VIDEO: S&S Automotive bắt đầu nhận đặt hàng Rolls-Royce Ghost Black Badge 2022 tại Việt Nam

0

"Sau một thời gian nghiên cứu và thảo luận kỹ lưỡng, Rolls-Royce chính thức đưa đến một lời đáp trả đến một phân khúc khách hàng mới: một chi tiết vốn được đặt thửa riêng, nay đã được đưa vào như là một điều cố định vào những thiết kế với tên gọi – Black Badge.


Rolls-Royce-Ghost-Black-Badge-2022-anh_21.JPG

Những thiết kế này, đã được giới thiệu lần đầu tiên vào 2016, mang trên mình một phong thái huyền bí hơn, mạnh mẽ hơn trong tính cách và những chất liệu được chế tác với tinh thần không-e-ngại.

Trong 5 năm vừa qua, khi Black Badge trở thành một sự lựa chọn mở, dòng xe táo bạo này đã trở thành biểu tượng cho đỉnh cao của một loại thiết kế siêu sang mới, tạo ra sự thay đổi trong toàn ngành công nghiệp xa xỉ rộng lớn hơn. Sau đó, gần như tất cả các nhà sản xuất xa xỉ đều tạo ra các sản phẩm tìm cách nắm bắt kịp với tinh thần Black Badge.


Rolls-Royce-Ghost-Black-Badge-2022-anh_26.JPG

Một thế hệ mới của dòng xe Black Badge – chiếc xe sở hữu phong cách tối giản – mang tên "Post Opulent". Đồng thời tái hiện lại huyền thoại Ghost và được khuếch tán và phá hủy mọi chuẩn mực ranh giới qua việc khoác lên một màu đen xuyên suốt. Chiếc xe mang động cơ tiên tiến nhất của chúng tôi đã được tái thiết kế để thể hiện rõ hơn về bản ngã trường tồn vĩnh cửu của Rolls-Royce: quyết đoán, uy quyền và mạnh mẽ.

Đây là chiếc xe có tinh thần của Black Badge một cách thuần khiết nhất trong lịch sử của thương hiệu. Đây là Black Badge Ghost." Torsten Müller-Ötvös, Giám Đốc Điều Hành thuộc Rolls-Royce Motor Cars giới thiệu về mẫu Rolls-Royce Ghost Black Badge 2022.


Rolls-Royce-Ghost-Black-Badge-2022-anh_38.JPG

Rolls-Royce Motor Cars từng nhấn mạnh rằng, dòng xe Black Badge được sinh ra để thỏa mãn những khách hàng với cá tính mạnh mẽ, có đôi chút bất cần nổi loạn, không ngại phá cách và tìm cho mình một lối đi khác biệt với số đông.

Hơn một thế kỷ, Rolls-Royce đã bị thu hút bởi những quan điểm mạnh mẽ cùng tinh thần của những cá nhân như vậy: khát vọng chinh phục vượt qua ranh giới, định nghĩa lại những giới hạn và thách thức các quy ước đương thời.

Chính tinh thần và niềm khao khát giá trị mới này đã khiến cho Black Badge thu hút rất nhiều chủ nhân trẻ tuổi ngày nay. Black Badge là "bản ngã hoàn hảo" của Rolls-Royce, phá vỡ quy tắc với nhiều chi tiết: màu sắc huyền bí hơn, sắc sảo hơn, công suất và mô-men xoắn cao hơn, cùng cảm giác lái năng động hơn.


Rolls-Royce-Ghost-Black-Badge-2022-anh_30.JPG

Đồng thời đây cũng là lời khẳng định về một hành trình không ngừng nỗ lực kiếm tìm và theo đuổi, phá vỡ mọi giới hạn của thương hiệu.

Rolls-Royce ra mắt Black Badge với Wraith và Ghost vào năm 2016, tiếp theo là Dawn vào năm 2017 và Cullinan vào năm 2019. Hôm nay, Rolls-Royce vừa ra mắt Black Badge Ghost – biểu tượng của sự thuần khiết, nhưng vẫn táo bạo và sắc sảo.

