Maserati ra mắt phiên bản đặc biệt đánh dấu sự kết thúc của GranTurismo

vungocbach

Thành viên kỳ cựu
Bài viết
4,169
Views
2653
Ở thời điểm hiện tại, Maserati đang bay cao với sự thành công của hai mẫu xe Ghibli và Levante. Tuy nhiên, niềm vui đó không thể nào trọn vẹn khi mẫu xe thể thao hai cửa GranTurismo và GranCabrio đang thực sự là gánh nặng ở thời điểm hiện tại. Hiểu được điều này, Maserati đã quyết định khai từ dòng xe này và sẵn sàng cho một mẫu xe thể thao khác trong tương lai. Đó cũng chính là lý do mà chiếc GranTurisno với ngoại thất đặc biệt này được ra đời.

Maserati-GranTurismo-Zeda-24-1024x683.jpg


Được đặt tên là Zedá, chiếc Maserati GranTurismo đặc biệt này được tạo ra nhằm chấm dứt vòng đời của mẫu xe thể thao này, cùng với đó là thể hiện sự giao thoa của quá khứ, hiện tại và tương lai của Maserati. Với sự can thiệt của Centro Stile Maserati, chiếc GT xuất hiện với ngoại thất ba tông màu độc đáo. Đầu tiên, màu sơn truyền thống Maserati Blue được thể hiện ở đầu xe trước khi dần chuyển sang màu xám với hiệu ứng “metallugic” trước khi được chuyển hoàn toàn sang màu sáng mờ phía sau.

Maserati-GranTurismo-Zeda-21-1024x683.jpg


Nói về tương lai, Maserati đang nâng cấp nhà máy của mình tại Modena nhằm chào đón sự xuất hiện của một mẫu siêu xe thể thao sẽ có mặt và sản xuất tại đây vào năm 2021. Chiếc xe này sẽ sử dụng động cơ điện và sở hữu những công nghệ đậm chất “nghệ thuật” của ngành công nghiệp ô-tô nước Ý. Tuy rằng GranTurismo và GranCabrio đã bị khai tử nhưng Maserati vẫn công bố hai mẫu xe này sẽ trở lại, lần lượt vào các năm 2021 và 2022, đi cùng tùy chọn động cơ điện.

Bên cạnh đó, GranTurismo mới sẽ được trang bị hệ thống tự hành cấp độ 3. Cùng với đó, khả năng sạc điện tốc độ cao cũng được trang bị. xe sẽ được trang bị viên pin đủ lớn để di chuyển đường dài. Ở thế hệ cũ, Maserati đã sản xuất tổng cộng, tính đến thời điểm hiện tại là 28.805 chiếc GranTurismo và 11.715 chiếc GranCabrio trong vòng đời 12 năm của nó.

  • Maserati-GranTurismo-Zeda-4-1024x683.jpg
  • Maserati-GranTurismo-Zeda-10-1024x683.jpg
  • Maserati-GranTurismo-Zeda-14-1024x683.jpg

Về nhà máy mới, Maserati cũng không công bố nhiều thông tin, tuy nhiên, một xưởng sơn mới chắc chắn sẽ có mặt tại đây. Hãng cũng tuyên bố nhà máy sẽ được trang bị công nghệ tối tân nhất những vẫn sẽ “thân thiện” với môi trường. Đặc biệt hơn, khách hàng cũng có thể chứng kiến chiếc xe của mình được sơn thông qua một phòng đặc biệt được hãng thiết kế song song.

Theo Carscoops
 

Thành viên trực tuyến

No members online now.

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top