Sở hữu tấm nóc xe Bugatti Chiron với giá hơn 1,3 tỷ Đồng

Minh Huy

Đam Mê Xe
Bài viết
2,016
Loại bài
Bài dịch
Bugatti Chiron roof (1).JPG


Đã từ lâu, mỗi khi nghe về giá bán của các phụ tùng, phụ kiện hay các dịch vụ thay thế phụ tùng, bảo dưỡng của những chiếc Bugatti, người ta thường nghĩ ngay đến những con số hàng chục, hàng trăm nghìn Đô. Nếu tính riêng một hoạt động bảo dưỡng thường niên cơ bản như thay dầu, người dùng đã phải chi trả số tiền lên tới hơn 25.000 Đô, chưa kể nhiều khoản chi phí khác để duy trì hoạt động của những chiếc Hypercar Pháp.

Bugatti Chiron roof (2).JPG


Tuy nhiên, nếu chẳng may làm hư hỏng đến phần cứng, việc thay thế và sửa chữa sẽ rất phức tạp và sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền của chủ sở hữu. Mới đây đã xuất hiện một thông tin rao bán phần nóc xe của một chiếc Bugatti Chiron. Đây sẽ là một cơ hội hiếm có cho những người bị hư hỏng phần nóc xe của Chiron mà không muốn đặt hàng phụ tùng thay thế từ nhà máy. Đây chính là món phụ tùng độc đáo mà người dùng có thể tìm mua và hiện tại, bên rao bán đang yêu cầu giá 55,000 Đô (Tương đương khoảng 1,3 tỷ Đồng).

Bugatti Chiron roof (6).JPG


Hiện tại vẫn chưa rõ nguồn gốc của linh kiện này từ chiếc xe nào nhưng người bán cho biết đây là linh kiện OEM trong tình trạng hoàn hảo. Theo hình ảnh người bán cung cấp, phần nóc xe này màu xanh dương, các chi tiết trên tấm nóc xe vẫn nguyên vẹn, ở trong tình trạng hoàn hảo với cấu trúc carbon nguyên vẹn.

Bugatti Chiron roof (4).JPG


Việc tấm mui này có giá bán lên tới 55,000 Đô thực chất là có cơ sở vì cụm mui xe không chỉ là một tấm đơn giản che chắn khoang hành khách. Trong Hypercar, mui xe đóng một vai trò không thể thiếu trong hệ thống khung liền khối của Chiron và là thành phần cấu trúc của toàn bộ chiếc xe. Ngay cả những khiếm khuyết nhỏ nhất đối với cấu trúc sợi carbon của xe cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng vận hành của mẫu Hypercar hàng đầu.

Bugatti Chiron roof (5).JPG


Hơn nữa, mui xe cũng là chi tiết quan trọng khi đóng vai trò là một tấm bao bọc vùng nóc xe, bảo vệ người lái và hành khách trong khoang nội thất. Chính vì thế, chi tiết này phải được hoàn thiện với chất liệu tốt nhất cũng như khả năng chịu lực, khả năng chống chọi với các yếu tố ngoại tác cũng phải được chú trọng hàng đầu.

Bugatti Chiron roof (3).JPG


Hiện vẫn chưa rõ về nguồn gốc của phụ tùng này, tuy nhiên theo suy đoán, rất có thể phần cụm mui xe này đã được tháo ra từ một chiếc Chiron nguyên bản để thay thế tùy chọn cửa sổ trời Sky View với hai tấm kính được đặt trên nóc xe, đem tới không gian mở thoáng đãng hơn.

Bugatti Chiron roof (7).JPG


Tùy chọn cửa sổ trời Sky View cũng rất đắt với giá bán lên tới 62.000 Đô. Trang bị Sky View thực chất sẽ đem tới cho xe hai tấm kính trên nóc xe được đặt cố định vào phần nóc xe, từ đây đem tới cho người lái và hành khách không gian mở thoáng đãng. Những tấm kính này là loại kính có cấu trúc nhiều lớp mới được phát triển với kính mỏng và bốn lớp trung gian, tùy chọn này cũng làm không gian khoang nội thất cao thêm 2,7 cm so với xe không có Sky View.

Bugatti Chiron roof (8).JPG


Giá cơ bản để có thể sở hữu một chiếc Chiron ở mức khoảng 3,825,000 Đô. Tuy nhiên, một chiếc Chiron khi xuất xưởng có thể được trang bị thêm hàng loạt các tùy chọn đắt giá, từ đây nâng mức giá tổng thể của xe lên hàng trăm nghìn đô so với mức giá bán ban đầu. Đối với bảng giá của chiếc xe này, để có thể sở hữu trang trí ngoại thất carbon xanh Blue Royal Carbon cùng các phần được sơn màu xám Argent, người dùng phải trả 222.500 Đô. Mức giá này gần bằng giá bán khởi điểm của một chiếc Ferrari Roma.

Bugatti Chiron roof (9).JPG


Tùy chọn ít tốn kém nhất trên chiếc xe này chính là phần nắp logo bánh xe đặc biệt EB Logo Wheel Caps có logo màu Nocturne với giá 1.250 Đô. Tùy chọn này khác biệt một chút so với logo EB bánh xe thông thường vì logo thông thường được sơn màu đen. Một số tùy chọn đắt giá khác có thể thấy như phần hốc gió trước màu đen có giá 7.500 Đô, logo đánh số “16” được sơn trực tiếp trên lưới tản nhiệt tiêu tốn của chủ sở hữu lên tới 6.200 Đô.

Tham khảo: Motor1
 

Thành viên trực tuyến

No members online now.

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top