Black Badge​

Đây là thành quả của cả một quá trình nghiên cứu và quan sát kỹ càng và tỉ mỉ để trả lời những vị khách đặc biệt và yêu cầu cũng như mô tả về một chiếc Rolls-Royce cực kỳ cụ thể: nhanh, riêng tư, hữu dụng và không cho phép sở hữu một thiết kế thừa thải nào.


Rolls-Royce-Ghost-Black-Badge-2022-anh_8.JPG

New Ghost đã ra đời mang danh hiệu là một chiếc xe công nghệ tiên tiến nhất của Rolls-Royce, nhưng còn đáp ứng về mặt thẩm mỹ một cách tuyệt đối với phong cách tối giản thanh khiết của nó.

Chỉ trong 12 tháng kể từ ngày New Ghost ra mắt, đây là dòng thiết kế được ưa chuộng nhất, với số lượng đặt xe vượt bậc nhất trong lịch sử của thương hiệu, đại hiện hơn 3,500 yêu cầu sở hữu trên toàn cầu.

Ghost cũng là thiết kế đầu tiên đã và vẫn đang tiên phong cho một khái niệm hoàn toàn mới – chủ nghĩa tối giản thể hiện qua một tinh thần thanh thuần nhất. Được các nhà thiết kế tại Rolls-Royce đặt tên gọi riêng cho khái niệm này, đó chính là ‘ Post Opulent’.


Rolls-Royce-Ghost-Black-Badge-2022-anh_12.JPG

Một hướng đi mới, một sự bắt đầu mới cho một khái niệm chuẩn mực của mỹ thuật. Do vậy, New Ghost không mang vẻ phô trương, ngược lại, New Ghost tinh tế, nhẹ nhàng, thông minh và nhã nhặn.

Tuy nhiên, trong những vị khách đam mê phong cách tối giản và mong muốn được giảm thiểu tối đa nhiều chi tiết nhất có thể – vẫn có những cá nhân ‘nổi loạn’, muốn được thể hiện bản ngã của mình – qua Ghost với sắc màu độc nhất.

Điều này không chỉ là một màu sắc đơn thuần, mà còn là tiếng nói, là thông điệp rất cá nhân: màu đen. Black Badge Ghost phản chiếu sự khát khao của những vị khách này, được xem như là ‘góc tối’ của thiết kế thuần khiết Post Opulence: sự tối giản một cách kiên định tuyệt đối.

Ngoại thất Rolls-Royce Ghost Black Badge 2022​

Chủ xe hoàn toàn có thể lựa chọn giữa 44,000 màu sắc khác nhau có sẵn để chế tác ra được một hoặc nhiều sắc màu độc bản cho riêng mình.


Rolls-Royce-Ghost-Black-Badge-2022-anh.JPG

Một màu đen tinh khiết nhất, đen đậm thuần túy nhất, được tạo nên bởi 45kg nước sơn được phun phủ trên một thân xe trắng tinh khôi được tĩnh điện trước khi được hun khô bằng lò đặc dụng.

Sau đó, thiết kế được phủ thêm lên hai lớp hoàn thiện và được 4 nghệ nhân đánh bóng bằng tay để giữ tiêu chuẩn bóng gương tuyệt đối nhất đặc trưng của thương hiệu.


Rolls-Royce-Ghost-Black-Badge-2022-anh_11.JPG

Từ khoảng 3 đến 5 tiếng trong quá trình thực hiện – là một bí mật thuộc công nghệ sản xuất đối với truyền thông thế giới, cũng như tất quả các nơi sản xuất hàng loạt khác trong ngành công nghiệp chế tác xe ô tô.

