Top 10 mẫu xe đáng tin cậy nhất 2023 – 9 xe đến từ Nhật

0

Dựa trên khảo sát hàng năm của Consumer Reports, 10 mẫu xe dưới đây là những sản phẩm có độ tin cậy cao nhất tại thị trường Mỹ vào thời điểm hiện tại của năm 2023, gồm 7 xe Toyota, 2 xe Nhật khác và 1 xe Đức.

Để giúp người tiêu dùng không cần phải băn khoăn xem nên mua xe nào đáp ứng được tiêu chí bền bỉ và ít hỏng vặt, tạp chí danh tiếng Consumer Reports (CR) đã công bố danh sách 10 mẫu ô tô được đánh giá là đáng tin cậy nhất năm 2023.

Để đưa ra kết quả này, tạp chí CR đã phân tích dữ liệu của hơn 330.000 chiếc xe tại thị trường Mỹ, gồm các đời 2000-2023, và một số mẫu đầu 2024. Đây là những chiếc xe có dữ liệu về độ đáng tin cậy trong vòng ít nhất 2 năm và ở nhiều khía cạnh khác nhau như động cơ, hộp số, pin xe điện, hay việc sạc xe điện, cũng như thân xe, sơn và trang bị.

CR đánh giá mức độ hư hỏng của mỗi khu vực, tính điểm tin cậy dự đoán cho mỗi mẫu xe, với thang điểm 1-100. Điểm số này cũng được kết hợp với dữ liệu được thu thập từ những thử nghiệm do chính họ thực hiện, cũng như kết quả khảo sát độ hài lòng và dữ liệu an toàn.

10. Toyota Highlander Hybrid – 75 điểm

Đây là một trong những mẫu xe tốt nhất trong phân khúc crossover cỡ trung với nội thất 3 hàng ghế. Những ưu điểm gồm động cơ tiết kiệm nhiên liệu, cảm giác lái tốt và không gian nội thất rộng rãi, đặc biệt ở hàng ghế thứ hai.

9. Toyota Corolla – 77 điểm

Tuy không phải là mẫu sedan thú vị nhất hay sở hữu nội thất đẹp nhất trên thị trường, nhưng Corolla gây ấn tượng bằng động cơ tiết kiệm xăng, ghế thoải mái và các nút bấm dễ sử dụng.

8. Acura RDX – 80 điểm

Trong phân khúc crossover hạng sang cỡ nhỏ, RDX được đánh giá cao nhờ khả năng vận hành nhanh nhạy, linh hoạt và thoải mái. Bên cạnh đó là không gian nội thất sang trọng.

7. Toyota RAV4 – 80 điểm

Tương tự các mẫu xe khác của nhà Toyota, RAV4 cũng sở hữu khả năng tiết kiệm xăng ấn tượng và các nút bấm điều khiển dễ sử dụng.

6. Subaru Forester – 82 điểm

Nằm cùng phân khúc với Toyota RAV4, Subaru Forester có điểm số đáng tin cậy cao hơn đối thủ vì sở hữu công năng tương đương, đồng thời có thêm hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian tiêu chuẩn, không gian nội thất rộng rãi và tầm nhìn tốt.

5. BMW X5 – 82 điểm

Đây là mẫu crossover hạng sang cỡ trung đáng tin cậy nhất phân khúc, điều bất ngờ thú vị bởi các mẫu xe hạng sang của Đức thường bị cho là hay hỏng vặt.

4. Toyota RAV4 Prime – 84 điểm

Là phiên bản plug-in hybrid của dòng xe RAV4, được trang bị hệ truyền động phức tạp hơn nhưng có khả năng tăng tốc nhanh hơn, cảm giác lái tốt hơn và đương nhiên là lượng xăng tiêu thụ cũng thấp hơn.

3. Toyota Camry – 86 điểm

Camry ghi điểm nhờ động cơ tiết kiệm xăng, phanh ăn, lái hay và các nút bấm điều khiển dễ sử dụng.

2. Toyota Camry Hybrid – 87 điểm

Cũng như RAV4 Prime, Toyota Camry Hybrid có mọi ưu điểm của Camry phiên bản máy xăng nhưng lại vượt trội hơn về khả năng tiết kiệm nhiên liệu và độ đáng tin cậy.

1. Toyota 4Runner – 87 điểm

Trong phân khúc SUV việt dã phổ thông, hiếm có mẫu xe nào vượt qua được Toyota 4Runner. Subaru Forester sẽ là lựa chọn hợp lý hơn nếu bạn chủ yếu chạy trên đường phố. Trong khi đó, Toyota 4Runner sẽ dành cho những ai muốn chạy off-road đúng nghĩa.

Tham khảo Consumer Reports

Le Hai
Author: Le Hai

Bài trướcVinFast đại diện Đông Nam Á tham luận tại Diễn đàn Thương mại Bền vững COP28
Bài tiếp theoMercedes-AMG CLE 53 Coupe 2024 ra mắt với sức mạnh 449 mã lực