Toyota Land Cruiser J100 nhận nhiệm vụ xe cảnh sát Nhật

0

Toyota Land Cruiser J100 đã trở thành một trong những mẫu xe phục vụ cảnh sát trên toàn thế giới, một vài khu vực cụ thể Land Cruiser còn thực hiện các nhiệm vụ riêng.

Tại Nhật Bản, điều này cũng không ngoại lệ, những chiếc Toyota Land Cruiser dòng J100 cũng được dùng làm xe cảnh sát tuần tra trên đảo Kyushu, tỉnh Saga.

Xe cảnh sát Toyota Land Cruiser J100 được sơn màu đen và trắng truyền thống của dòng xe tuần tra tại Nhật Bản. Trên nóc xe là bộ đèn nhấp nháy màu đỏ và cản trước cũng có đèn cảnh báo này.

Toyota Land Cruiser J100 nhận nhiệm vụ xe cảnh sát Nhật

Logo Toyota phía trước được thay thế bằng biểu tượng của bông hoa Cúc. Biểu tượng này đại diện cho con dấu Hoàng Gia Nhật được Thiên hoàng và các thành viên Hoàng gia sử dụng.

Các nâng cấp của Land Cruiser xe cảnh sát xuất hiện trong nội thất với các nút điều khiển còi, đèn, bổ sung thêm bình chữa cháy phía trước ghế phụ. Trong hộc đựng găng tay phía trước ghế phụ có đặt con dao nhỏ để chặt cành những cây mọc ven đường. Xe bổ sung thêm bộ ổ cắm để kết nối các thiết bị điện tử.

Ở sau lưng ghế trước có thêm bàn gập và không gian hành lý chứa nhiều đồ đạc chuyên dụng như đèn an toàn, dùi cui, gậy, bảng hiệu cảnh báo và thùng chứa dung dịch trung hoà dầu khi gặp sự cố…

Việc lựa chọn Toyota Land Cruiser với khối động cơ V8 dung tích 4.7 lít, sản sinh công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 410 Nm cho nhiệm vụ này là điều dễ hiểu.

Toyota Land Cruiser J100 nhận nhiệm vụ xe cảnh sát Nhật

Từ trước đến nay, Land Cruiser là chiếc SUV nổi tiếng của sự thực dụng, tin cậy và khả năng vượt địa hình hoàn hảo.

Đến mùa đông, những chiếc SUV này sẽ bổ sung xích tuyết để di chuyển. Theo Toyota Nhật Bản, những chiếc xe cảnh sát này tương đối hiếm và xe sẽ phục vụ ở các địa danh du lịch.

Toyota Land Cruiser dòng J100 được sản xuất từ đầu năm 1998 đến giữa năm 2007. Chiếc xe trong bài thuộc phiên bản nâng cấp trong dòng xe này.

Tham khảo Toyota Nhật Bản

Supercar
Author: Supercar

Bài trướcVinFast ghi nhận doanh thu tăng trưởng mạnh trong năm 2023
Bài tiếp theoSV Rover – siêu xe gầm cao với sức mạnh 1.100 mã lực và giá tương đương 37 tỷ đồng