Một sắc đen đặc thù nhất, tinh khiết nhất, thuần đen nhất được xem như là một nền tranh canvas tuyệt vời nhất cho những vị khách có mong muốn thêm vào những chi tiết như những đường coachline vẽ thủ công với độ tương phải cao ví như những thiết kế màu neon trên nền đen thuần của dòng Black Badge đã tạo nên một cá tính riêng biệt nổi bật trong đại gia tộc Rolls-Royce.


Rolls-Royce-Ghost-Black-Badge-2022-anh_4.JPG

Để tương hợp xứng đáng với thân xe, các thiết kế gia, kỹ sư và thợ thủ công đã cùng hợp tác chế tạo ra một quy trình hoàn toàn độc đáo, cho phép các biểu tượng nổi bật của Rolls-Royce như Spirit of Ecstasy và lưới tản nhiệt Patheon Grille được thay da đổi thịt.

Những biểu tượng này không chỉ được phủ sơn đen tùy ý và đơn giản, một phần yếu tố mang tính điện từ được đưa vào quy trình mạ crom truyền thống được đồng lắng trên nền thép không gỉ, nhằm làm tối sắc sơn.


Rolls-Royce-Ghost-Black-Badge-2022-anh_20.JPG

Độ dày của lớp hoàn thiện này chỉ chính xác 1 micromet – khoảng một phần trăm chiều rộng của sợi tóc người. Mỗi chi tiết của hai biểu tượng này đều được đánh bóng thủ công để đạt được lớp mạ crôm đen bóng như gương trước khi được lắp vào xe.

Ngoài ra, ngoại thế xe còn được trang bị bộ la-zăng độc bản kích thước 21-inch (5,33mm). Được thiết kế theo phong cách dòng Black Badge và chỉ dành riêng cho Black Badge Ghost, mỗi bánh xe được tạo thành từ 22 lớp sợi carbon đặt trên ba trục, sau đó tự gập lại ở các cạnh ngoài của vành xe, tạo thành tổng thể 44 lớp sợi carbon cho sức mạnh lớn hơn.


Rolls-Royce-Ghost-Black-Badge-2022-anh_24.JPG

Một khối nhôm 3D được liên kết với vành bằng các ốc vít chất liệu titan đại tiêu chuẩn hàng không vũ trụ và được hoàn nổi đặc trưng của thương hiệu, đảm bảo logi hai chữ R lồng nhau luôn thẳng đứng.

Để tôn vinh chất liệu và hiệu ứng bề mặt nổi bật, một lớp sơn mài mỏng được phủ lên để bảo vệ lớp sơn hoàn thiện nhưng vẫn cho phép chúng ta quan sát sự phức tạp về kỹ thuật của bánh xe được chế tạo bằng sợi carbon độc đáo.

Nội thất Rolls-Royce Ghost Black Badge 2022​

Các chi tiết mang sự sang trọng bậc nhất đã được tạo ra và chế tác một cách tỉ mỉ để tạo ra không gian độc đáo trong nội thất.

Xen kẽ ý đồ thể hiện những tính năng cơ khí nổi bật của Black Badge Ghost, còn có những chất liệu và chi tiết thể hiện rõ triết lý của phong cách Post Opulent – một triết lý được định nghĩa bằng giá trị cốt lõi chân thật thay vì những chi tiết khoa trương không thiết thực.


Rolls-Royce-Ghost-Black-Badge-2022-anh_34.JPG

Với tinh thần này, một kiểu dệt phức tạp nhưng tinh tế kết hợp hoa văn kim cương rõ rệt được tạo ra từ các sợi carbon và sợi kim loại đã được tạo ra bởi những người thợ thủ công của thương hiệu.

Nhiều lớp gỗ được ép lên các lớp nền bên trong, sử dụng veneer Bolivar đen cho lớp cố định trên cùng. Điều này tạo thành nền tảng tối cho các lớp Sợi kỹ thuật tiếp theo. Những hoa văn carbon phủ nhựa và phủ kim loại tương phản xếp thành hình kim cương được xử lý thủ công vào các bộ phận theo hướng thẳng hàng hoàn hảo, tạo ra hiệu ứng ba chiều.

