Trang chủ » Việt Nam tiến gần hơn trong việc đăng cai chặng đua F1 tại Hà Nội

Chia sẻ bài đăng này

Trong Nước

Việt Nam tiến gần hơn trong việc đăng cai chặng đua F1 tại Hà Nội

Giám đốc chặng đua Charlie Whiting của FIA cho biết kế hoạch về chặng đua tại Việt Nam của giải đua xe Công Thức Một đang là mục tiêu và có thể sẽ trở thành sự thật vào năm 2020.


Việt Nam tiến gần hơn trong việc đăng cai chặng đua F1 tại Hà Nội

Mặc dù hợp đồng chính thức chưa được bất kỳ bên nào công bố, nhưng một chặng đua của giải đua nhanh nhất thế giới được tổ chức tại Việt Nam đã nhiều lần được báo giới trong và ngoài nước nhắc đến. Vào tháng 8 vừa qua, những cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cho biết sẽ hỗ trợ hết mức có thể để một chặng đua của giải có thể được tổ chức tại thủ đô Hà Nội.

Cuối tuần qua, Charlie Whiting đã ghé xem xét cơ sở vật chất địa điểm được đề nghị tại khu vực ngoại thành. Ông cho rằng khu vực này và kế hoạch do cơ quan chịu trách nhiệm đặt ra là khả thi cho một cuộc đua trong vòng hai năm tới.


f1-gp-azerbaijan-2018-domenica-00154-1024x682.jpg

“Hiện vẫn chưa có bất kì động thái nào của việc xây dựng đường đua. Vị trí và đường đua đã được định hình, đây có thể nói là phần quan trọng nhất”, Whiting cho biết.


1200px-1_singapore_f1_night_race_2012_city_skyline-1024x684.jpg

“Tôi nghĩ rằng, theo những gì tôi thấy ở đây và kinh nghiệm trước đây thì việc tổ chức một Grand Prix tại đây vào năm 2020 không phải là vấn đề với họ”. Whiting cho biết đường đua sẽ có một phần trên đường phố có sẵn và một phần sẽ được xây dựng thêm.

“Đường đua sẽ một phần có sẵn và một phần hiện vẫn chưa được làm. Phần đó sẽ là một khu vực đủ lớn để xây dựng khu vực Pit cùng một phần của đường đua. Và nó sẽ trở thành đường phố công cộng mỗi khi giải đua không được tổ chức”.

Theo ESPN

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận