảm hứng từ một viên ngọc trai đặc biệt trong bộ sưu tập của chủ xe. Do đó, không có bất cứ một chiếc Rolls-Royce Cullinan nào khác trên thế giới được mang trên mình màu sắc tương tự như thế này.

Rolls-Royce cho biết để tạo ra màu sơn đúng ý khách hàng, hãng đã phải thực hiện tới 30 lần thử nghiệm khác nhau. Mỗi lần như vậy, hãng đều phải gửi xe tới tận nhà khách để kiểm tra màu sắc thực tế dưới ánh nắng dữ dội của vùng Trung Đông. Cuối cùng, khi màu ngoại thất đã được thông qua, chiếc Cullinan tiếp tục được hoàn thiện bằng việc sơn mạ vàng hồng cho phần biểu tượng góa phụ bay ở đầu xe.

Bên trong nội thất, hàng ghế trước của chiếc Rolls-Royce Cullinan đặc biệt này được bọc da màu xám Cashmere Grey. Hàng ghế sau bọc màu đỏ Ardent Red – màu sắc của những tấm vải nhung dùng để trưng bày ngọc trai. xe còn được trang bị hệ thống đèn trần Starlight với cảm hứng thiết kế lấy từ những bầu trời đầy sao tại Trung Đông.

Điểm đặc biệt trong khoang cabin là 2 chiếc bàn làm việc ở hàng ghế sau. Hãng xe siêu sang Anh Quốc cho biết mỗi chiếc bàn này đều được làm từ 1.351 miếng ngọc trai. Tấm ốp mặt táp lô bằng gỗ óc chó cũng được khảm xà cừ cực kỳ tinh xảo.

Như thường lệ, Rolls-Royce không cho biết giá của những mẫu xe độc bản. Tuy nhiên, xét đến việc một chiếc Cullinan bình thường đã có giá khoảng 350.000 USD (khoảng 8,5 tỷ đồng) thì giới chuyên gia rành về lĩnh vực xa xỉ đưa ra dự đoán rằng The Pearl Cullinan chắc chắn có giá không dưới 700.000 USD (khoảng 17 tỷ đồng).

Tham khảo Rolls-Royce

Le Hai
Author: Le Hai

Bài trướcLexus LS 2024 giá từ 80.685 USD tại Mỹ, thêm nhiều tiện ích
Bài tiếp theoVinFast và BIDV triển khai Chương trình tri ân đặc biệt dành cho nhà giáo Việt Nam