Để đảm bảo lớp veneer đặc biệt này, mỗi chi tiết được bảo dưỡng trong một giờ dưới áp suất ở 100 độ C. Sau đó, quá trình này được chải xước để tạo ra một bề mặt cho sáu lớp sơn mài, phun cát thủ công và đánh bóng hoàn thiện.


Rolls-Royce-Ghost-Black-Badge-2022-anh_36.JPG

Nếu được chỉ định theo yêu cầu của khách, chi tiết Sợi kỹ thuật (technical fibre) mang tên Thác nước (‘Waterfall’) của các ghế sau sẽ nhận được họa tiết đặc trưng Black Badge: biểu tượng vô cực mang tên – Lemniscate.

Được hoàn thiện bằng nhôm tiêu chuẩn hàng không vũ trụ trên nắp của tủ mát dành cho Champagne, được phủ sáu lớp sơn mài được nhuộm màu tinh tế, tạo ra hiệu ứng biểu tượng nổi trên lớp veneer.

Phong cách thẩm mỹ từ nhóm thiết kế của thương hiệu được lựa chọn kỹ càng để nâng cao hơn nữa không khí bên trong nội thất của Black Badge Ghost bằng cách làm dịu ánh sáng của một số chi tiết.


Rolls-Royce-Ghost-Black-Badge-2022-anh_37.JPG

Các chi tiết thông hơi bao quanh bảng điều khiển và trong cabin phía sau được làm tối bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến – một trong số ít phương pháp tạo màu kim loại đảm bảo các bộ phận sẽ không bị đổi màu hoặc xỉn màu theo thời gian hoặc qua nhiều lần sử dụng.

Các nguyên tắc đơn giản của Post Opulent cũng được áp dụng để tạo ra hiệu ứng ấn tượng trong thiết kế cho đồng hồ Black Badge Ghost: chỉ các đầu kim và các mốc mười hai, ba, sáu và chín giờ được hiện rõ, trong một lớp hoàn thiện bằng crôm tinh tế, tạo ra một chiếc đồng hồ tối giản tuyệt đối. Ngoài ra, chủ xe có thể yêu cầu những thiết kế đồng hồ khác để phù hợp với tính cách và gout thẩm mỹ của mình.


Rolls-Royce-Ghost-Black-Badge-2022-anh_33.JPG

Một cải tiến độc bản xuất hiện đầu tiên trên thế giới và được giới thiệu bởi Ghost: Illuminated Fascia, hiển thị biểu tượng vô cực 0 Lemniscate phát sáng, được tao ra bởi hơn 850 "ngôi sao". Nằm ở bảng điều khiển phía ghế hành khách khoang lái, chòm sao và họa tiết hoàn toàn ẩn khi đèn nội thất tắt.

Ở Ghost, họa tiết Lemniscate được chiếu sáng thông qua 152 đèn LED li ti gắn ở trên và bên dưới tấm ốp, mỗi màu đều được kết hợp tỉ mỉ hòa hợp nội thất cabin. Để đảm bảo Lemniscate được chiếu sáng đồng đều, tấm dẫn sáng dày 2mm được sử dụng với hơn 90.000 điểm được khắc bằng lazer trên bề mặt.

Điều này không chỉ phân tán ánh sáng đồng đều mà còn tạo ra hiệu ứng lấp lánh khi mắt di chuyển trên mặt phẳng, lặp lại ánh sáng lấp lánh dịu kỳ của ‘bầu trời sao’ – Star Starlight Headliner.

Động cơ Rolls-Royce Ghost Black Badge 2022​

Black Badge không chỉ là một tác phẩm mỹ thuật – còn là một trải nghiệm. Những vị khách yêu cầu một thiết kế Black Badge không những cần một thiết kế đầy tính độc bản mà còn yêu cầu cực khắt khe về mặt kỹ thuật từ thương hiệu.


