Touareg sẽ là mẫu xe cuối cùng của Volkswagen sử dụng động cơ diesel V8

0
Volkswagen và động cơ diesel có vẻ không có duyên mấy với nhau khi cách đây không lâu VW đã dính đến bê bối “dieselgate”. Mặc cho bê bối này, hãng xe này vẫn tiếp tục sử dụng động cơ diesel đến ngày nay và mới nhất là tren SUV Touareg bản V8 TDI.


volkswagen-touareg-v8-tdi-1-1024x576.jpg

Ở biến thể này, chiếc SUV to lớn sở hữu động cơ diesel V8 TDI dung tích 4.0 lít. Động cơ này sản sinh công suất cực đại lên đến 416 mã lực và lên đến 900 Nm mô-men xoắn. Sức mạnh này cho phép chiếc SUV nặng hơn 2 tấn tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 100 km/h trong chỉ 4,9 giây.


volkswagen-touareg-2-1024x576.jpg

Tuy nhiên, sức mạnh là thế, nhưng chiếc SUV mạnh mẽ này có thể sớm trở thành một chiếc xe mang tính sưu tập trong thời gian tới. Nói về điều này, Giám đóc marketing của VW, ông Jurgen Stackmann cho biết: “Chúng tôi đã có một cuộc tranh luận dài, và chúng tôi tin rằng Touareg là một chiếc xe có tầm ảnh hưởng. Nó có thể đấu với bất kỳ đối thủ cạnh tranh từ khắp nơi trên thế giới. Mang lại cho nó một động cơ V8 là một vinh dự rất đặc biệt và tôi tin rằng nó sẽ trở thành một chiếc xe sưu tầm, ngay từ ngày đầu.”


volkswagen-touareg-1024x576.jpg

Từ điều này, ta có thể nhận ra động cơ này sẽ sớm bị khai tử, và rất có thể Touareg là mẫu xe cuối cùng sử dụng động cơ này. Jurgen kết luận: “Nhiều khả năng, chiếc Touareg sẽ là mẫu xe cuối cùng sử dụng động cơ diesel V8”.

Theo Motor1

VNB
Author: VNB

Bài trước[Bangkok 2019] Ford Ranger Raptor “hầm hố” hơn với gói độ chính hãng Hamer
Bài tiếp theoBMW i8 Roadster khoác áo mới ủng hộ việc dọn sạch đại dương