Toyota Việt Nam triệu hồi “Cập nhật phần mềm điều khiển hộp số tự động trên xe Toyota Land Cruiser 300 và Lexus LX600”

0

Toyota Việt Nam chính thức thông báo thực hiện Chương trình triệu hồi “Cập nhật phần mềm điều khiển hộp số tự động trên xe Toyota Land Cruiser 300 và Lexus LX600”

Việc thực hiện Chương trình này một lần nữa thể hiện trách nhiệm của Toyota Việt Nam đối với quyền lợi của khách hàng – những người đã luôn yêu mến và tin dùng sản phẩm của Toyota tại Việt Nam.

Chương trình sẽ được Toyota Việt Nam thực hiện chính thức từ ngày 22/03/2024 tại tất cả các Đại lý Toyota và Đại lý Lexus trên toàn quốc. Danh sách và số lượng xe tại Việt Nam bị ảnh hưởng cụ thể như sau:

Mẫu xeMã kiểu loạiGiai đoạn sản xuấtSố lượng
Land Cruiser 300VJA300L-GNUVZWTừ 11/05/2021 đến 09/01/2024930
LX600VJA310L-GKULZWTừ 02/08/2021 đến 25/12/2023395
TỔNG1,325

Cụm hộp số trên các xe bị ảnh hưởng sử dụng pít tông ly hợp để ép các đĩa ma sát ly hợp vào các đĩa thép để truyền lực từ động cơ tới các bánh xe. Khi hộp số được chuyển sang vị trí số N và áp suất được loại bỏ khỏi pit tông ly hợp, có khả năng đĩa ma sát ly hợp có thể không tách khỏi các đĩa thép ngay lập tức, khiến một phần công suất động cơ tiếp tục truyền tới các bánh xe. Nếu tình trạng này xảy ra khi xe đang ở trên bề mặt bằng phẳng và nếu lái xe không đạp phanh hoặc sử dụng phanh đỗ, xe có di chuyển về phía trước với tốc độ thấp (lên đến 6,4 km/h), điều này có thể làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Các khách hàng có xe trong diện ảnh hưởng, sẽ nhận được thông báo từ các Đại lý Toyota và Đại lý Lexus mời mang xe đến kiểm tra. Dựa vào kết quả kiểm tra, xe của khách hàng sẽ được cập nhật lại phần mềm điều khiển hộp số. Thời gian kiểm tra và sửa chữa/ cập nhật dự kiến khoảng 0.5 giờ/xe.

Các khách hàng có xe trong diện ảnh hưởng, sẽ nhận được thông báo từ các Đại lý Toyota và Đại lý Lexus mời mang xe đến kiểm tra. Dựa vào kết quả kiểm tra, xe của khách hàng sẽ được cập nhật lại phần mềm điều khiển hộp số. Thời gian kiểm tra và sửa chữa/ cập nhật dự kiến khoảng 0.5 giờ/xe. Toyota Việt Nam khuyến cáo khách hàng sở hữu xe trong diện ảnh hưởng của chương trình trên nhanh chóng mang xe tới các Đại lý Toyota và Đại lý Lexus trên toàn quốc để được kiểm tra, cập nhật hoàn toàn miễn phí. Để tiết kiệm thời gian chờ đợi, khách hàng có thể chủ động liên hệ với Đại lý để đặt lịch hẹn trước khi mang xe đến kiểm tra. Để biết thêm thông tin chi tiết về Chương trình cũng như kiểm tra xe của khách hàng có nằm trong diện bị ảnh hưởng hay không, khách hàng có thể tiếp cận thông tin qua các cách sau:

  1. Truy cập vào website www.toyota.com.vn hoặc www.lexus.com.vn
  2. Liên hệ trực tiếp với các Đại lý Toyota và Đại lý Lexus trên toàn quốc
  3. Liên hệ hotline của Toyota Việt Nam: 18001524 hoặc Lexus Việt Nam: 1800588886

Với những xe Toyota/ Lexus nhập khẩu không chính hãng thuộc diện ảnh hưởng của chương trình này, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra thông tin chi tiết. Sau khi vấn đề được xác nhận và phê duyệt, Đại lý Toyota và Đại lý Lexus sẽ tiến hành kiểm tra, cập nhật miễn phí cho khách hàng.  

Tham khảo Toyota Vietnam

TONY
Author: TONY

Xe & Đam Mê!

Bài trướcPeugeot e-5008: xe SUV thuần điện và hybrid với 7 chỗ ngồi cho gia đình
Bài tiếp theoHãng độ AC Schnitzer ra mắt gói nâng cấp cho siêu SUV BMW XM
TONY
Xe & Đam Mê!