Rolls-Royce-Ghost-Black-Badge-2022-anh_27.JPG

Để đáp ứng, các nhà thiết kế, kỹ sư và thợ thủ công đã hợp tác để tạo ra một chiếc xe sống động phù hợp với ý định chủ đạo của Black Badge Ghost mà không ảnh hưởng đến khả năng di chuyển hoàn hảo cũng như tính năng cách âm và êm ái của động cơ.

Chìa khóa cho đặc tính mạnh mẽ của nó là chi tiết Architechture of Luxury, kiến trúc khung không gian hoàn toàn bằng nhôm độc quyền của Rolls-Royce. Cấu trúc phụ này không chỉ mang lại độ cứng phi thường, mà tính linh hoạt và khả năng mở rộng của nó cho phép Ghost được trang bị hệ dẫn động bốn bánh, hệ thống lái bốn bánh và hệ thống treo Planar từng đoạt giải thưởng.

Đối với Black Badge, những phẩm chất kỹ thuật vô song này đã được tái thiết kế toàn diện, bao gồm việc lắp thêm các lò xo không khí lớn hơn để giảm thiểu nhất có thể độ mất cân bằng và lực quán tính cho người di duyển trên xe.


Rolls-Royce-Ghost-Black-Badge-2022-anh_13.JPG

Thiết kế mới của Rolls-Royce sở hữu công suất của động cơ V12 6,75 lít tăng áp kép. Tuy nhiên, tính linh hoạt của động cơ đã được khai thác để tạo ra thêm 29 mã lực, tạo ra tổng sản lượng 600 mã lực, mô-men xoắn 50 Nm, tổng cộng là 900 Nm.

Hệ thống truyền động cũng đã nhận được các chi tiết kỹ thuật để nâng cao hơn khả năng dự trữ năng lượng gia tăng của động cơ. Hộp số ZF 8 cấp và cả trục dẫn động cầu trước và cầu sau phối hợp hoạt động để điều chỉnh mức độ phản hồi cho người lái.

Như tất cả các thiết kế thuộc dòng Black Badge của thương hiệu, nút ‘Low’ nằm thanh điều khiển, mở ra một loạt lựa chọn đầy đủ cho công nghệ của xe.


Rolls-Royce-Ghost-Black-Badge-2022-anh_19.JPG

Động cơ của xe được khuếch tán thông qua một hệ thống ống xả hoàn toàn mới. Lực 900 Nm mô-men xoắn từ 1.700 vòng/phút và khi được chọn ở chế độ "Low", tốc độ sang số sẽ tăng lên 50% khi nhấn ga đến 90%, mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho Black Badge Ghost ngay lập tức.

Ngoài ra, tổ hợp phanh cũng được cải thiện đáng kể để nâng cao trải nghiệm lái cho người sở hữu Black Badge Ghost.

Hiện tại, đơn đặt hàng cho những chiếc Rolls-Royce Ghost Black Badge thế hệ mới đầu tiên đang được chính thức nhận yêu cầu đặt thửa riêng tại đại lý chí thức tại Việt Nam.

Tham khảo S&S Automotive

>>> Xem Thêm:
Rolls Royce Ghost Black Badge 2022: “Bóng ma” huyền bí lộ diện với sức mạnh 592 mã lực
Hành trình Rolls-Royce New Ghost chu du thế giới
Rolls-Royce Black Badge: Dòng xe lấy cảm hứng từ những chiếc Rolls-Royce huyền thoại
Rolls-Royce ra mắt gói gia hạn bảo dưỡng hướng tới giá trị bền vững
Hãng xe Anh Quốc công bố Rolls-Royce Spectre – Xe thuần động cơ điện đầu tiên
Hãng xe siêu sang Rolls-Royce sắp sản xuất xe chạy điện

Hoang Son
Author: Hoang Son

Bài trướcLexus công bố một số nâng cấp dành cho LC 500, LC 500h và LC 500 Convertible 2022
Bài tiếp theoAston Martin V12 Vanquish thế hệ đầu tiên đã chính thức bước sang tuổi 20