Mercedes-Benz S-Class mới: Xe sang và thân thiện với môi trường

Minh Huy

Đam Mê Xe
Bài viết
1,672
Loại bài
Bài dịch
S 580 e (4).JPG


Là một mẫu xe hội tụ hàng loạt công nghệ hiện đại, tiên tiến, Mercedes-Benz S-Class cũng đồng thời là một bước tiến trên chặng đường phát triển bền vững của thương hiệu xe hơi Đức. Bên cạnh mục tiêu đem lại sự thoải mái hàng đầu cho người lái và hành khách trong xe, thương hiệu xe hơi còn từng đặt mẫu xe vào những bài kiểm tra thử nghiệm nhằm đánh giá tác động của mẫu xe đến với môi trường xung quanh.

S 580 e (6).JPG


Với những cải tiến về công nghệ, mẫu xe được thử nghiệm là Mercedes-Benz S580 e trên thực tế sẽ thân thiện với môi trường hơn và có tính bền vững cao hơn. Nếu tính toán đầy đủ từ quá trình sản xuất đến quá trình sử dụng trên 300.000 km và tái chế, mẫu xe này tạo ra khoảng 14,1% (sạc với hỗn hợp điện của Châu Âu) hoặc 36,2% (năng lượng thủy điện) CO₂ thấp hơn khí thải so với người tiền nhiệm S560 e. Đây là kết quả được đưa ra sau khi mẫu xe vượt quá các bài kiểm tra môi trường 360 độ của Mercedes-Benz.

S 580 e (3).JPG


Markus Schäfer, thành viên của Ban điều hành của Daimler AG và Mercedes-Benz AG, Giám đốc Công nghệ, Phát triển & Mua sắm cho biết: “Chúng tôi hiện đã đẩy nhanh chương trình Tham vọng 2039 của mình để biến những mẫu xe của chúng tôi sản xuất sẽ sớm không còn phát thải khí CO2. Chúng tôi đang thực hiện theo mục tiêu này một cách có hệ thống với một cách tiếp cận toàn diện. Đây chính là lý do tại sao chúng tôi xem xét toàn bộ hệ thống từ phát triển đến mạng lưới nhà cung cấp, sản xuất của chính chúng tôi, điện khí hóa các sản phẩm của chúng tôi và sử dụng năng lượng tái tạo để tái chế vào cuối giai đoạn sử dụng. Ông chia sẻ thêm: "Mercedes-Benz ghi lại những ảnh hưởng này một cách chính xác và có bảng cân đối được các chuyên gia độc lập kiểm tra và xác nhận về việc S580 e đã hoàn thành xuất sắc bài kiểm tra này.”

S 580 e (5).JPG


S580 e được sản xuất tại Nhà máy Factory ở Sindelfingen có tính linh hoạt và năng suất cao. Trên nóc của nhà máy Factory 56 được tích hợp một hệ thống quang điện với khoảng 12.000 mô-đun PV và công suất khoảng 5000 kWp và hệ thống này cung cấp nguồn điện xanh tự tạo cho nhà máy sản xuất. Cùng với việc cải tiến nhằm giảm thiểu lượng khí thải CO2, S580 e cũng có những lợi thế hơn so với người tiền nhiệm về sự thân thiện với môi trường.

S 580 e (7).JPG


Thông qua bài kiểm tra môi trường 360 độ, Mercedes-Benz S580 e đã thể hiện sự thân thiện với môi trường cùng tính bền vững của mình với nhiều tiêu chí ấn tượng. Tổng cộng 202 bộ phận của S-Class mới được làm từ vật liệu tiết kiệm tài nguyên và theo ước tính, tổng trọng lượng của các bộ phận này là 98,9 kg. Một số ví dụ cho thấy, tấm trải sàn được làm từ sợi nylon tái sinh có tên thương mại là Econyl. Sản phẩm này được sản xuất bằng cách thu hồi chất thải nylon được đem đi chôn lấp như lưới đánh cá cũ và vải vụn còn sót lại từ các nhà máy và thảm cũ.

S 580 e.JPG


S-Class mới được phát triển để đáp ứng các yêu cầu chất lượng của Trung tâm Nghiên cứu Dị ứng Châu Âu (ECARF) và đã được trao giải thưởng này. ECARF trao con dấu này để công nhận các sản phẩm không gây dị ứng và đã được thử nghiệm khoa học. Các bộ phận trên xe đã phải trải qua nhiều bài kiểm tra để tìm các chất gây dị ứng có thể hít phải. Ngoài ra, bộ lọc phấn hoa được kiểm tra hoạt động chính xác ở cả tình trạng mới và đã qua sử dụng. Ngoài ra, các bài kiểm tra được thực hiện bằng cách sử dụng các đối tượng thử nghiệm là con người. Ngoài ra, tập tài liệu này trình bày các kết quả chi tiết về đánh giá môi trường cho S-Class thế hệ mới. Bản đánh giá môi trường hoàn chỉnh đầu tiên được xuất bản vào năm 2005.

S 580 e (8).JPG


Chính với hàng loạt công nghệ hiện đại cùng sự vượt trội trong việc sử dụng các vật liệu mang tính bền vững, thân thiện với môi trường đã giúp S-Class mới trở thành mẫu xe có nhiều ưu điểm vượt trội, đáp ứng được nhiều mục tiêu khác nhau, từ đây đem đến một sự lựa chọn phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng.

S 580 e (2).JPG


Tham khảo: Daimler
 

Thành viên trực tuyến

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top